1237 lượt xem

Hướng dẫn khắc phục lỗi thiếu file WMVCore.DLL

Khi thiếu file WMVCore.DLL thì mở ứng dụng hay phần mềm trên máy tính thường thông báo rằng không thể ở được và để khắc phục vấn đề thì người dùng chỉ cần lên internet tìm file định dạng này và cài lại vào trong phần mềm, ứng dụng đó là hoạt động được bình thường. Thế nhưng, việc tìm WMVCore.DLL ở đâu cũng như cài đặt sao cho đúng thì rất ít người biết được và trong chuyên mục sửa lỗi máy tính thuộc blog hỗ trợ xin được chia sẻ đến mọi người cách sửa lỗi thiếu file WMVCore.DLL

Giới thiệu sơ lược

Sử dụng máy tính để giải trí hoặc cài đặt những phần mềm anh chị muốn. Chắc hẳn là những việc làm mà anh chị vàbạn vẫn đang thực hiện hằng ngày. Nhưng trong vài trường hợp, mà bạn lại nhận được thông báo từ hệ thống. Với mục đích là cho anh chị biết ứng dụng hoặc phần mềm mọi người đang mở bị lỗi thiếu file WMVCore.DLL hoặc một file nào đó.

Anh chị và các bạn đã phải tốn hàng giờ hoặc thậm chí là cả ngày. Để hoàn tất việc cài đặt một phần mềm hoặc một ứng dụng nào đó. Đến khi trải nghiệm lại bị hệ thống báo lỗi, điều này thực sự không dễ chịu một chút nào cả. Tuỳ vào hệ điều hành mà mọi người đang dùng, thì sẽ có những lỗi khác nhau. Nhưng thông dụng nhất vẫn là lỗi thiếu file WMVCore.DLL. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người khắc phục lỗi thiếu file WMVCore.DLL một cách nhanh chóng nhất. Đừng bỏ lỡ một chi tiết quan trọng nào nhé.

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi thiếu file WMVCore.DLL

Trước hết hết lỗi này thường xuất hiện trên các hệ điều hành Windows hiện nay từ windows 10/ 8/ 7 cho đến các hệ điều hành cũ khác như xp đều gặp phải trường hợp này. Theo đó hiện tại có 2 phương pháp có thể sử dụng để bổ xung file WMVCore.DLL bị thiếu đó là sử dụng Media Feature Pack hoặc đơn giản nhất là tự cài đặt và dưới đây mình xin được chia sẻ đến mọi người những phương pháp này.

Dùng Media Feature Pack tự động cài file WMVCore.DLL

Anh chị và các bạn hãy tải các bản Media Feature Pack về máy tính. Tiến hành cài đặt để hệ thống tiến hành khắc phục lỗi thiếu file WMVCore.DLL trên máy. Nhưng lưu ý rằng, hãy chọn đúng hệ điều hành mọi ngươi đang dùng và số bit mà máy tính anh chị có thể sử dụng nhé. Nên kiểm tra Bit của máy tính trước khi thực hiện quá trình tải về máy. Và nhấn vào các link file bên dưới để truy cập vào trang tải một cách nhanh chóng nhé.

  • Dành cho người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 7

Link 1

  • Dành cho người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 8

Link 2

  • Dành cho người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 8.1

Link 3

  • Dành cho người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Link 4

Cách này có thể nói là khá đơn giản vì anh chị không cần phải thực hiện thêm thao tác gì. Chỉ đơn giản là tải về và thực hiện cài đặt trên máy. Không mất quá nhiều thời gian, nhưng nếu đã thực hiện mà vẫn chưa thành công. Đừng quá lo lắng, mình sẽ còn chia sẻ thêm một cách nữa ngay bên dưới để các bạn khắc phục khi chưa khắc phục được lỗi.

Tải file WMVCore.DLL và cài đặt trực tiếp vào máy tính

Cũng gần tương tự như cách ở trên, nhưng cách này đòi hỏi anh chị phải tự thực hiện. Nhưng đừng quá lo lắng, vì sẽ không phải thực hiện quá nhiều thao tác đâu. Chỉ cần thực hiện đơn giản theo các bước như sau nhé:

Bước 1: Tiến hành tải file WMVCore.DLL về máy tính của anh chị. Tương tự cách trên, hãy kiểm tra số bit của máy tính trước khi thực hiện việc tải về và cài đặt. Tránh trường hợp tải sai phiên bản và không khắc phục được lỗi. Anh chị và các bạn có thể tìm trên các trang khác, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn. Thì hãy nhấn vào Link File bên dưới, để truy cập vào trang web tải file một cách nhanh chóng hơn.

Link File

Bước 2: Sau khi đã xác nhận được phiên bản cần tải, thì hãy tiến hành tải file WMVCore.DLL tương ứng. Anh chị có thể theo dõi ảnh bên dưới, vì tuỳ vào phiên bản. Trang web sẽ báo phiên bản của file, phiên bản bit tương ứng cho máy, kích thước của phiên bản,… cùng nhiều thông tin khác. Mình khuyến khích các bạn nên tải phiên bản mới nhất nhé.

Bước 3: Khi đã tải phiên bản tương ứng về máy. Anh chị và các bạn hãy bắt đầu tiến hành giải nén phiên bản đã tải về. Sau đó, mọi người sẽ có được file WMVCore.DLL cần thiết trên máy tính. Nhưng đến đây vẫn chưa hoàn thành đâu nhé.

Bước 4: Đây là bước quan trọng để hoàn tất quá trình cài đặt file WMVCore.DLL cho máy tính. Sau khi đã có được file WMVCore.DLL ở bước 3, mọi người hãy tiến hành sao chép nó và dán nó vào đường dẫn tương ưng.

  • Nếu máy tính của anh chị là phiên bản 32bit, thì hãy truy cập theo đường dẫn C:\Windows\System32 theo như ảnh bên dưới. Và tiến hành Paste/Dán file WMVCore.DLL mà mọi người đã copy trước đó.
  • Nếu máy tính của anh chị là phiên bản 64bit, thì hãy truy cập theo đường dẫn C:\Windows\SysWOW64\ như ảnh bên dưới. Và tiến hành dán file WMVCore.DLL mà mọi người đã sao chép trước đó.

Cách này thì theo mình sẽ hiệu quả hơn một chút, vì anh chị đã bổ sung trực tiếp vào máy. Mà không cần quan tâm nhiều đến hệ điều hành mình đang dùng. Chỉ cần biết cách kiểm tra bit mà máy tính đang dùng, để tải về phiên bản tương ứng rồi bổ sung trực tiếp cho máy. Thực sự cách này mình rất khuyến khích anh chị thực hiện. Nhưng nếu mọi người không thể tìm kiếm các đường dẫn dễ dàng thì các đầu tiên sẽ tốt hơn nhé.

Tổng kết

Như vậy, mình đã chia sẻ cho anh chị và các bạn được hai cách cơ bản nhất để khắc phục lỗi thiếu file WMVCore.DLL trên máy tính. Mỗi cách sẽ có độ hiệu quả khác nhau, đi cùng với đó là quá trình thực hiện dễ khó khác nhau. Mình mong rằng mọi người có thể dễ dàng thực hiện và thành công để khắc phục được lỗi do hiếu file WMVCore.DLL gây ra. Để từ đó có thể tận hưởng những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.