200 lượt xem

Cách thiết lập mặc định cho word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Thông thường khi khôi phục thiết lập mặc định trong Word ở các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 người dùng thường hay dùng phương pháp đó chính là mở từng công cụ tùy chỉnh lên để chỉnh sửa lại. Đối với mình mà nói việc thực hiện phương pháp như này khá lâu và tốn thời gian, nếu như mọi người muốn tìm hiểu cách thiết lập mặc định cho word khác thì ở trong chủ đề tự học thuộc blog hỗ trợ sẽ sẽ chia sẻ đến mọi người phương pháp tùy chỉnh khác nhanh hơn rất nhiều để giúp bạn thực hiện công việc khôi phục cài đặt gốc word này ở các phần mục phía bên dưới.

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một vài tùy chỉnh nào đó trong Word hay Excel và đương nhiên rằng bạn sẽ thấy tùy chỉnh đó hoàn toàn không có ích cho mình. Bạn muốn quay lại mục tùy chỉnh cũ trước đây khôi phục thiết lập mặc định trong Word như trạng thái ban đầu thông thường.

2 Cách thiết lập mặc định cho word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Nói chung thì hiện tại có 2 phương pháp để khôi phục lại thiết lập ban đầu cho word theo như mình thấy thì cách thực hiện cũng khá đơn giản và điểm đặc biệt là nó hoàn toàn có thể sử dụng ở mọi phiên bản được phát hành ở thời điểm hiện tại và kể cả là các phiên bản sau này nữa.

Ở dưới đây mình sẽ chia sẻ đến mọi người 2 cách để thực hiện, mọi người lựa chọn cho mình một trong 2 phương pháp này cảm thấy thuận tiện nhất cho mình. Trước đó thì mình có chụp lại ảnh thiết lập trước đó trên word ở bên dưới mọi người cùng xem mình đưa nó về mặc định gốc nha

Cách 1: Dùng lệnh Regedit thiết lập mặc định cho word

Đây là một phương thức dùng công cụ Regedit Editor để khôi phục lại mặc định không chỉ cho word mà có thể áp dụng được đối với toàn bộ các công cụ office. Nếu trường hợp mọi người muốn sử dụng cho toàn bộ các công cụ bao gồm trình soạn thảo văn bản thì có thể áp dụng phương thực này như sau:

Ngoài màn hình desktop bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó cửa sổ Run hiện lên hãy nhập Regedit như hình ảnh minh họa bên dưới

khôi phục thiết lập mặc định trong word

Tại một giao diện mới xuất hiện hãy truy tìm đến đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/Software/Microsoft/Office/. Bạn đang dùng bản Office bao nhiêu thì truy cập đến thư mục tương ứng ví dụ như:

  • Đối với Word 2003 truy cập thư mục 11.0
  • Đối với Word 2007 truy cập thư mục 12.0
  • Đối với Word 2010 truy cập thư mục 14.0
  • Đối với Word 2013 truy cập thư mục 15.0
  • … Ở các phiên bản Word tiếp theo sẽ có đường thư mục tăng dần lên nhé

Sau đó tìm đến thư mục Word như hình minh họa bên dưới và nhấn chuột phải thư mục và chọn Delete để xóa đi.

khôi phục thiết lập mặc định trong word

Sau khi thực hiện phương pháp này xong xuôi mọi người ra mở lại trình soạn thảo sẽ thấy thiết lập cho file word đã được trở về mặc định ban đầu lúc mới cài đặt. Trường hợp vẫn chưa về thì mọi người khởi động lại máy tính của mình để lệnh được thực thi là xong nhé.

Cách 2: Sử dụng công cụ khôi phục mặc định Microsoft Fix It

Ở phương pháp tiếp theo thì mình muốn chia sẻ đến mọi người một công cụ được microsoft phát hành, nó có thể giúp mọi người thiết lập mặc định một cách dễ dàng hơn thay vì phải thao tác như phương pháp trên. Để thực hiện cách này mọi người tải công cụ khôi phục microsoft office bằng cách nhấn vào download Microsoft Fix It được blog hỗ trợ chia sẻ ở đường dẫn này

Sau khi tải về hãy khởi động phần mềm và chạy file Microsoft Fix It

khôi phục thiết lập mặc định trong word

Khi ứng dụng chạy hoàn tất cũng đồng nghĩa việc các thiết lập Word các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 sẽ được phần mềm này tùy chỉnh trở về mặc định ban đầu giống như cài đặt. Như vậy là xong rồi đó.

Tổng kết

Với hai cách thiết lập mặc định cho word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 bạn cảm thấy cách khôi phục nào thiết thực hơn đơn giản dễ thực hiện thì bạn hãy chọn cách khôi phục đó để khôi phục lại cài đặt gốc giúp bạn tránh khỏi những cài đặt có sẵn không có ích cho mình trong quá trình sử dụng. Cũng đừng quyên chuyên mục tự học word thuộc website blog hỗ trợ vẫn còn rất rất nhiền kiến thức chuyên sâu hơn về trình soạn thảo chờ bạn khám phá đó

Thẻ tìm kiếm: