132 lượt xem

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Iphone 7 không nhận SIM

Một số dấu hiệu cho biết chiếc điện thoại Iphone 7 của bạn đang trong giai đoạn khó ở đó là tình trạng không nhận được SIM. Ngoài ra, có phải các cụm từ “No SIM Installed” hay “SIM Error” đang làm bạn bực mình vì bạn không thể sử dụng được ngay cả những tính năng đơn giản nhất như nghe, gọi, nhắn tin hay lướt web bằng mạng 4G? Đừng lo lắng, bạn sẽ là thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp sau khi tham khảo bài viết “Sửa lỗi Iphone 7 không nhận SIM” qua website bloghotro.com để có thêm nhiều thông tin hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này

Lỗi Iphone 7 không nhận SIM là gì?

Trước tiên thì ở phần chia sẻ này hơi thừa nhưng mình cũng xin được ghép vào cho nó đầy đủ và chi tiết nhất, trong đó lỗi iPhone 7 không nhận SIM là lỗi mà điện thoại của bạn không tiếp nhận được SIM khi gắn vào, hoặc thậm chí điện thoại của bạn đã sử dụng được một thời gian rồi và đột nhiên xảy ra tình trạng “Lỗi SIM”. Khi gặp phải tình trạng này thì chiếc iPhone 7 hoặc bản Plus sẽ hiển thị thông báo “No SIM Installed” hay “SIM Error” và để biết tại sao lại xảy ra tình trạng này mọi người có thể tham khảo phía bên dưới

Nguyên nhân gây lổi Iphone 7 không nhận SIM

Việc sửa lỗi Iphone 7 không nhận SIM không hề khó nếu bạn biết được nguyên nhân. Trong đó việc điện thoại của người dùng gặp phải tình trạng không kết nối được với SIM thì cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và ở phân dưới , trong số những nguyên dưới đây bạn xem xem dế yêu của mình đang gặp vấn đề ở nguyên nhân nào để từ đó tìm ra cách để sửa lỗi nhé

Do sự bất cẩn

Bạn đã bao giờ khó chịu, toát mồ hôi và nổi mẩn ngứa vì môi trường quá nóng và oi bức? Bạn của tôi ơi! điện thoại cũng vậy thôi. Khi gặp điều kiện môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cao, điện thoại sẽ dễ bị hư hỏng ở bộ phận nào đó. Cho nên, khả năng không nhận được SIM có thể xảy ra. Ngoài ra, sự bất cẩn của bạn như lỡ tay làm rơi, rớt, khiến điện thoại bị va đập mạnh cũng tác động đáng kể đến việc chiếc Iphone 7 của bạn không nhận được SIM.

Do điện thoại Iphone 7 hoặc 7 Plus chưa được Unlock

Bạn hãy tưởng tượng bạn đang mở một cánh cửa đang khóa, dù bạn có dành bao nhiêu thời gian và sức lực thì cánh cửa vẫn đóng và nó cứ trơ ra đó. Tương tự với điện thoại, khi Iphone 7 của bạn là hàng Lock được xách tay từ nước ngoài về, bạn chưa unlock nó, thì điện thoại không nhận được SIM là việc hoàn toàn bình thường.

SIM điện thoại bị hỏng

SIM bị hỏng thì Iphone 7 của bạn sẽ không nhận SIM. Để kiểm tra SIM của bạn có vấn đề hay không, hãy đọc “Sửa lỗi Iphone 7 không nhận được SIM như thế nào?” mình đề cập ở bên dưới nhé!. Ngoài ra, việc lắp sai vị trí hoặc khe SIM không được vệ sinh sau một thời gian sử dụng, dẫn đến bám bụi bẩn cũng gây ra tình trạng không nhận SIM của Iphone 7.

Do điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm

Lỗi Iphone 7 không nhận SIM xảy ra khi trong quá trình sử dụng, bạn đã tải về máy những chương trình có chứa mã độc. Ngoài ra, Jailbreak – quá trình loại bỏ các rào cản phần mềm được Apple áp đặt trên iOS, tvOS và IpadOS, cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc điện thoại tiếp nạp các ứng dụng không tương thích. Từ đó, máy có thể bị lỗi phần mềm, gây nên sự cố không nhận SIM.

Sửa lỗi Iphone 7 không nhận SIM như thế nào?

Khi mà đã biết được triệu chứng cũng như nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại mà bạn gặp phải thì có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để khắc phục lỗi Iphone 7 không nhận SIM cho điện thoại của mình.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại máy bằng việc giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong vài giây cho đến khi có dòng chữ “Trượt để tắt nguồn”. Ưu điểm của cách làm này đó là ngoài việc Iphone 7 của bạn có thể nhận SIM thì dữ liệu trong máy bạn vẫn còn nguyên vẹn, không bị mất đi.

Tháo và lắp lại SIM trên điện thoại

Để chắc rằng SIM mà bạn sử dụng cho máy vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể lắp SIM khác vào xem điện thoại có nhận SIM đó hay không. Nếu lắp SIM khác vào mà điện thoại nhận SIM đó thì SIM của bạn đã bị hỏng. Vì vậy, bạn cần thay SIM mới để có thể sử dụng những tính năng mà bạn mong muốn.

Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Trường hợp là do phần mềm xung đột thì bạn nên tìm đến ứng dụng đó để cập nhật phiên bản mới phù hợp với máy giúp cũng có thể giúp cho Iphone 7 của bạn tiếp nhận SIM. Trường hợp nghi ngờ khi update phần mềm nào đó trên iPhone 7 hay 7 Plus dẫn đến thì có thể xóa nó đi nhé.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Bạn hãy thử kết nối với mạng Wifi khác xem! Hệ điều hành cũng có thể bị lỗi do kết nối wifi, và điều này dẫn đến việc Iphone 7 không thể nhận SIM. Nếu nguyên nhân không kết nối được là do mạng internet thì bạn thực hiện tắt kết nối và bật lại nhé (thông thường phương pháp khắc phục này giống với cách đầu tiên là khởi động lại iPhone

Đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc

Giải pháp hiệu quả với những sự cố do lỗi về phần mềm gây ra đó chính là đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc như ban đầu. Để áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ đó là trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud để tránh làm mất những thông tin cần thiết.

Sửa lỗi SIM bằng chế độ máy bay

Ở phần sửa lỗi này bạn có thể tận dụng tính năng máy bay của chiếc iphone 7 hay 7 Plus nó sẽ giúp cho điện thoại khôi phục lại một phần nguyên nhân gây nên lỗi không kết nối được SIM bằng cách thiết lập lại mạng từ đó có thể tiếp nhận SIM.. Bạn chỉ cần vào control center bằng cách vuốt từ dưới lên ở màn hình Home, sau đó bấm vào biểu tượng hình máy bay để kích hoạt.

Khôi phục cài đặt gốc

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không nhớ những thao tác mình đã cài đặt, hãy khôi phục cài đặt gốc. Một khi cài đặt gốc được thay đổi, các lỗi không tương thích và khiến chiếc điện thoại iPhone 7 không nhận SIM sẽ biến mất. Vì vậy, Iphone 7 sẽ có thể tiếp nhận SIM bình thường trở lại.

Lời kết

Thông qua các cách khắc phục sự cố trên, sữa lỗi Iphone 7 không nhận SIM chưa bao giờ đơn giản đến thế. Trong trường hợp các anh chị đã dùng mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được sự cố Iphone 7 không nhận SIM, anh chị đừng ngại comment câu hỏi của anh chị bên dưới bài viết để được bloghotro.com hỗ trợ hết mình nhé.

Thẻ tìm kiếm: