2597 lượt xem

Sửa lỗi phím Caps Lock trên Windows 10 chỉ với vài thao tác

Câu hỏi tuần thứ nhất của diễn đàn blog hỗ trợ với chủ đề liên quan đến việc lỗi Caps Lock windows 10 cần được giải đáp có nội dung câu hỏi như sau “Tôi mới cài win 10 Technical Preview, Mọi chuyện thì khá bình thường thế nhưng khi sử dụng phím Cap Lock thường tôi lúc dùng được, lúc không khá là chấp chờn đôi lúc còn mở mãi mà không được. Cho tôi hỏi đây có phải là do lỗi của hệ điều hành mới cài hay không và có cách nào để sửa chữa được nó? Xin Cảm ơn”

Trả lời : Mình đã nhận được câu hỏi của bạn thông qua email liên hệ hỗ trợ tại chuyên mục diễn đàn rồi và xin được đưa ra những thông tin liên quan đến tình huống “lỗi phím Caps Lock windows 10” của bạn ở nhiều khía cạnh khác nhau cũng như từ đó có hướng đi đúng nhất để khắc phục tình trạng này. Trong phần bài viết này blog hỗ trợ xin được chia sẻ trong chuyên mục sửa lỗi máy tính để mọi người tham khảo tốt hơn.

Phím Caps Lock trên Windows 10 không gõ được có phải do lỗi?

Không chỉ đối với người cài phiên bản Windows 10 Technical Preview mới gặp phải trường hợp phím Caps Lock ở trên bàn phím không hoạt động đây là một trong những lỗi không hề quá phức tạp nên bạn không cần quá lo lắng. Trước tiên ta suy xét về một số vấn đề như bàn phím bị liệt nút này hoặc chạm mạch do vấn đề ngoại lực cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phím này bị lỗi.

su phim caps lock

Để sửa lỗi Caps Lock trên windows 10 này, anh chị và các bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này và thực hiện các bước khắc phục theo từng trường hợp khác nhau.

Nguyên nhân phím Caps Lock chập chờn

  1. Do có dị vật tác động : Đây là nguyên nhân khiến cho người dùng khi sử dụng phím caps lock sẽ hơi gượng gạo bởi có vật chèn vào khiến khó thể sử dụng phím này và cách khắc phục đó là vệ sinh lại phím cũng như tổng vệ sinh các phím khác
  2. Do phím bị liệt : Trường hợp phím bị iệt thì khó giải quyết hơn bởi nó về khá nhiều nguyên do khác nhau và liên quan đến phần cứng nên mọi người chỉ còn cách sống chung với việc không sử dụng được nữa mà thôi
  3. Do phần mềm : Như bạn chia sẻ thì việc update hệ điều hành windows 10 cũng là một trong những nguyên do khiến các phím (trong đó có caps lock bị treo, đơ). Nếu như anh chị và các bạn gặp phải nguyên do này thì có thể theo dõi 8 bước sửa lỗi được blog hỗ trợ chia sẻ phía bên dưới nhé

8 Bước sửa lỗi phím Caps Lock treo trên Windows 10

Trước khi vào bài viết chia sẻ thì mình xin chia sẻ qua rằng phiên bản windows 10 có rất nhiều nên việc giao diện cũng sẽ thay đổi theo nó. Cũng tình trạng như vậy trong tương lai sẽ còn rất nhiều bản update để cải thiện về phần giao diện này của hệ điều hành nên việc thao tác hình ảnh sẽ có phần khác đi đôi chút. Trong trường hợp này mọi người chú ý đến tên của các bước thực hiện thay vì hình ảnh minh họa được blog hỗ trợ chia sẻ nhé!

Bước 1: Click vào nút star trên thanh Menu tìm đến Control Panel trên màn hình máy tính Windows 10.

Bước 2: Trong bảng Control Panel xuất hiện ra 6 bảng chữ cái in đậm và những bảng con , bạn tìm đến bảng có dòng chữ Clock, Language and Region và click vào

huong dan sua loi phim caps lock

Bước 3: Sau khi click chọn Clock, Language and Region sẽ hiện một bảng như hình bên dưới , Trong mục Language chọn Change Input methods giống như hình mũi tên trong ảnh

8 buoc sua loi caps lock win 10

Bước 4: Chọn Advanced Settings

Bước 5: Sau khi chọn sẽ hiện ra một bảng Advanced Settings , tại mục Switching input methods click chọn Change language bar hot keys như đánh dấu mũi tên bên dưới ảnh.

caps lock

Bước 6: Khi chọn Change language bar hot keys trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Text Services and Input Languages.

Bước 7: Tại cửa sổ Text Services and Input Languages ấn vào thẻ Advanced Key Settings. Tại bảng Advanced Key Settings này click chọn tùy chọn Press the Shift key hiển thị tại mục To turn off Caps Lock.

8 cach don gian sua loi caps lock tren win 10

Bước 8: Bước cuối cùng, bạn ấn vào nút Apply rồi click chọn OK để lưu thay và hãy thử kiểm tra xem lỗi phím caps lock đã được sửa chữa hay chưa nhé!

Kết luận

Trên đây thì chúng mình đã chia sẻ đến các bạn và những ai đang gặp phải tình huống lỗi này cách để khắc phục tình trạng caps lock bị lỗi, treo trên máy tính của người dùng rồi đó. Đây là một lỗi thường gặp và không hề khó chữa nên các bạn nào gặp phải cũng không cần hoang mang nhé! Đừng quên rằng trong phần sửa lỗi máy tính của blog hỗ trợ còn chia sẻ rất nhiều nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi cho những ai đang gặp phải để giải quyết nó một cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể.

Thẻ tìm kiếm: