815 lượt xem

Cách kiểm tra cảm biến tiệm cận Samsung

Bạn có biết rằng trên chiếc smartphone nho nhỏ bạn đang cầm được cài đặt tới tám loại cảm biến không? Một con số không hề ít nhỉ. Trong số đó, bạn có nghe qua về cảm biến tiệm cận bao giờ chưa? Nó rốt cuộc đóng vai trò gì? Có thể thấy samsung là một dòng điện thoại khá phổ biến hiện nay, được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Vậy làm thế nào để kiểm tra cảm biến tiệm cận trên điện thoại Samsung đây nhỉ, bạn có biết cách chưa? Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về cảm biến tiệm cận và cách kiểm tra cảm biến tiệm cận trên điện thoại Samsung nhé.

Cảm biến tiệm cận là gì?

Trước khi vào bài viết chia sẻ về hướng dẫn mọi người cách kiểm tra cảm biến tiệm cận Samsung thì mình xin được chia sẻ đến những ai chưa biết về nó cũng như nguyên lý vận hành thông qua bài viết cảm biến tiệm cận là gì tại đây (cái này tránh làm dài dòng văn tự khiến mọi người ghét)

Kiểm tra cảm biến tiệm cận trên điện thoại Samsung

Cảm biến tiệm cận được tích hợp sẵn trên hầu hết các dòng điện thoại và điện thoại Samsung cũng không ngoại lệ. Đây là một bộ phận có thể nói là khá bền, không dễ bị hỏng hóc nếu bạn không làm rơi xuống nước hoặc va đập mạnh. Tuy nhiên một khi điện thoại bị hỏng cảm biến tiệm cận bạn sẽ gặp vài rắc rối rất khó chịu như màn hình điện thoại không tắt khi đang nói chuyện, màn hình không mờ hoặc tự động sáng không điều khiển được.

Vì vậy nếu nghi ngờ điện thoại Samsung của bạn bị lỗi cảm biến tiệm cận hoặc bạn đang muốn mua lại một chiếc điện thoại cũ chẳng hạn, thì đều nên kiểm tra cảm biến tiệm cận theo các bước dưới đây nha:

  • Bước 1: Kiểm tra miếng dán màn hình và vỏ điện thoại.

Đôi khi hiện tượng cảm biến tiệm cận hoạt động  không chính xác có thể đến từ những phụ kiện bên ngoài, ví dụ như miếng dán màn hình của bạn quá dày hoặc bị dán không chuẩn, vỏ điện thoại của bạn không đúng kích thước làm che mất cảm biến… Thế nên đầu tiên nên kiểm tra miếng dán màn hình và vỏ điện thoại của bạn xem có gây cản trở cảm biến hoạt động không nha

  • Bước 2: Kiểm tra trong lúc gọi

Sau khi xác định các phụ kiện không phải là nguyên nhân gây lỗi cảm biến. Bạn mở điện thoại lên, thực hiện một cuộc gọi và lấy tay che đi loa thoại hoặc camera trước của điện thoại. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để xác định xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu màn hình điện thoại tắt tức là cảm biến vẫn hoạt động tốt, nếu màn hình không tắt thì có lẽ cảm biến của bạn đã xảy ra hỏng hóc ở đây đó rồi.

Tổng kết

Như bạn đã thấy ở bài chia sẻ ở trên rồi đấy để kiểm tra cảm biến tiệm cận samsung tuy rất đơn giản nhưng lại rất ít người để ý đến (cho dù là mình khi viết xong bài viết này cũng chưa từng làm qua thử một lần) sau khi thực hiện xong mình đánh giá lại rằng việc làm này rất cần thiết để bạn nhận biết được tình trạng của điện thoại và phát hiện hư hỏng để sửa chữa kịp thời. Cùng mình tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật điện thoại khác nữa tại blog hỗ trợ mỗi ngày để có một trải nghiệm tốt nhất nha