613 lượt xem

Download EaseUS Data Recovery Wizard – Phần mềm khôi phục ảnh, dữ liệu bị xóa

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mềm giúp anh chị khôi phục các tệp nhanh chóng và đầy đủ. Phần mềm này hỗ trợ với đa dạng các loại thiết bị tương thích với Windows, Mac, IOS, Android, chẳng hạn như máy tính để bàn, laptop, điện thoại… EaseUS Data Recovery Wizard có khả năng áp dụng trong hơn 100 tình huống mất dữ liệu, ví dụ như xóa, định dạng, RAW… với tỷ lệ thành công cao hơn so với nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu hiện nay. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách cài đặt cũng như cách sử dụng phần mềm này, đường link tải và một số thông tin cần thiết.

Một số thông tin về EaseUS Data Recovery Wizard

Với phần này, mình sẽ giới thiệu về các thiết bị và loại dữ liệu mà phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard hỗ trợ, cũng như các phiên bản khác nhau của phần mềm này. Dựa vào phần này, anh chị có thể xem xét liệu phần mềm này có đủ đáp ứng nhu cầu khôi phục dữ liệu cho anh chị hay không, cũng như phiên bản thích hợp mà anh chị cần có là gì. Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard hỗ trợ cho rất nhiều loại thiết bị, cụ thể gồm:

 • Ổ cứng
 • Đĩa ngoài
 • SSD
 • Ổ đĩa USB
 • Thẻ Micro
 • Thẻ nhớ
 • Máy quay phim
 • Máy ảnh kỹ thuật số
 • Máy nghe nhạc
 • Trình phát video
 • RAID
 • Thẻ CF / SD
 • Zip Drive
 • Pen Drive

Phần mềm này cũng hỗ trợ khôi phục đối với hơn 1000 loại dữ liệu, chia làm 6 nhóm chính như sau:

 • Tài liệu: Về việc khôi phục các tài liệu thì phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard có thể áp dụng được đối với nhiều định dạng đuôi từ DOC/DOCX, PDF cho đến các tài liệu dạng XLS/XLSX, HTML/HTM, EPS, CWK, PPT/PPTX, INDD,…
 • Tranh ảnh, đồ họa: Về việc khôi phục các hình ảnh thì phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard có thể áp dụng được đối với nhiều định dạng đuôi JPG/JPEG,  PNG, BMP, PSD, TIFF/TIF, CRW, CR2, ORF, SR2, GIF, MRW, DCR, WMF, RAW, NEF, SWF, RAF, SVG, DNG…
 • Video: Về việc khôi phục các video, clip thì phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard có thể áp dụng được đối với nhiều định dạng đuôi AVI, MP4, M4V, MOV, 3G2, WMV, 3GP, ASF, FLV, MKV, MPG, RM/RMVB, SWF, MPEG
 • Audio: AIF/AIFF, M4A, MP3, WAV, WMA, APE, MID/MIDI, RealAudio, VQF,FLV, MKV, MPG, M4V, RM/RMVB, OGG, AAC, WMV,APE…
 • Email: PST, DBX, EMLX, etc.(from Outlook, Outlook Express…
 • Các file khác, chẳng hạn như Archives(ZIP, RAR, SIT, ISO etc.), exe, html, SITX…

Hiện nay, có tất cả 5 phiên bản EaseUS Partition Master. Các phiên bản này khác nhau về các tính năng và ủy quyền cấp phép, cụ thể như sau:

 • Free edition (Phiên bản miễn phí): Đây là phiên bản miễn phí dành cho người dùng tại gia. Phiên bản này không hỗ trợ đối với hệ điều hành Windows server và bị hạn chế ở một số tính năng.
 • Professional edition (Phiên bản chuyên nghiệp): Đây là phiên bản thương mại dành cho end users của máy tính để bàn và laptop.
 • Server edition (Phiên bản Windows server): Đây là phiên bản thương mại dành cho người dùng hệ điều hành Windows server.
 • Unlimited Edition (Phiên bản không giới hạn): Đây là phiên bản thương mại dành cho doanh nghiệp. Phiên bản này cho phép sử dụng dịch vụ không giới hạn trong một công ty.
 • Technician edition (Phiên bản kỹ thuật viên): Đây là phiên bản cung cấp dịch vụ kỹ thuật với mức sử dụng không giới hạn.

So sánh chi tiết giữa các phiên bản khác nhau có trong bảng dưới đây:

 

Bảng so sánh chi tiết giữa các phiên bản khác nhau của EaseUS Data Recovery Wizard
Bảng so sánh chi tiết giữa các phiên bản khác nhau của EaseUS Data Recovery Wizard

Cách cài đặt EaseUS Data Recovery Wizard

Anh chị tiến hành dowloads phần mềm bản miễn phí dành cho Windows tại trang cung cấp chính thức sẽ được mình chia sẻ phần tải ở phía bên dưới của chủ đề này. Nếu anh chị muốn cài đặt phần mềm này cho Mac, IOS hay Android, anh chị có thể đưa con trỏ chuột vào mục Data Recovery để có thêm sự lựa chọn. Sau khi tải về, anh chị tiến hành cài đặt theo 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào tệp tin đã được tải xuống để mở cửa sổ cài đặt. Anh chị sẽ thấy một cửa sổ “Welcome” hiện ra, hỏi xem anh chị có muốn tiếp tục hay không. Nhấn ‘Next’.

Cửa sổ “Welcome” hiện ra

Bước 2: Anh chị có thể sử dụng cài đặt mặc định trong các cửa sổ tiếp theo để đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Vì vậy, sau khi nhấn chấp nhận thỏa thuận cấp phép, anh chị nhấp vào “Next”  trong tất cả các cửa sổ tiếp theo của trình cài đặt. Khi anh chị thấy cửa sổ Select Additional Tasks, nhấn tích vào ô “Create a desktop icon” nếu muốn tạo một biểu tượng phần mềm trên màn hình và nhấn “Install” để hoàn tất cài đặt.

Trong cửa sổ Select Additional Tasks, nhấn tích vào ô “Create a desktop icon” nếu muốn rồi nhấn “Install” để hoàn tất cài đặt

Như vậy, anh chị đã hoàn tất quá trình cài đặt EaseUS Data Recovery Wizard. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard.

Cách sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard

Sau khi đã tải và cài đặt xong thì để sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard, anh chị chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn vị trí để bắt đầu quá trình quét, tìm dữ liệu bị mất

Sau khi mở phần mềm, anh chị cần chọn vị trí thư mục hay ổ đĩa mà dữ liệu đã bị mất và bắt đầu quét. Anh chị có thể chỉ định các vị trí như Desktop, Libraries, hoặc Documents. Ngoài ra, anh chị cũng có thể chọn ổ cứng, phân vùng hay thiết bị lưu trữ bên ngoài để tiến hành quét.

Chọn vị trí để bắt đầu quá trình quét

Bước 2: Chọn tệp tin cần khôi phục

Quá trình quét lần đầu sẽ diễn ra rất nhanh chóng. EaseUS Data Recovery Wizard sẽ quét và liệt kê tất cả các tệp ở vị trí đã chọn. Các tệp này bị mất chỉ đơn giản do bị xóa hoặc đã bị xóa vĩnh viễn tại Recycle Bin. Sau đó, EaseUS Data Recovery Wizard sẽ tiếp tục bắt đầu một quá trình quét tự động. Phần mềm sẽ tìm thấy nhiều tệp đã bị mất hơn bằng cách tìm kiếm kỹ lưỡng toàn bộ vùng dữ liệu của thiết bị lưu trữ của anh chị thay vì chỉ quét thư mục đã chọn. Vì vậy, quá trình này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn.

Anh sẽ sẽ cần chờ ít lâu để hoàn tất quá trình quét. Sau đó, anh chị có thể chọn các tệp muốn khôi phục. Để định vị dữ liệu nhanh hơn, anh chị nên sử dụng thanh tìm kiếm hoặc bộ lọc để tìm kiếm các tệp cần thiết. Để kiểm tra một tệp và đảm bảo đó là tệp tin cần tìm, anh chị chỉ cần bấm đúp vào mục đó để xem trước nội dung.

Chọn tệp tin cần khôi phục

Bước 3: Khôi phục các tệp tin đã bị mất

Các tệp tìm thấy được hiển thị dưới dạng danh sách. Nếu cần, anh chị có thể chuyển sang chế độ Thumbnail View để các tệp tin được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ. Đối với mỗi tệp, anh chị có thể thấy tên, kích thước, loại tệp, thời gian sửa đổi, thời gian tạo, ngày truy cập cuối cùng, thuộc tính và trạng thái. Lúc này, anh chị chỉ cần nhấn nút ‘Khôi phục’ để ngay lập tức lấy lại dữ liệu của anh chị.

(Lưu ý: Anh chị cần lưu các tệp tin đã được khôi phục tại một phân vùng ổ cứng mới hoặc một thiết bị bên ngoài mới. KHÔNG lưu các tệp tại cùng một phân vùng ổ cứng / thiết bị bên ngoài cũ đã từng được dùng để chứa tệp tin).

Khôi phục các tệp tin đã bị mất

Tổng kết

Trên đây mình đã chia sẻ tất tần tật thông tin cũng như link tải phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard, bao gồm cách cài đặt, cách sử dụng và một số thông tin cần thiết thêm cho anh chị, mong rằng bài viết này có thể giúp anh chị có thể hiểu hơn về phần mềm khôi phục tệp tin đã mất. Ở các mục bên dưới đây thì có một đường dẫn mình sẽ chuyển trực tiếp về trang chủ của phần mềm này để cũng như các phiên bản được blog hỗ trợ sử dụng dành cho các bạn nào muốn sử dụng những phiên bản khác nhau ở phần mục bên dưới

Link tải phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Link File

(Đường dẫn link trang chủ phần mềm)

Đường dẫn các phiên bản :