236 lượt xem

Cách khắc phục điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Việc điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình là một trong những hiện tượng thường thấy đối với những thiết bị smartphone được sử dụng lâu hay mua cũ. Về nguyên nhân dẫn đến tình huống này thì có thể là do phần cứng cũng có thể khi người dùng update phiên bản khiến cho phần mềm bị kẹt. Nhìn chung việc bạn bật nguồn của điện thoại nhưng lại không lên có khá nhiều cái để nói đến nên trong chủ đề bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên cũng như các khắc phục nó một cách tốt nhất ở phía bên dưới đây

Dấu hiện điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 lan rộng nên nhu cầu sử dụng smartphone của mọi người ngày càng lớn, sự tiện lợi, nhỏ gọn , đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng nên điện thoại như trợ thủ đắc lực hàng ngày. Nhưng trong quá trình sử dụng mọi người lại hay gặp tình trạng tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình. Đây là sự cố khá phổ biến và gây nhiều khó chịu cho người dùng, thông thường lỗi trên điện thoại của bạn không lên màn hình thì có rất nhiều khả nằng do phần mềm, pin và đa số chiếm 75{5c76a521d424a4e61e4723f4419cc15e53e24718e589e97f7b7dfaa2c93c83f1} phần cứng, thường phần lớn lỗi màn hình, lỗi nguồn. Nhìn chung thì có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó và dấu hiệu của lỗi này thường như sau:

  • Đang sử dụng thì màn hình tự dưng tắt, không hiển thị, tối thui hoàn toàn
  • Khi cắm sạc rồi bấm nút nguồn nhưng màn hình điện thoại vẫn im lìm, trơ trơ và không có biểu hiện nào hồi đáp dù cho âm thanh báo sạc hay đèn led vẫn sáng. Như vậy thì trường hợp hết pin là không có.
  • Khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn bạn vẫn nghe được chuông báo, rung

Trong đó, khi điện thoại của bạn vẫn hoạt động nhưng chỉ có màn hình là không hiển thị và việc điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở phần dưới đây thì mình xin được chia sẻ đến các bạn về tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình ở bên dưới đây.

Nguyên nhân lỗi điện thoại bật nguồn không lên màn hình

Pin yếu: Để máy lên được nguồn và lên cả màn hình thì máy phải đạt năng lượng đủ. Nếu điện thoại bạn bị sập nguồn và bạn cắm sạc thì phải 3-5{5c76a521d424a4e61e4723f4419cc15e53e24718e589e97f7b7dfaa2c93c83f1} pin thì máy mới lên được màn hình. Nên pin yếu là nguyên nhân điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình.

Pin lỗi: Pin điện thoại có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không lên màn hình. Việc dùng pin theo năm tháng thì tất nhiên là nó sẽ bị xuống cấp, thời gian lưu trữ năng lượng ngày càng ngắn…

Bộ sạc có vấn đề: Bộ sạc cũng rất quan trọng với điện thoại. Việc pin điện thoại có năng lượng hay không chính là ở bộ sạc. Bộ sạc tiếp xúc tốt thì năng lượng vào máy nhanh.

Lỗi phần mềm: Điện thoại không lên màn hình dù vẫn lên nguồn có thể do điện thoại bị xung đột vì bạn cài ứng dụng không tương thích

Màn hình bị lỗi: Màn hình bị nứt, vỡ hoặc bị tác động bởi các vật nặng đè lên trên nên dù có bật nguồn được thì cũng không thể lên hình và màn hình đã hỏng. Bạn chỉ còn cách thay màn hình mới

 

3 Phương pháp sửa lỗi điện thoại lên nguồn không lên màn hình

Thứ nhất: Sử dụng bộ sạc, dây cắm sạc chính hãng cho điện thoại

Việc đầu tiên mà các bạn thường làm khi điên thoại sập nguồn hoặc màn hình tắt không lên là cắm sạc điện thoại. Hành động này là để tiếp năng lượng cho dế yêu nếu nó bị hết năng lượng. Sau đó chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng và khởi động lại máy. Bạn hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng khác phù hợp với thiết bị của mình ,thay dây cáp. Nếu không được thì phải đổi cả ổ cắm điện nhé.

Thứ hai: Thay pin mới cho thiết bị

Nếu các điện thoại cũ, đời trước pin rời thay pin dễ dàng thì hiện nay đa số các nhà sản xuất đều làm điện thoại nguyên khối. Việc này có nhiều cái lợi nhưng đôi khi bất tiện nếu bạn phải thay pin. Nếu các điện thoại nguyên khối thì việc thay pin sẽ phải mang ra các trung tâm sửa chữa, bảo hành để nhân viên kỹ thuật thực hiện.

Thứ ba: Thay màn hình điện thoại

Nếu như thực hiện hai cách trên không khắc phục được thì bạn hãy nghĩ đến màn hình có vấn đề. Màn hình hư hỏng khiến điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình các bạn không thể tự sửa vì không có chuyên môn thì các bạn hãy đem điện thoại ra cửa hàng, trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Trường hợp xấu nhất là bạn phải thay màn hình.

Lời kết

Đây là những phương pháp khắc phục điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Qua bài hướng dẫn xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình này thì mình hy vọng các bạn có thể khắc phục được những lỗi này khi gặp phải. Trong trường hợp không thể tự mình khắc phục thì hãy liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa.