76 lượt xem

Cách gửi file, video dung lượng lớn qua Gmail đơn giản nhất

Có thể mọi người không biết nhưng nhà phát triển Gmail cho phép người dùng hạn chế chỉ có thể gửi tối đa 25MB file đính kèm bao gồm các file dung lượng lớn và video nếu quá kích thước này sẽ không thể gửi được với một số dịch vụ khác của Email thì dung lượng thậm chí còn thấp hơn. Tuy nhiên, hiện nay người dùng muốn gửi file video hay dung lượng lớn lại cực kỳ nhiều, bởi một phần nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày một cao hơn. trường hợp anh chị đang có file dữ liệu lớn muốn gửi lại lớn hơn 25MB mà không biết phải làm sao ? Trong chuyên mục thủ thuật phần mềm thuộc blog hỗ trợ này mình sẽ chia sẻ đến mọi người các cách gửi video file dung lượng lớn qua Gmail đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao gmail lại hạn chế người dùng gửi file, video dung lượng lớn?

Như chia sẻ ở trên thì khi những tệp dữ liệu đính kèm trên email để gửi đến một người khác thì nhà phát hành chỉ cho phép tối đa dung lương của nó dưới 25MB là bởi đây là hạn mức giúp cho sever (tức máy chủ) của dịch vụ này có thể hoạt động tốt nhất trong trường hợp có nhiều người trên thế giới cùng gửi các file hay video có dung lượng cao. Để blog hỗ trợ nói rõ cho các bạn thấy tầm quan trọng của vấn đề này

Giả dụ nhà phát triển Gmail không hạn chế dung lượng của video hay các file dung lượng lớn thì trên thế giới từng giây, từng phút sẽ có vô vàn người gửi dữ liệu qua nhau và mỗi người ít thì vài Gb có khi đến cả TB, đối với công nghệ hiện tại thì không có hoặc có cũng phải bỏ ra một chi phí khá lớn thì mới có thể vận hành được (mà gmail lại là một dịch vụ miễn phí) vậy nên việc hạn chế file dung lượng lớn nhằm giúp việc vận hành tốt hơn.

Các Cách Gửi Video, File Dung Lượng Lớn Qua Gmail

Để gửi file dung lượng lớn qua Email các bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ Sendago. Nhờ có phần mềm này mà bạn có thể gửi file có dung lượng lên đến 10GB khi gửi thư của mình. Blog hỗ trợ đề xuất cách tốt nhất để gửi được file dung lượng lớn qua Email và để áp dụng được với mọi dịch vụ Email ví dụ như Yahoo, Gmail, Outlook, thì cần đến sự trợ giúp của dịch vụ lưu trữ trung gian. Một số dịch vụ lưu trữ trung gian thịnh hành như Mediafire, Tenlua, Fshare, 4share,…

Gửi video, file dung lượng lớn qua Gmail bằng dịch vụ lưu trữ

Như blog hỗ trợ có chia sẻ ở phần bên trên đó là hiện nay có khá nhiều dịch vụ lưu trữ có thể kể đến Mediafire, Tenlua, Fshare, 4share. Phương pháp này thì có phần hơi rắc rối bởi phải có tài khoản và mất công để upload video, file dung lượng lớn đó lên dịch vụ thứ 3 sau đó gửi link qua Gmail nên sẽ hơi loằng ngoằng. Để thực hiện được việc gửi file dung lượng lớn bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ trung gian được gói gọn trong 6 bước.

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào Mediafire.

Bước 2: Sau khi truy cập vào Mediafire thì bạn cần đăng nhập tài khoản. Bạn có thể dùng ngay tài khoản Facebook hoặc Twitter của mình để đăng nhập nếu không muốn phải đăng kí gây mất thời gian.

Bước 3: Click chọn From Computer trên màn hình.

Bước 4: Sau khi chọn vào From Computer, màn hình sẽ hiện ra các file dữ liệu, và việc bạn cần làm là tìm đến file dung lượng lớn trong máy tính của bạn và chọn Begin Upload.

Bước 5: Sau khi upload file xong, bạn hãy click chọn vào file để mở đường dẫn mới.

Bước 6: Tiếp đến hãy click chọn vào biểu tượng chia sẻ phía dưới tên file.

Khi chọn vào biểu tượng chia sẻ màn hình sẽ hiện ra mục yêu cầu bạn nhập tên người nhận và soạn tin nhắn. Cuối cùng là chọn Save and Share để gửi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đăng nhập Gmail hoặc Yahoo, sau đó gửi link trực tiếp đến bạn của bạn.

Gửi gửi video, file dung lượng lớn qua Gmail bằng Google Drive

Đối với việc sử dụng ngay dịch vụ tích hợp Google Drive theo như mình thấy thì nó tiện lợi hơn rất nhiều bởi nó được nhà phát triển sử dụng ngay trên email điều này giúp cho video, file dung lượng lớn được tải lên một cách nhanh chóng mà không lo bị mất độ phân giải của video, file ảnh đó. Trên hết là sẽ không lo sợ mất dữ liệu bởi mỗi một tài khoản gmail sẽ được miễn phí tận 8GB sử dụng. Để thực hiện mọi người làm như sau

Bước 1: Trên tài khoản Gmail nhấn vào soạn thư

Bước 2: Ở hộp thoại soạn email mọi người chú ý đến phần tab tính năng (ở gần nút gửi) có nhiều biểu tượng khác nhau, tại đây mọi người nhấn chọn biểu tượng Google Drive

Bước 3: Tiếp theo mọi người chọn tiếp vào chọn tệp từ thiết bị để upload các video, file dung lượng lớn hơn 25MB của mình lên google drive

Bước 4: Sau khi đã chọn xong video, file từ máy tính và chọn tải lên và đợi dữ liệu được upload sau vài giây (tùy thuộc vào dữ liệu của từng người cũng như đường truyền internet của họ)

Bước 5: Sau khi đã upload thành công thì ở trình soạn thảo của gmail sẽ hiện ra link file gửi trên gmail với dung lượng trên 25MB như hình minh họa blog hỗ trợ chia sẻ bên dưới. Tại đây bạn có thể điền thêm các thông tin hoặc gõ địa chỉ người nhận và chọn gửi

Bước 6: Vì đây là video, file có dung lượng lớn nên hệ thống của gmail sẽ có thêm một bước xác thực nữa để giúp họ biết được dữ liệu đó chỉ dành cho địa chỉ người gửi hay cho mọi người đều xem. Thực hiện xong phần tùy chỉnh này theo ý bạn và chọn gửi.

Tổng kết

Trên đây là những bước để thực hiện gửi video, file dung lượng lớn qua Gmail. Chắc chắn đây một trong những kinh nghiệm sử dụng mà bạn cần bỏ túi, nó thực sự cần thiết không chỉ trong công việc mà còn trong học tập. Biết cách gửi file dung lượng lớn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, điều này rất tốt phải không nào. Trong chuyên mục thủ thuật phần mềm tại blog hỗ trợ sẽ giúp mọi người chia sẻ những trải nghiệm dành riêng cho các phần mềm để việc sử dụng được tốt hơn nên đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết nào trong chuyên mục này nhé!

Thẻ tìm kiếm: