527 lượt xem

Nguyên nhân và cách sửa lỗi this is not a valid measurement

Có một số bạn phản hồi về website blog hỗ trợ về một vấn đề trên file word của những bạn đó gặp phải thông báo lỗi this is not a valid measurement. Vậy this is not a valid measurement là gì? lý do tại sao lại xuất hiện thông báo này và cách sữa lỗi đó như thế nào ? Trong chuyên mục tự học này mình xin được chia sẻ một chụt ngoài lề về nguyên nhân và cách sửa lỗi ở các phần mục được chia sẻ phía bên dưới nhé.

Nguyên nhân lỗi this is not a valid measurement

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục thì mọi người cần biết nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó là gì. Theo đó, khi hiện thông báo lỗi this is not a valid measurement có nghĩa rằng file word hiện tại của bạn không phải là thước đo chuẩn khiến cho hệ thống của trình soạn thảo hiện ra đoạn thông báo trên và để sửa được lỗi này thì bạn cần phải thay đổi lại số đo chuẩn của words là inches. Chính vì thế, để được sửa lỗi trên bạn cần thay đổi về đúng thước đo này.

Sửa lỗi this is not a valid measurement

Để sửa lỗi này thì bạn cần đưa các đơn vị của bạn cần các đơn vị lại với nhau như được xác định trong Word. Thường thì bạn có thể vào Word > Preferences > General > Measurement units.

Đối với những phiên bản words 2016, 2013, 2010 và 2007 thì có chút thao tác hơi khác các bạn có thể vào  File > Options > Advanced và tìm đến phần display như hình minh họa bên dưới

Sau khi bạn đưa file words này về đúng thước đo chuẩn thì sẽ không còn thấy được thông báo lỗi this is not a valid measurement trên microsoft words nữa.

Tổng kết

Như đã chia sẻ ở trên thì đây không phải là một lỗi gì đó quá nghiêm trọng mà chỉ là tùy chỉnh của người dùng trên file word trước đó không đúng khiến khi mở lên sẽ xảy ra hiện tượng thông báo này. Để khắc phục thì chỉ cần tùy chỉnh lại cài đặt mà blog hỗ trợ đã chia sẻ bên trên là được nha, sau khi thực hiện xong nếu còn bất cứ câu hỏi gì hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về trình soạn thảo này thì nhớ theo dõi chuyên mục tự học word mỗi ngày trên website nhé

Thẻ tìm kiếm: