100 lượt xem

Cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth hiệu quả nhất

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-qua-ung-dung-airmore

Điện thoại ngày nay là một thiết bị lưu trữ dữ liệu rất tốt, đặc biệt là điện thoại iPhone. Nhưng có một số công việc bắt buộc bạn phải xử lý bằng máy tính. Việc kết nối điện thoại iphone với máy tính để truyền tải dữ liệu cho nhau là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng mang dây cap kết nối theo mình. Để đáp ứng nhu cầu truyền tải dữ liệu ở bất cứ đâu, blog hỗ trợ sẽ bật mí cho người đọc cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth và wifi hiệu quả, nhanh chóng.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng Bluetooth kết nối iphone với máy tính

Chắc chắn một điều rằng khi sử dụng một phương án mới nào đó người dùng đều quan tâm đến những ưu nhược điểm mà nó mang lại, qua đó việc kết nối thông qua Bluetooth giữa 2 thiết bị iPhone và máy tính cũng như vậy. Ưu điểm dễ nhìn thấy nhất của phương pháp này đó chính là tiện lợi bởi nó không cần phải mang theo bất cứ vật dụng kết nối gì

Tuy nhiên mặt hạn chế của phương pháp này đó chính là không thể dùng được ở nơi có từ trường mạnh, có vật cản sóng. Hiện tại thì việc kết nối giữa 2 thiết bị có thể thông qua 3 phương pháp bằng wifi, itunes và Bluetooth, mọi người thực hiện phương pháp mà mình cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất cho mình thông qua các phần mục ở bên dưới đây

Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Kết nối iPhone với máy tính qua wifi

ket-noi-iphone-voi-may-tinh-qua-ung-dung-airmore
Kết nối iPhone với máy tính bằng ứng dụng Air More

Bạn có thể kết nối iPhone với máy tính qua wifi bằng ứng dụng AirMore. Đây là ứng dụng miễn phí có trên AppStore. Với ứng dụng này bạn sẽ kết nối giữa điện thoại và máy tính qua trình duyệt web bằng các bước sau đây:

Bước 1: Trên Iphone vào ứng dụng AppStore, sau đó tải AirMore về điện thoại.

Bước 2: Trên máy tính hãy truy cập vào link sau: http://web.airmore.com/

Bước 3: Đảm bảo rằng máy tính và iPhone của bạn phải kết nối cùng một mạng wifi trong khi đang sử dụng ứng dụng này.

Bước 4: Mở ứng dụng AirMore, ấn chọn Scan to connect.

Bước 5: Quét mã QR được hiện trên máy tính khi truy cập link được nhắc đến ở bước 2.

quet-ma-QR-de-ket-noi-iPhone-voi-may-tinh
Quét mã QR để kết nối

Bước 6: Khi có yêu cầu xác nhận, ấn chọn “Accept”

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, thì máy tính và iPhone của các bạn đã kết nối thành công. Điều tiếp theo bạn cần làm chính là sử dụng chức năng của AirMore để chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính.

Kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

cach-ket-noi-iphone-voi-may-tinh-qua-bluetooth
Kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Bên cạnh cách kết nối bằng wifi, cách kết nối chính mà blog hỗ trợ muốn giới thiệu đến các bạn chính là kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth. Tuy nhiên, cách này bạn bắt buộc phải để iPhone và máy tính của mình ở khoảng cách gần nhau và máy tính cần có hỗ trợ Bluetooth. Hãy làm theo 6 bước đơn giản dưới đây để kết nối 2 thiết bị nhanh chóng nhé:

Bước 1: Bật Bluetooth ở iPhone.

Bước 2: Bật Bluetooth ở máy tính. Những bạn chưa biết cách bật Bluetooth ở máy tính thì làm theo các bước sau: mở Windows Settings → Devices → Bluetooth → On.

Bước 3: Trên máy tính, tìm kiếm Bluetooth của iPhone mình cần kết nối.

Bước 4: Chọn “Pair” để kết nối Bluetooth của 2 thiết bị. Khi đó, máy tính sẽ hiện lên một cửa sổ với một đoạn mã kết nối.

Bước 5: Kiểm tra xem đoạn mã kết nối hiện trên máy tính có trùng khớp với đoạn mã trên iPhone không? Nếu 2 đoạn mã này giống nhau thì chọn “Yes” trên máy tính đồng thời nhấn “Pair” trên iPhone.

Bước 6: Trên máy tính sẽ hiển thị “Connected”, tức là bạn đã kết nối thành công 2 thiết bị qua Bluetooth. Và bạn chỉ cần tiến thành chuyển các file dữ liệu giữ 2 thiết bị.

Kết nối iPhone với máy tính bằng itunes

Ngoài 2 cách kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth và wifi, thì blog hỗ trợ còn muốn đưa các bạn một cách kết nối khác qua iTunes. Với một chiếc máy tính là MacBook thì điều này quá là dễ dàng. Nhưng với chiếc máy tính có hệ điều hành Windows thì việc này hơi rắc rối một chút. Bạn phải cần có dây cap kết nối và sẽ phải tải iTunes về máy tính từ trang chủ của Apple bằng các bước sau:

Bước 1: Trên máy tính, truy cập vào đường link https://www.apple.com/itunes/ và tiến hành chọn “Download iTunes for Windows” (64-bit) hoặc chọn “Download here” ở phía dưới cho hệ điều hành Windows 32-bit.

tai-itunes-cho-may-tinh-windows
Tải iTunes cho máy tính Windows

Bước 2: Khi bạn không thấy lựa chọn như ở bước 1 mà chỉ thấy hiện lên “Get it from Microsoft” thì hãy nhấn vào nút này. Sau đó tải về trên Microsoft Store.

Bước 3: Bước này dành cho những phiên bản Windows đã cũ. Bạn ấn chọn “Looking for other versions” → Windows sau đó thực hiện lại như bước trên.

Bước 4: Khi đã cài đặt thành công iTunes cho máy tính, hãy sử dụng dây cap chuyển đổi để kết nối iPhone với máy tính.

Bước 5: Khi iPhone hiển thị thông báo xác nhận, ấn chọn “Tin cậy”

Bước 6: Trên phần mềm iTunes bạn sẽ thấy các thiết bị được hiển thị tại mục Device hoặc Location, bạn chỉ cần chọn chiếc iPhone của mình, như vậy là bạn đã kết nối thành công.

Sau đó bạn có thể tiến hành sao lưu, truyền tải dữ liệu giữa 2 thiết bị.

Tổng kết

Hi vọng rằng, 3 cách trên có thể giúp bạn kết nối iPhone với máy tính để truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng. Trong 3 cách trên, thì việc kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth theo mình là dễ dàng và tiện lợi nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất. Cũng có nhiều người cảm thấy những phương pháp khác thấy dễ thực hiện hơn nên mọi người cứ cảm giác cái nào tiện thì thực hiện thôi. Trước khi tắt chủ đề thì mọi người đừng quên truy cập chuyên mục thủ thuật hay thuộc blog hỗ trợ để có thêm nhiều thủ thuật hữu ích hơn nữa nhé!

Thẻ tìm kiếm: