457 lượt xem

Hướng dẫn cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất

Hướng dẫn cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất

Các thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay đang được cải thiện tốt hơn. Nhiều nhà sản xuất cố gắng tạo ra những tính năng vượt trội, thiết kế sang trọng và giá thành so với đối thủ cạnh trên thị trường. Điều này giúp cho người dùng được thoải mái lựa chọn các sản phẩm yêu thích riêng của mình. Phù hợp với cách sử dụng hằng ngày và có hệ điều hành thân thiện hơn. Thêm vào đó, tính năng bảo mật luôn được tất cả các người dùng quan tâm bậc nhất. Rất nhiều hãng đã làm tốt ở khoảng này, nhưng trong đó chúng ta không thể không nhắc tới Apple.

Hướng dẫn cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất
Hướng dẫn cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất

Ở các thiết bị Apple hiện tại, tính năng bảo mật luôn được nhà phát triển cải thiện. Để giúp khách hàng của họ cảm thấy an tâm khi sử dụng. Ngoài ra, iPhone hoặc nhiều sản phẩm khác còn được hỗ trợ tìm hoặc xoá dữ liệu ở xa. Bởi vì nhiều trường hợp người dùng đánh rơi, hoặc bị ai đó đánh cắp. Sợ bị lộ những dữ liệu riêng tư hoặc công việc cá nhân, thì tính năng này thực sự rất hữu ích. Nhưng cách thức thực hiện sẽ ra sao, đừng lo lắng mình sẽ chỉ cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất ngay sau đây nhé.

Cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất

Trước khi tiến hành cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất, hoặc bị đánh cắp. Các bạn phải chắc chắn rằng thiết bị iPhone đó đang được kích hoạt tính năng tìm kiếm. Việc này thực hiện đơn giản bằng cách truy cập Cài đặt > iCloud > chọn tính năng Tìm iPhone. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm này để có thể hoạt động được tốt nhất thì đòi hỏi phải luôn kết nối Internet (Wifi/3G). Điều này có thể nói là nếu không có kết nối trực tuyến thì không thể hoạt động được tính năng này. Chính vì thế, việc sử dụng tính năng này chỉ khả dụng cho trường hợp đánh mất, hoặc bị đánh cắp nhưng thiết bị còn dùng dữ liệu mạng.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào đường dẫn https://www.icloud.com 

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone cần tìm hoặc xoá dữ liệu từ xa.

Bước 3: Trong giao diện xuất hiện kế đến, các bạn hãy chọn ứng dụng Tìm iPhone. Lúc này, các bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu iCloud thêm một lần nữa nhằm mục đích giữ an toàn cho người dùng.

Bước 4: Sau đó, các bạn hãy nhấn vào mục Tất cả các thiết bị trên giao diện mới. Trong danh sách xuất hiện các thiết bị như iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Thậm chí là nhiều thiết bị mà các bạn đang dùng khác, nhưng nghĩ chọn thiết bị mà các bạn đang cần tìm hoặc xoá dữ liệu từ xa khi bị mất nhé.

Bước 5: Tiếp theo đó, bên góc phải giao diện sẽ xuất hiện thiết bị mà bạn đang cần thực hiện trên một bản đồ, kèm theo ba tính năng Phát âm thanh, Chế độ mất Xoá iPhone. Mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn về những tính năng này để xem có nên áp dụng hay không.

  • Phát âm thanh: tính năng này sẽ gửi yêu cầu đến thiết bị của bạn và phát ra âm thanh trên chính thiết bị đó. Nếu bạn đánh rơi gần đó thì sẽ rất dễ dàng tìm kiếm ra thiết bị mà mình đang cần. 
  • Chế độ mất: có thể nói chế độ này thật sự rất hay và sẽ gây ra sự khó chịu cho những kẻ đang đánh cắp. Khi bạn chọn chế độ đó, bạn sẽ có thể thiết lập số điện thoại cá nhân (+84 cho các nhà mạng của Việt Nam). Sau đó, các bạn cũng có thể thiết lập thêm lời cảnh báo hoặc cuộc hẹn xin lại thiết bị ấy. Và nhấn DONE để tiến hành gửi số điện thoại, lời nhắn đồng thời khoá thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp bạn bảo mật được thiết bị hơn hoặc hạn chế việc tiếp cận dữ liệu cá nhân của bạn.
  • Xoá iPhone: tính năng này sẽ xoá mọi dữ liệu và cài đặt bên trong thiết bị ấy. Nhưng sau khi hoàn tất tính năng ấy, thiết bị sẽ quay trở về ban đầu đồng nghĩa tính năng tìm iPhone của bạn bật trước đó cũng sẽ mất. Mình khuyến khích sử dụng tính năng này nếu các bạn không thể tìm thấy được thiết bị hoặc không muốn lấy lại thiết bị từ những kẻ đánh cắp.

Có thể thấy nhà sản xuất áp dụng tính năng này trên các thiết bị của họ. Thật sự rất hữu ích, vừa có thể tìm thiết bị từ xa hoặc quên mất để ở đâu. Và xoá dữ liệu từ xa nếu bị ai đó đánh cắp hoặc đang cố gắng truy cập vào thiết bị nếu bạn không đang ở gần thiết bị. Ngoài ra, các bạn hãy luôn nhớ rằng hãy luôn bật tính năng Tìm iPhone. Điều này sẽ không làm các bạn thất vọng hoặc tốn thời gian đâu nhé, thậm chí còn có lợi cho những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Tổng kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn cách tìm và xoá dữ liệu iPhone từ xa khi bị mất hoặc bị đánh cắp. Cách thức thực hiện rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, mong các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công nhé. Nếu có thắc mắc hoặc cơ hội thì mình sẽ hướng dẫn thêm các bạn ở những thiết bị khác. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và xin chân thành cảm ơn.