104 lượt xem

3uTools Là Gì? Chức Năng Quan Trọng Của 3uTools?

3uTools là gì

Cho đến ngày nay, 3uTools đã trở thành trợ thủ đắc lực của những người dùng thiết bị của Apple nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc không phải ai sử dụng phần mềm này đều hiểu rõ 3uTools là gì. Chính vì thế, ở danh mục giải đáp ý nghĩa wiki thuộc Blog hỗ trợ hôm nay mình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn đọc đang thắc mắc về vấn đề trên có thể trả lời được câu hỏi 3uTools là gì đồng thời, cũng hiểu rõ được chức năng, công dụng, và lợi ích khi sử dụng nó như thế nào ở các phần mục được chia sẻ ở bên dưới đây

Phần mềm 3uTools là gì?

tim-hieu-3utools-la-gi
Tìm hiểu 3uTools là gì

Nhằm thuận lợi cho việc kết nối máy tính với các thiết bị iOS nên 3uTeam đã tạo ra công cụ 3uTools miễn phí này cho người dùng. Hiểu đơn giản thì phần mềm này cung cấp cho các bạn quyền truy cập vào một loạt các tính năng hữu ích. Ví dụ như sao lưu dữ liệu iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ PC sang diện thoại iPhone của người dùng (sao chép nhạc, ảnh, tạo nhạc chuông).

Nhiều người dùng sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm iTunes của chính Apple cung cấp. Nhưng iTunes sẽ yêu cầu thực hiện các bước khá rườm rà và mất thời gian để có thể sao chép được dữ liệu. Với 3uTools những công đoạn rườm rà này sẽ được lược bớt để có thể mang đến tiện ích nhất cho người đang sử dụng. Và các chức năng của 3uTools cũng giống y hệt của iTunes. Nên ngày nay, rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng 3uTools.

Cách tải phần mềm 3uTools

Phần mềm 3uTools rất dễ tải và cài đặt ở trong một chủ để khác mình có chia sẻ đường dẫn các phiên bản của phần mềm này, mọi người có thể sử dụng thông qua link download 3uTools tại đây. Tuy nhiên để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn thì Blog hỗ trợ sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm này chỉ với 2 bước đơn giản thực hiện trên trang chủ sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập trang cung cấp 3uTools để tiến hành tải phần mềm này về laptop. Có thể tìm link tải trên trang web 3uTools chính, hoặc một số trang web tải miễn phí cũng có link tải sẵn cho người dùng.

tai-phan-mem-3utools
Tải phần mềm 3uTools

Bước 2: Sau khi tải về hãy bấm vào tên file Setup.exe. Và chạy file cài đặt bằng cách nhấn Install. 3uTools là phần mềm có dung lượng khá nhẹ, không tốn quá nhiều bộ nhớ trên máy tính. Thế nên thời gian để cài đặt phần mềm này cũng rất nhanh.

 

 

 

cai-dat-3utools-vao-may-tinh
Cài đặt 3uTools vào máy tính

Khi phần mềm đã được cài đặt thành công sẽ có dạng như sau:

cai-dat-thanh-cong
Cài đặt phần mềm thành công

Các chức năng chính phục vụ người dùng của 3uTools

Đối với phần mềm 3uTools các bạn có thể thực hiện được các chức năng tương tự như iTunes cụ thể như sau:

  • 3uTools giúp chạy lại phần mềm & Jailbreak máy một cách đơn giản và dễ dàng
  • Có thể kiểm tra tình trạng máy iPhone qua giao diện “iDevice” của 3uTools
  • Kiểm tra hạn bảo hành của điện thoại trực tiếp qua công cụ này.
  • Khi các bạn mua máy điện thoại đã qua sử dụng có thể kiểm tra được tuổi thọ của pin qua đó có thể đoán được iPhone đã sạc bao nhiêu lần.
  • Tìm kiếm album hoặc hình ảnh dễ dàng từ Iphone của bạn trên 3uTools. Có thể truyền hình ảnh từ máy tính vào điện thoại và ngược lại thông qua 3uTools.
  • Có thể thêm nhiều loại nhạc với nhiều loại file khác nhau vào máy bằng cách thêm các bài nhạc vào 3uTools và click “import” để truyền nhạc vào điện thoại.
  • Khi sử dụng Iphone sẽ rất khó cài được nhạc chuông theo ý mình, hoặc có thể trả một khoản phí để mua bài hát. Nhưng với 3uTools người dùng có thể dễ dàng cài đặt nhạc chuông theo ý muốn.
  • Bạn có thể chuyển các file video (định dạng file “.mov”) trực tiếp vào ứng dụng ảnh trên iOs.
  • Hỗ trợ nâng cấp iOS cho iPhone.

Cách sử dụng phần mềm 3uTools

Người dùng cần lưu ý khi cài đặt 3uTools thì cần cài sẵn iTunes hoặc Apple Driver mới nhất giúp máy tính nhận thiết bị. Đồng thời đảm bảo điện thoại và máy tính đã được kết nối thành công qua dây cáp. Khi cài đặt thành công thì các bạn chỉ cần sử dụng phần mềm này theo đúng mục đích mà mình muốn qua hướng dẫn dưới đây:

iDevice

cong-cu-idevice
Công cụ iDevice

Với iDevice người dùng có thể kiểm soát thông số và trạng thái của thiết bị iOS mà mình đang sử dụng. Đồng thời, iDevice còn có một số chức năng như cài nhạc chuông hoặc chuyển đổi định dạng video và tắt mở thiết bị cũng như cài đặt lại iPhone hoặc iPad.

Apps

cong-cu-apps-tren-3utools
Công cụ Apps trên 3uTools

Apps là mục giúp người dùng quản lý các ứng dụng trên điện thoại iPhone hoặc iPad. Với Apps các bạn có thể tiến hành tải hoặc xóa các ứng dụng không cần thiết một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng đến điện thoại.

Ringtones

cong-cu-ringnotes
Công cụ cài đặt nhạc chuông

Nhìn vào tên của mục này chắc hẳn các bạn cũng đoán được nó để làm gì rồi chứ? Đây là mục liên quan hoàn toàn đến nhạc chuông của điện thoại. Ở đây sẽ cho phép các bạn tải và cài đặt nhạc chuông mới qua điện thoại. Đồng thời có thể tăng, giảm âm lượng của nhạc chuông.

Flash & Jailbreak

cong-cu-flash-jb
Công cụ Flash & Jailbreak

3uTools khá mạnh trong việc jailbreak và khôi phục dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm. 3uTools giúp người dùng jailbreak máy cực kì đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện thông qua tính năng của công cụ này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về ổ phần mềm 3uTools dành cho các bạn sử dụng iPhone hoặc iPad. Hy vọng các bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn về phần mềm hữu ích này. Đồng thời có thể cài đặt những gì mình yêu thích hoặc chuyển file dữ liệu từ máy tính đến điện thoại qua 3uTools. Để có thêm nhiều kiến thức về công nghệ, đặc biệt là điện thoại hãy truy cập danh mục wiki trên blog hỗ trợ thường xuyên để nắm bắt được những kiến thức này nhé.

Thẻ tìm kiếm: