• Trang chủ
 • Wiki
 • Giải đáp ý nghĩa 520 là gì? 419 là gì? 1314 là gì?
106 lượt xem

Giải đáp ý nghĩa 520 là gì? 419 là gì? 1314 là gì?

Với các anh chị thường xuyên đọc truyện, xem phim ngôn tình Trung Quốc, mật mã chắc hẳn đã từng biết đến những con số 520, 419, 1314, 837,… Tuy nhiên, còn nhiều anh chị vẫn tò mò hay bất ngờ khi được ai đó gửi cho. Bởi vậy, trong chủ để giải đáp ý nghĩa wiki thuộc website Blog hỗ trợ sẽ giải đáp để anh chị biết ý nghĩa của những con số 520 là gì? 419 là gì? 1314 là gì?. Bên cạnh đó, mình cũng giới thiệu mọi người khám phá thêm những mật mã bày tỏ tình cảm khác ngày nay được nhiều bạn trẻ dùng cũng sẽ được bật mí trong chủ đề bài viết này cho mọi người cùng tìm kiểu

520 là gì?

Trong tiếng Trung, khi đọc số 520 sẽ là wǔ èr líng. Cách đọc này đồng âm với cụm từ wǒ ài nǐ có nghĩa là Anh yêu em/ em yêu anh. Bởi vậy mà nhiều bạn trẻ đã dùng con số 520 thay cho lời nói Anh yêu em/ em yêu anh để bày tỏ tình cảm với người mình yêu/crush…

Cũng có những bạn trẻ có thói quen dùng con số 520 này trong một dãy số dài hơn để thể hiện tình cảm. Đó là dãy số 2010520. Dãy số này được đọc là er ling yao ling wu er ling, cách đọc này gần giống với ai ni yao ni wo ai ni, có nghĩa là Yêu em lấy em- anh yêu em.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ không chỉ dùng số 520 để tỏ tình mà cũng coi ngày 20 tháng 5 là ngày tình nhân. Vào ngày này, nhiều cặp đôi cũng hẹn hò, tặng hoa, chụp ảnh… cùng nhau để kỷ niệm. Điều này khiến cho ngày này nay cũng giống như ngày Valentine đỏ vào 14/2 và ngày Valentine trắng vào 14/3 đó.

419 là gì?

Nếu anh chị là fan cứng của những bộ tiểu thuyết ngôn tình, chắc anh chị sẽ thấy con số này rất quen. Hiện nay, không chỉ trong những câu chuyện ngôn tình người ta mới thấy con số 419 mà trong cuộc sống nó cũng đã được nhiều người nhắc đến và sử dụng để diễn đạt một ý nghĩa đặc biệt.

Con số 419, nếu đọc riêng từng số theo tiếng Anh sẽ là four one nine, khi phát âm sẽ gần giống hệt cách phát âm của cụm từ for one night với ý nghĩa là Tình một đêm. Đó là thuật ngữ chỉ những mối quan hệ mà cả hai bên rất thoải mái với nhau trong vấn đề tình dục nhưng tuyệt nhiên không có tình cảm đặc biệt gì với nhau. Cả 2 người trong mối quan hệ này hẹn hò, làm tình giống những đôi tình nhân khác nhưng giữa họ luôn là một mối quan hệ không tên.

Với những anh chị có xu hướng không muốn yêu và muốn có một mối quan hệ thoải mái thì 419 là một lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, anh chị nào muốn có một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc hay là kiểu người rất khó tính trong tình yêu thì chắc hẳn rất kỳ thị con số 419 này bởi nó thường hàm ý là không mang lại tương lai tươi sáng cho mối quan hệ giữa 2 người này. Và hơn nữa thì tình một đêm cũng có thể mang đến những rủi ro khác về sức khỏe hay ánh nhìn kỳ thị từ những mối quan hêj khác của mọi người. Bởi vì những lý do này, nếu mọi người muốn sử dụng con số 419 để bày tỏ tình cảm thì nên cân nhắc chút đó.

1314 là gì?

Trong tiếng Trung, khi đọc số 1314 sẽ yī sān yīsì. Cách đọc này khi phát âm lên nghe giống với một cụm từ yīshēng yīshì có nghĩa là suốt đời/suốt kiếp/ trọn đời trọn kiếp. Bởi vậy mà nhiều bạn trẻ đã dùng con số 1314 để tinh tế bày tỏ tình cảm với người mình yêu/crush…

Tới đây rồi, chắc hẳn mọi người đã hiểu được những ý nghĩa rất đặc biệt của những con số 520 là gì? 419 là gì? 1314 là gì?  phải không nào. Thế nhưng, nếu bất chợt một ngày trong chúng ta nhận được dãy số gồm cả 3 con số này từ ai đó thì điều đó có nghĩa là người ấy hàm ý gì? Khi đó có thể hàm ý người gửi là cả đời này anh mãi yêu em, người tình một đêm của anh (hàm ý tinh tế là mối quan hệ không nói ra giữa hai người là một mối quan hệ có tên). Dẫu nếu chẳng phải thế, thì mọi người cũng cứ nên trân trọng mối quan hệ hiện tại của mình đi phải không nào? Và ngoài 3 con số này thì cũng còn khá nhiều mật mã thể hiện tình cảm đang chờ mọi người khám phá trong phần dưới đây đó.

Mật mã thể hiện tình cảm của các cặp đôi

Mọi người cũng có thể sử dụng những con số đặc biệt dưới đây để bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình tới người thương, người yêu, crush… Những cảm xúc như yêu, buồn, nhớ, thích.. hay những câu chúc nay được thể hiện tinh tế qua những con số hẳn là sẽ rất thú vị, mới lạ cho mọi người đó. Qua đó mọi người có thể thấy trong chủ đề này wiki có giải đáp về Giải đáp ý nghĩa 520 là gì? 419 là gì? 1314 là gì?. Thời điểm hiện tại thì có rất nhiều người sử dụng mật mã 5201314 và nhiều bạn không biết là gì thì mình xin được giải đáp đây là mật mã thể hiện tình cảm của các cặp đôi, theo đó:

 • 5201314: mật mã này mang ý nghĩa là Anh yêu em suốt đời suốt kiếp hoặc Em yêu anh trọn đời trọn kiếp

Trước tiên, để tạo ra được mật mã gửi cho người mình yêu, chúng ta sẽ cùng xem trong tiếng Trung Quốc, họ đã biểu đạt những con số đếm tương ứng với những từ đồng âm như thế nào đã nhé:

 • Số 0 (bung tương ứng với nǐ, hín): có nghĩa là Bạn, tôi.
 • Số 1 (yao tương ứng với Yao): có nghĩa là Muốn.
 • Số 2 (èr tương ứng với ài): có nghĩa là Tình yêu.
 • Số 3 (series tương ứng với xian / shēng): có nghĩa là Nhớ hoặc sinh.
 • Số 4 (si tương ứng với shì): có nghĩa là Cuộc sống, thích.
 • Số 5 (wǔ tương ứng với wǒ): có nghĩa là Tôi, bạn, tôi.
 • Số 6 (liù tương ứng với lu): có nghĩa là Lộc.
 • Số 7 (qī tương ứng với jiē): có nghĩa là Nụ hôn.
 • Số 8 (bā tương ứng với fā / plan / table / ba): có nghĩa là Chơi, ôm, ở, đi, hôn.
 • Số 9 (jiǔ tương ứng với jiǔ / qiú / jiù / shǒu): có nghĩa là Sự vĩnh cửu.
 • Số 999 là mãi mãi.

Đến đây rồi thì mọi người chắc không chỉ nhìn ra những con số quen thuộc 520 là gì? 419 là gì? 1314 là gì? Mà hẳn là còn nhìn ra những mật mã khác nhau cho riêng mình rồi chứ? Hãy cùng mình tham khảo xem vài mật mã mà các bạn trẻ khác đã tạo ra từ những con số này trong phần tổng hợp dưới đây nhé:

9213: số 9213 đọc là jiǔ èr yī sān có cách đọc lái giống cụm từ Zhōng’ài yīshēng nghĩa là yêu em cả đời

530: số 530 đọc là wǔ sān líng, gần âm với cụm từ wǒ xiǎng nǐ nghĩa là anh nhớ em

555: số 555 đọc là wǔwǔwǔ đồng âm với cụm từ wū wū wū nghĩa là hu hu hu

9420: số 9420 đọc là jiǔ sì èr líng. Có cách đọc gần giống cụm từ Jiù shì ài nǐ nghĩa là chính là yêu em

9277: số 9277 đọc là jiǔ èr qīqī đồng âm với cách đọc cụm từ jiù ài qīn qīn nghĩa là yêu và hôn

910: số 910 đọc là jiǔ yī líng là cách đọc lái đi của cụm từ Jiù yī nǐ nghĩa là chính là em

837: số 837 đọc là bā sān qī là cách đọc lái của cụm từ bié shēngqì nghĩa là đừng giận

81176: Số 81176 đọc là bā yīyī qī liù là cách đọc lái của cụm từ Zài yī qǐ le nghĩa là bên nhau

920: số 920 đọc là jiǔ èr líng là cách đọc lái của cụm từ Jiù ài nǐ nghĩa là chỉ yêu em

930: số 930 đọc là jiǔ sān líng là cách đọc lái của cụm từ hǎo xiǎng nǐ nghĩa là nhớ em/nhớ anh

Tổng kết

Tới đây rồi thì chắc hẳn mọi người đã hiểu được những ý nghĩa của các con số mật mã tình yêu cũng như cách tạo ra nó rồi chứ ạ? Nếu mọi người còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận trong phần dưới đây để được giải đáp ngay nhé. Mọi người cũng đừng quên trong chuyên mục Wiki cũng còn rất nhiều bài viết thú vị khác cho mọi người cùng khám phá đó!