61 lượt xem

Hướng dẫn cách bật đèn flash khi chụp ảnh trên iphone 12

Đèn flash của điện thoại thông minh không chỉ để chiếu sáng, hỗ trợ đèn báo khi điện thoại có cuộc goi, tin nhắn, thông báo đến. Đèn flash còn có tác dụng trợ sáng khi chụp hình nữa nha! Đây cũng là 1 trong những phương pháp chụp hình nghệ thuật của nhiều thánh sống ảo trên facebook, Instagram. Tuy nhiên sự thật luôn phũ phàng đối với những “thánh” phá trend  là khi sử dụng đèn flash hỗ trợ chụp ảnh chân dung sẽ cho ra những bức ảnh không được đẹp lắm, vì chụp chân dung mà bật flash thì bao nhiêu khuyết điểm của khuôn mặt của bạn sẽ bị lộ hết trên bức ảnh. Dù vậy, nhưng đôi với những hoàn cảnh thiếu sáng thì đèn flash rất biết phát huy tác dụng. Và sau đây, Blog hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn flash khi chụp ảnh trên iphone 12 nha!

Các điều cần lưu ý khi bật đèn flash trên iphone 12

  • Tính năng bật đèn flash khi chụp ảnh áp dụng với tất cả các dòng điện thoại iphone. Mình cũng lưu ý rằng: tát cả cá dòng iphone đều có đèn flash khi chụp ảnh, quay phim nhé! Và bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn trên giao diện của iphone 12 nha!

  • Thứ 2 đó là điều mà những ai sử dụng dòng điện thoại iphone đều phải biết đó là chế độ chụp ảnh mặc định của iphone. Chế độ này của iphone được goi là “auto- tự động”. Điều này có nghĩa là: khi chụp ảnh nếu độ chiếu sáng không đấp ứng đủ hay nơi chụp ảnh quá tối thì iphone sẽ tự động bật đèn flash lên. Còn ngược lại, nếu ánh sáng đầy đủ thì iphone sẽ không bật đèn flash.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp như mình chia sẻ bên trên, mà bạn muốn  bật đèn flash lên khi chụp ảnh  mặc dù ánh sang điều kiện vẫn đầy đủ thì chỉ cần thực hiện đủ các bước mình chia sẻ sau đây.

Các bước bật đèn flash khi chụp ảnh trên iphone 12:

Bước 1: Bắt đầu từ màn hình chính ta truy cập vào ứng dụng Camera trên màn hình, tại giao diện camera bạn chọn mũi tên hướng xuống bên trên màn hình.

 

Bước 2: Sau khi chọn vào nút mũi tên, lúc này hãy nhấn vào biểu tượng tia sét ở góc trái bên dưới màn hình. Màn hình sẽ hiện lên nút bật tắt, nhấn bật.

Bước 3: Sau khi chọn vào biểu tượng tia sét, ta quay về giao diện chính của ứng dụng Camera, bạn sẽ thấy biểu tượng tia sét lúc này đã chuyển sang màu vàng. Đây có nghĩa là flash đang ở chế độ luôn bật mỗi khi bạn chụp ảnh.

Ngoài ra, ta có thể bấm trực tiếp vào biểu tượng tia sét ở góc trái màn hình, để bật tắt tùy ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Với các bước hướng dẫn trên mĩnh đã kích hoạt thành công chế độ bật đèn flash khi chupj ảnh trên iphone 12. Chúc các bạn thành công và chụp được những bức ảnh ưng ý nha! Mình sẽ chia sẻ thêm 1 số hình ảnh chụp sống ảo hữu ích để các bạn thực hành theo nhé.

Một số hình ảnh sống ảo chụp ảnh bật đèn flashcho iphone 12:

Đây là 1 số hình ảnh Blog hỗ trợ sưu tầm trên mạng với các trend chụp ảnh bật flash sốt “ xình xịch” 1 thời. Để ra 1 tấm ảnh chất lượng bạn cần biết cách chụ ảnh, bắt góc phù hợp với gương mặt và phong cách của bản thân. Và sau đó bạn cần 1 kiến thức thật vững chãi về các cách chỉnh sửa ảnh thật điêu luyện.

Thẻ tìm kiếm: