572 lượt xem

Hướng dẫn tạo tài khoản ID Apple trên máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Việc tạo tài khoản ID Apple trên máy tính có rất nhiều khó khăn nhưng chỉ cần biết cách thực hiện thì mọi chuyện đều có thể dễ dàng thực hiện được. Nếu như anh chị và các bạn đang gặp khó khăn trong khâu sử dụng máy tính laptop, pc để lập một acc ID Apple thì có thể theo dõi 5 bước được chia sẻ ở trong chuyên mục thủ thuật máy tính thuộc blog hỗ trợ để hiểu thêm cũng như thực hiện được thao tác nay nhé.

Có nên tạo tài khoản ID Apple trên máy tính hay không ?

Trước khi vào bài viết hướng dẫn mọi người cách tạo ID Apple trên máy tính thì cùng bàn luận về câu hỏi có nên hay không nên lập tài khoản ID Apple trên laptop, pc không nhé! Đầu tiên, theo như cá nhân mình thì việc sử dụng máy tính là một lợi thế nên việc tạo account trên môi trường này cực kỳ phù hợp vì mình thao tác khá nhanh và từ đây mình cũng khuyên mọi người nên tạo tài khoản ID Apple trên máy tính đơn giản bởi vì :

  1. Nhanh
  2. Thuận tiện
  3. Dễ dàng thao tác

Cách tạo tài khoản ID Apple trên máy tính đơn giản

Bước 1: Đầu tiên , các anh chị truy cập vào trang chủ để đăng ký tài khoản tại https://appleid.apple.com/. Sau đó kéo xuống dưới , chọn Tạo ID Apple giống hình ảnh minh họa bên dưới

Bước 2: Lúc này, anh chị cần điền thông tin cá nhân của mình vào bảng. Ở phần hình ảnh này thì mình sử dụng giao diện tiếng việt để tạo ID Apple cho dễ thực hiện nếu anh chị nào thực hiện mà hiển thị phiên bản tiếng anh thì cứ làm giống ảnh minh họa bên dưới điền họ và tên, quốc gia/ vùng, ngày sinh vào form đăng ký nhé

Chú ý :

  • + Email anh chị điền nên là email thường xuyên sử dụng vì bên Apple sẽ gửi những thông báo về các bản cập nhật, cũng như những thông tin quan trọng về email này.
  • + Về mật khẩu thì yêu cầu có ít nhất 8 ký tự, ít nhất 1 chữ in hoa, chữ thường và số, khuyến cáo nên đặt mật khẩu có độ bảo mật cao, không trùng với mật khẩu từ những trang web hay tài khoản khác.

Ở phần tiếp theo thì mọi người cần xác minh tài khoản với Apple để họ biết được chúng ta là con người chứ không phải robot tự động spam tài khoản. Như ảnh minh họa bên dưới có 2 dạng xác minh là tin nhắn và cuộc gọi điện

Mọi người lựa chọn 1 trong 2 phương thức để xác minh tài khoản bằng số điện thoại anh chị vừa điền và bấm tiếp tục.

Bước 3: Sau khi bấm tiếp tục, sẽ có thư tự động được Apple gửi đến email của anh chị (nếu không thấy có thể kiểm tra trong thư rác hoặc nhấn gửi lại lần nữa), nhập mã số trong thư của anh chị vào bảng hiện lên.

Ngay sau đó, sẽ có tin nhắn/cuộc gọi đến số điện thoại anh chị đã đăng ký trước đó, nhập nốt mã này và bấm tiếp tục là anh chị đã thành công đăng ký một tài khoản ID Apple.

Bước 4: Tiếp đó, sau khi đăng ký thành công, anh chị cần kiểm tra lại thông tin tài khoản của mình. Khi phát hiện có gì sai sót thì anh chị có thể sửa lại.Nếu như bạn không thông thạo tiếng anh, có thể sửa lại ngôn ngữ của mình thành Tiếng Việt.

Lưu ý: Sau khi đã tạo cho mình một tài khoản ID apple trên máy tính thì mình cũng kiến nghị mọi người nên cài đặt tài khoản đó để có thể mua hàng cũng như thanh toán trong Appstore, mình kiến nghị anh chị nên thêm luôn phương thức thanh toán và địa chỉ giao hàng.

Bước 5: Bây giờ, anh chị có thể thực hiện đăng xuất khỏi tài khoản này. Sau đó, mỗi khi đăng nhập lại, Apple sẽ gửi vào điện thoại di động 1 mã code có hiệu lực trong 1 thời gian nhất định, anh chị cần phải điền chính xác mã đó thì mới có thể đăng nhập.

Tổng kết

Như mọi người đã thấy qua các thao tác trên máy tính là hoàn toàn dễ thực hiện để tạo một tài khoản ID Apple mà theo như mình làm mất khoản thời gian từ 3 phút cho đến 4 phút là cùng. Tất nhiên nếu thực hiện trên di động cũng có những ưu điểm riêng mà mình sẽ chia sẻ phương pháp này ở một bài viết khác. Ở phần tổng kết mình xin kết thúc hướng dẫn này và mọi người cũng đừng quên theo dõi thủ thuật máy tính mỗi ngày của blog hỗ trợ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé!

Thẻ tìm kiếm: