• Trang chủ
  • Wiki
  • Android One là gì? Những thông tin nên biết về Android One
500 lượt xem

Android One là gì? Những thông tin nên biết về Android One

Có lẽ sự cạnh tranh giữa các thế lực điện thoại hiện nay, không ai mà không biết đến IOS và Android. Đây có thể nói là hai hệ điều hành lớn nhất và cạnh tranh cực kì gay gắt. Trước sự phát triển hằng ngày của IOS, Google cũng đã tạo ra hệ điều hành mang tên Android One. Vậy Android One là gì và chúng ta cần biết gì về nó? Bài viết trong chuyên mục wiki blog hỗ trợ này sẽ giúp anh chị và các bạn hiểu được Android One nghĩa là gì về cả mặt ý nghĩa lẫn những thông tin hữu ích liên quan đến hệ điều hành này phía bên dưới

Android One là gì?

Android One là một trong những dự án lớn của Google được tối ưu hóa để trở nên nhẹ nhất có thể nhằm mang đến cho những người trải nghiệm hệ điều hành này ở trạng thái thoải mái nhất. Android One được tích hợp với việc không đi kèm với những phần mềm ứng dụng ngoài lề nào (trừ các ứng dụng được tích hợp bởi Google nhé mọi người), trên thiết bị này chỉ tích hợp gmail, Google, YouTube, Google Maps,… mà thôi

Hệ điều hành Android không còn quá xa lạ với nhiều người dùng smartphone hiện nay. Ở đa số các thị trường trên thế giới, Android hầu như nắm gần hết số lượng người dùng. Nhiều năm gần đây, các nhà sản xuất liên tục cập nhật cho điện thoại các phiên bản Android mới. Đặc biệt có thể nói là Android One, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu Android One là gì và nó đem lại những lợi ích gì?

Sự tối ưu luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà sản xuất dành cho người dùng. Chính vì thế, Android One đã được ra đời và cập nhật trên nhiều mẫu smartphone. Android One vẫn được xây dựng trên nền tảng Android, nhưng được cải thiện hơn về độ tối ưu hoá. Có thể được xem là một hệ điều hành thuần khiết nhất hiện tại. Bởi vì nó hạn chế hoặc loại bỏ các ứng dụng “rác” và chỉ có những ứng dụng cần thiết cơ bản cho người dùng (như mình vừa mới chia sẻ đến mọi người ở trên). 

Nếu như anh chị đã từng muốn xoá những ứng dụng không cần thiết và tốn nhiều thời gian. Thì với hệ điều hành mới này, mọi người sẽ không phải bắt gặp nhiều ứng dụng không cần thiết như vậy nữa. Điều này thật sự rất tiện lợi cho người dùng. Nó sẽ giúp người dùng cải thiện được mức độ trải nghiệm trên điện thoại. Vậy lý do tại sao nó lại xa lạ với chúng ta như vậy thì cũng chuyên mục wiki tìm hiểu ở phía bên dưới nhé

Tại sao Android One lại xa lạ với người dùng Việt Nam?

Thực chất thì dòng điện thoại Android One được bán đầu tiên tại thị trường Ấn Độ và cho tới thời điểm bây giờ thì nó đã được phát triển ở khắp nơi và thường xuyên được ứng dụng trong thị trường điện thoại giá rẻ. Tuy phổ thông nhất là ở Việt Nam là vậy nhưng lại ít người Việt biết đến hệ điều hành này và khi biết được nghe đến mới lên mạng tìm hiểu về Android One là gì

Tuy nhiên cũng phải để ý rằng chúng ta hay gộp vào thành điện thoại Android chứ rất ít khi thêm từ One ở phía sau (người bán hàng) nên việc thuật ngữ này tự dưng được nhắc đến khiến nhiều người thấy lạ lẫm. Để có thêm nhiều thông tin hơn cũng như lý do tại sao mình nói nó được phổ biến tại Việt Nam thì mời mọi người xem thêm các thông tin liên quan bên dưới dây

Những lợi ích Android One mang đến người dùng là gì?

Chúng ta đã cùng tìm hiểu Android One ý nghĩa là gì, thì những lợi ích mà hệ điều hành này đem lại sẽ như thế nào? Vì không phải ai cũng muốn cập nhật một phiên bản mới, do họ đã quen sử dụng phiên bản cũ. Hoặc không muốn trải nghiệm một hệ điều hành mới. Nhưng hãy theo dõi những thông tin mình chia sẻ bên dưới về Android One. Nó sẽ không làm anh chị thất vọng trong quá trình sử dụng đâu nhé.

Tăng hiệu năng của Pin

Nếu anh chị là một người sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liền, thì Android One là một lựa chọn tuyệt vời. Vì hệ điều này hành chỉ cho phép các ứng dụng cần thiết chạy nền, nhằm gia tăng thời gian sử dụng của người dùng. Do đó, Android One sẽ tối ưu hoá được nguồn pin, hạn chế mức tiêu hao pin và kéo dài thời gian sử dụng.

Các ứng dụng của Google

Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, những ứng dụng của Google (như Google Duo, Chrome,…) luôn được ưu tiên hàng đầu. Và lược bỏ hoàn toàn các ứng dụng không cần thiết cho hệ điều hành. Thêm vào đó, Android One được sở hữu thêm Google Play Protect giúp người dùng tránh khỏi những phần mềm độc hại hoặc có mối đe dọa với thiết bị.

Ngoài ra, nếu người dùng đã biết tới Siri (một trình hỗ trợ ảo) rất nổi tiếng trên IOS. Thì ở Android One, các nhà sản xuất đã tối ưu hoá cho Google Assistant. Khi có thể ra lệnh, nhắn tin,.. cho trình hỗ trợ ảo này hoặc nhiều tính năng khác. Đặc biệt hơn là bây giờ trình hỗ trợ ảo này đã có thể hoàn toàn hỗ trợ bằng tiếng Việt. Điều này thật sự rất tuyệt vời dành cho người dùng ở Việt Nam.

Hỗ trợ cập nhật cho người dùng

Đối với những người dùng hệ điều hành Android One sẽ được hưởng 2 năm nâng cấp. Ví dụ như anh chị và các bạn sử dụng một sản phẩm, đang dùng Android One trên nền tảng Android 8 Oreo sẽ được cập nhật lên P và Q. Người dùng sẽ không mất thời gian chờ đợi nhà sản xuất đưa ra bản cập nhật mà được Google cập nhật trực tiếp. Do đó, sử dụng Android One sẽ giúp người dùng cập nhật phần mềm nhanh chóng hơn.

Nhà sản xuất hỗ trợ phần cứng cho thiết bị

Android One không thể tùy biến lại được như các hệ điều hành trước. Nên việc hỗ trợ cho phần cứng sẽ liên quan đến nhà phát hành là Google. Đối với các hãng (có thể nói là đối tác lớn) thì Google sẽ tích hợp những tính năng hỗ trợ riêng cho các phần cứng của hãng đó. Điều này sẽ có lợi cho những hãng nhất định và người dùng các hãng ấy.

Những thiết bị đang chạy Android One hiện nay

Trước đây có thể nói Android One nghĩa là gì, thì phần lớn sẽ khó có ai trả lời được. Nhưng bây giờ với những gì mà các nhà sản xuất đã chia sẻ và đưa tới người dùng. Thì phần lớn cũng đã thấy đợi điểm mạnh của hệ điều hành này. Và các hãng điện thoại bây giờ luôn ưu ái cho các thiết bị tầm trung và cao cấp của họ sử dụng Android One. Nhằm lấy được thị phần người tiêu dùng ở các phân khúc khác nhau. Hiện nay thì các thiết bị đang sử dụng Android One mà có thể kể đến chính là: Xiaomi Mi A2, Nokia 8.3, LG G7 One,… và nhiều thiết bị khác trên thị trường.

Tổng kết

Android One đã được công bố khá lâu, nhưng đến nay thì đã phổ biến ở nhiều phân khúc trên thị trường. Nên người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm chạy Android One. Qua chuyên mục wiki trên website blog hỗ trợ, mình đã chia sẻ cũng như giải đáp về Android One là gì mong rằng nó sẽ giúp anh chị và các bạn đã hiểu được và có thêm kiến thức về hệ điều hành này.

Thẻ tìm kiếm: