68 lượt xem

Nguyên nhân viber không nhận được tin nhắn và cách xử lý

Thỉnh thoảng, Blog hỗ trợ nhận được thắc mắc của một số anh chị về phần tin nhắn trên ứng dụng viber. Mọi người hay thắc mắc: “admin ơi, sao mình không nhận được tin nhắn chứa code để kích hoạt viber?”; “sao mình chẳng nhận được tin nhắn viber nào vậy?”; “làm sao để ngăn người ta nhắn tin quấy rối trên ứng dụng viber ?”…Trong bài viết dưới đây, trong thủ thuật phần mềm Blog hỗ trợ sẽ giúp mọi người giải đáp nguyên nhân viber không nhận được tin nhắn và các sửa lỗi này như thế nào để các bạn có những trải nghiệm ứng dụng này tốt hơn nhé!

Xử lý khi viber không nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt:

Người dùng có thể đăng kí tài khoản viber rất dễ dàng bằng cách dùng số điện thoại đang dùng của mình để đăng kí. Sau khi đăng kí, mọi người sẽ nhận được tin nhắn chứa 1 mã kích hoạt  gửi đến. Tuy nhiên, có những người dùng lại đợi mãi vẫn không thấy tin nhắn chứa mã kích hoạt tài khoản viber đến. Nguyên nhân có thể là do:

  • Mọi người nhập vội nên sai số điện thoại, mã truy cập,
  • Sóng điện thoại yếu,
  • Người dùng viber đăng ký quá nhiều lần,
  • Do SIM của máy bị bẩn hoặc Sim bị chập xước do mọi người tháo ra lắp vào nhiều lần,
  • Lỗi hệ thống của viber,

Khi biết được do nguyên nhân nào rồi thì mọi người sẽ khắc phục như sau:

Do sóng, SIM điện thoại và lỗi của người dùng:

  • Mọi người hãy ở trong vùng sóng điện thoại mạnh, bình tĩnh thử nhập lại đúng số điện thoại thêm lần nữa.
  • Mọi người cũng có thể cài tắt máy, khởi động lại, hay thử xóa và cài đặt lại ứng dụng.
  • Thay SIM mới.
  • Dùng RP7 với tăm bông, vải mềm lau thật sạch SIM rồi lắp lại vào máy.

Với trường hợp do ứng dụng viber bị lỗi, chẳng hạn như sau:

 

Trường hợp này thì các anh chị có thể phải đợi sau 24h để thực hiện lại hoặc anh chị cũng có thể liên hệ với viber qua đường link chính thức của ứng dụng này: https://support.viber.com và các anh chị điền đầy đủ thông tin trong mục Liên hệ dưới đây sau khi truy cập vào trang này rồi đợi phía viber phản hồi ạ:

Khắc phục lỗi viber không nhận được bất cứ tin nhắn nào:

Đây là rắc rối khá phổ biến mà người dùng ứng dụng viber đã gặp phải. Điều này khiến cho mọi người có thể vô tình bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng của bạn bè, người thân, đối tác…. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do anh chị đã vô tình tắt thông báo đến từ ứng dụng này. Để khắc phục lỗi đó, mọi người thực hiện theo các bước như sau:

Khắc phục lỗi không thấy tin nhắn nào trên viber của điện thoại Android :

Bước 1: Trước tiên, anh chị mở phần Cài đặt trên điện thoại ra rồi vào mục Ứng dụng:

Bước 2: Trong phần Ứng dụng, mọi người lướt xuống dưới, nhấn vào phần ứng dụng viber. Tiếp theo, trong phần này, mọi người nhấn chọn mục Thông báo:

Bước 3: Gạt tay sang trái để phần Chặn tất cả không sáng. Tiếp theo, trong mục Trên màn hình khóa, anh chị nhấn lựa chọn Hiển thị tất cả nội dung thông báo:


Khắc phục lỗi không thấy tin nhắn nào của người dùng viber trên iOS:

Bước 1: Mọi người mở phần Cài đặt trên iPhone, iPad ra. Tiếp theo, vào mục Thông báo:

Bước 2: Trong phần Thông báo, mọi người tìm và nhấn vào mục Viber và nhớ bật sáng mục Cho phép thông báo lên là xong rồi đó:

Làm gì khi bật thông báo tin nhắn rồi mà viber vẫn không nhận được tin nhắn nào?

Ngay cả khi anh chị đã bật thông báo cho ứng dụng viber rồi mà vẫn chưa thấy tin nhắn nào đến thì rất có thể là anh chị đã vô tình chặn nhầm người ta rồi hoặc là quên bỏ chặn ai đó ra khỏi danh sách chặn. Trường hợp này, anh chị cần bỏ chặn họ ra. Để bỏ chặn, anh chị vào phần Danh sách Chặn trên ứng dụng viber, tìm xem trong đó có tên người cần bỏ chặn không và nhấn vào mục Bỏ chặn:

Cách cài đặt để viber không nhận được tin nhắn của người khác:

Nếu anh chị cảm thấy rất bực mình vì có những người cứ vô duyên nhắn tin quấy rối trên viber, hay không muốn thấy tin nhắn của ai đó nữa trên ứng dụng này thì chặn họ lại là cách hữu hiệu nhất. Để chặn họ lại, anh chị có thể tham khảo cách cài đặt viber như sau:

Chặn liên lạc để không thấy tin nhắn của một ai đó trên ứng dụng viber:

Bước 1: Anh chị mở tin nhắn của người mình muốn chặn trên ứng dụng viber ra:

Bước 2: Tiếp theo, anh chị nhấn vào dấu ba chấm góc phải phía trên màn hình để vào mục Thông tin trò chuyện:

Bước 3: Trong mục này, mọi người tìm và nhấn vào dòng ghi Chặn số liên lạc này là chặn người ta được rồi:

Lập danh sách chặn để không thấy tin nhắn từ một số người trên ứng dụng viber:

Bước 1: Mọi người mở viber lên, nhấn vào Thêm ở góc phải phía dưới màn hình. Tiếp theo, mọi người vào mục Cài đặt:

Bước 2: Trong phần Cài đặt, anh chị vào mục Quyền riêng tư và đi đến phần Danh sách Chặn:

Bước 3: Tiếp theo, anh chị nhấn vào hình dấu cộng ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó anh chị chọn hết những người mình muốn chặn họ rồi nhấn dấu tích phía trên góc phải màn hình để xác nhận chặn họ:

Tổng kết

Tới đây rồi thì anh chị hẳn là đã tìm cho mình được cách giải quyết trong từng hoàn cảnh viber không nhận được tin nhắn rồi chứ ạ! Nếu còn điều gì thắc mắc, anh chị hãy comment ngay dưới bài viết để Blog hỗ trợ giải đáp ngay ạ. Mọi người cũng đừng quên trong chuyên mục thủ thuật phần mềm còn rất nhiều những kiến thức chuyên sâu về thiết bị di động chờ mọi người theo dõi thêm và có những trải nghiệm cho riêng mình nhé

Thẻ tìm kiếm: