248 lượt xem

Cách chèn âm thanh vào powerpoint 2020 2016 2013 2010 2007 2003

Powerpoint là một ứng dụng cho phép tạo ra các slide trình chiếu, thuyết trình đầy tính chuyên nghiệp và ấn tượng nhằm hỗ trợ đắc lực trong quá trình anh chị học tập và làm việc. Tuy nhiên, một trong những tính năng nổi trội của Powerpoint mà nhiều anh chị đã bỏ lỡ đó là chèn âm thanh vào slide. Chính vì vậy mà chủ đề bài viết hôm nay của Blog hỗ trợ xin đề cập đến cách chèn âm thanh vào Powerpoint. Anh chị hãy cùng theo dõi phần chia sẻ của mình ngay dưới đây nhé!

Lợi ích từ việc chèn âm thanh vào Powerpoint

Có phải anh chị vẫn còn đang thắc mắc là: “Tại sao cần phải chèn âm thanh vào Powerpoint? ” hay “Chèn âm thanh vào thì bài Powerpoint có thật sự trở nên ấn tượng hơn không?”. Theo mình nhìn nhận, việc chèn âm thanh phù hợp và đúng cách sẽ giúp slide của anh chị sống động và thu hút được ánh nhìn của mọi người nhiều hơn. Một slide có âm thanh sẽ giảm sự nhàm chán, tạo điểm nhấn, tăng mức độ tập trung của người xem qua đó họ có thể tiếp thu tốt hơn nội dung mà ta muốn truyền tải. Điều này rất có lợi trong việc anh chị trình bày bài báo cáo, thuyết trình hay giới thiệu sản phẩm,… đúng không ạ? Vậy thì không cần phải chần chừ thêm nữa, anh chị hãy mau xem qua những hướng dẫn chi tiết của mình về cách chèn âm thanh vào powerpoint để sử dụng thuần thục tính năng này hơn nào.

Phương pháp chèn âm thanh vào slide powerpoint phiên bản nào

Thực chất thì từ phiên bản powerpoint đời cũ (bản 2003) cho đến phiên bản mới nhất thì mọi thao tác chèn âm thanh vào slide hoàn toàn không khác nhau là mấy mà qua mỗi phiên bản chỉ có một số vị trí bị microsoft thay đổi nhằm tối ưu đến với người dùng mà thôi. Trong cách cách chèn âm thanh vào slide được blog hỗ trợ chia sẻ có thể áp dụng đối với mọi phiên bản bảo gồm

 • Powerpoint 2020
 • Powerpoint 2016
 • Powerpoint 2013
 • Powerpoint 2010
 • Powerpoint 2007
 • Powerpoint 2003

Không để làm mất thời gian của mọi người nữa, phần dưới đây là 4 bước để thực hiện chèn một âm thanh trên máy tính vào slide của Powerpoint một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách chèn âm thanh vào Powerpoint

Bước 1: Anh chị vào tab Insert rồi chọn Audio có biểu tượng hình chiếc loa:

Qua hình ảnh mình vừa chia sẻ, anh chị có thể thấy có ba sự lựa chọn cho nguồn âm thanh muốn chèn vào slide gồm:

 • Online Audio: Khi chọn vào phần này âm thanh sẽ được sử dụng từ nguồn trên mạng để chèn vào Powerpoint (nếu chọn vào đây thì khi mở slide cần đảm bảo có internet thì mới có thể nghe được tiếng)
 • Audio of My PC: Khi chọn vào đây hệ thống sẽ chọn file có sẵn trong máy tính của anh chị
 • Record Audio: Phần tính năng này nếu được chọn nó sẽ được ghi âm lại lời nói, âm than của mọi người

Bước 2: Tùy thuộc vào mục đích của từng người thì việc lựa chọn âm thanh chèn vào slide Powerpoint sẽ khác nhau. Ví dụ nếu anh chị chọn Audio of My PC thì xuất hiện hộp thoại như sau:

Ở bước này, anh chị chỉ cần chọn âm thanh muốn ghép (ở đây mình chọn bài nhạc cho nhanh) sau đó nhấn vào rồi Insert là hoàn tất quá trình tải file này lên Powerpoint

Bước 3: Sau khi chèn âm thanh vào Slide, anh chị có thể kích chọn nút Play để chạy thử như hình ảnh minh họa dưới đây

Bước 4: Định dạng cho File âm thanh

Dưới đây là chia sẻ của mình với anh chị một số hiệu chỉnh đối với âm thanh được chèn vào để có được bài Powerpoint hoàn chỉnh nhất:

 • Chế độ phát âm thanh tự động trên tất cả các slide:

Anh chị vào PlayBack, trong mục Audio Options tích chọn Play Across Slides

Thêm vào đó, anh chị có thể ẩn File âm thanh khi muốn làm nhạc nền bằng cách tích vào ô Hide During Show

 • Chế độ phát âm với số lượng Slide cụ thể

Anh chị chọn file âm thanh rồi vào Animation Pane tại tab Animations

          Tiếp đến, anh chị hãy nhấn vào Effect Options tại hộp thoại Animation Pane.

            Một hộp thoại Play Audio sẽ xuất hiện như hình yêu cầu anh chị chỉnh sửa một số thông tin sau đây:

 • Thời gian bắt đầu phát âm thanh: điều chỉnh tại mục From time
 • Số lượng Slide anh chị muốn cho phát âm thanh: điền vào mục After

Sau khi cài đặt xong file âm thanh này lên powpoint, anh chị nhớ nhấn OK để lưu lại nhé.

Lời kết

Nhìn chung, các bước để chèn âm thanh vào Powerpoint mà mình vừa hướng dẫn ở trên cũng khá là đơn giản việc thực hiện khoảng chừng 2 phút đến 3 phút việc thực hiện chèn các file âm thanh cần phải điều chỉnh hợp lý tránh trường hợp quá đà khi trình chiếu sẽ dẫn đến cảm giác ức chế đối với người xem. Chúc các bạn thành công!