819 lượt xem

Dropbox – Download phần mềm lưu trữ và chia sẻ file qua nền tảng đám mây

Download Dropbox - Phần mềm lưu trữ và chia sẻ file qua nền tảng đám mây

Dropbox được nhiều người biết đến là một ứng dụng khá hữu ích để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Nhờ dịch vụ này, anh chị có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, tài liệu, video,.. tới bất kỳ ai ở bất cứ địa điểm nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ được tính năng cũng như cách tải và cài đặt phần mềm phổ biến này. Chính vì lẽ đó, bài viết lần này của Blog hỗ trợ sẽ giới thiệu anh chị tất tần tật mọi thông tin về phần mềm Dropbox cũng như đường dẫn link tải các phiên bản của phần mềm này ở phần mục bên dưới

Giới thiệu phần mềm Dropbox

Dropbox là công cụ cho phép anh chị chia sẻ tài liệu trực tuyến và sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bất kỳ tập tin nào của anh chị khi được lưu vào phần mềm Dropbox trên máy tính thì toàn bộ dữ liệu cũng sẽ được chuyển vào hệ thống trang web của Dropbox. Nếu như trước đây, khi muốn copy hay chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác, anh chị cần phải sử dụng chiếc USB thì bây giờ chỉ cần có internet, anh chị có thể truy cập vào tài khoản của mình trên trang Dropbox để xem và tải lại mọi thông tin dữ liệu đã được lưu trước đó cũng như dễ dàng chia sẻ tài liệu đến nhiều người dùng. Hiện nay phần mềm chỉ cung cấp 2GB để lưu trữ miễn phí nên nếu muốn sử dụng dung lượng lớn hơn thì anh chị phải trả thêm phí. Tuy nhiên, với những tính năng hữu ích mà Dropbox mang lại thì mình nghĩ anh chị sẽ không còn ngần ngại khi quyết định tải dịch vụ này về máy nữa đâu.

Một số tính năng của phần mềm Dropbox

Hẳn là mọi người đã biệt được tác dụng của Dropbox đối với thiết bị và người sử dụng rồi. Tiếp theo sau đây, mình xin được giới thiệu đến anh chị một số tính năng nổi trội từ phần mềm Dropbox:

Download Dropbox - Phần mềm lưu trữ và chia sẻ file qua nền tảng đám mây
Download Dropbox – Phần mềm lưu trữ và chia sẻ file qua nền tảng đám mây

Giúp người dùng dễ dàng truy cập dữ liệu ở mọi nơi

Như mình đã đề cập ở trên, Dropbox giúp anh chị có thể truy cập dữ liệu ở bất kỳ thiết bị máy tính hay điện thoại nào có kết nối internet và tài khoản trang web. Anh chị hãy yên tâm vì các file khi được tải lưu trên Dropbox đều được bảo mật vô cùng an toàn. Và thay vì tải lên toàn bộ file thì Dropbox sẽ chỉ tải lên các phần thay đổi trong file nên sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian. Ngoài ra thì anh chị còn có thể tự thiết lập giới hạn băng thông cho tài khoản của mình nữa đấy.

Chia sẻ dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện

Dropbox sẽ rất phù hợp với anh chị làm những công việc yêu cầu thường xuyên trao đổi dữ liệu với đồng nghiệp hoặc mọi người xung quanh. Sau khi tạo một thư mục trên Dropbox, anh chị dễ dàng gửi link để chia sẻ file tài liệu dùng chung đến bất kỳ ai chỉ qua vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, mỗi khi có người dùng chỉnh sửa file thì hệ thống cũng sẽ ngay lập tức cập nhật thông tin để nhiều người kịp theo dõi. Tính năng này thật sự hữu ích giúp anh chị đẩy nhanh tiến độ công việc, gắn kết các thành viên làm việc cùng nhau hơn, năng suất từ đó cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Đảm bảo an toàn cho người dùng

Trong quá trình làm việc với Dropbox, anh chị sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề đánh mất dữ liệu quan trọng. Bởi vì Dropbox sẽ bảo vệ tối đa sự an toàn các tập tin đã tải lên của anh chị. Phần mềm tiện ích này có khả năng lưu trữ lịch sử công việc của anh chị trong vòng một tháng nên bất cứ thay đổi, thêm bớt thông tin gì trong file đều có thể được hoàn tác trở lại. Thêm vào đó, Dropbox còn hỗ trợ anh chị mã hóa AES-256 và SSL.

Dropbox di động

Hiện nay, Dropbox đã cho ra đời nhiều phiên bản tương thích trên các thiết bị di động như Iphone, Ipad, Android và BlackBerry vô cùng tiện lợi. Chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn, anh chị vẫn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu của mình ở bất kỳ đâu. Cùng với đó, thao tác upload hình ảnh và video từ điện thoại lên Dropbox cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Các tính năng đã được cập nhật trên phần mềm Dropbox

Bên cạnh những tính năng chính mà Dropbox đã mang lại ở trên, dưới đây là mình xin giới thiệu với anh chị thêm một số tiện ích mới được cập nhật tại phần mềm này.

  • Trong khi lưu File, Badge giúp thao tác di chuyển file vào Dropbox tiện lợi hơn.
  • Đối với thiết bị kết nối internet nhanh, phiên bản cập nhật cải thiện tối đa việc sử dụng mạng khi tải tài liệu xuống.
  • Anh chị dễ dàng ẩn tập tin của mình chỉ với một cú nhấp chuột tại cửa sổ.
  • Anh chị có thể quản lý chặt chẽ quyền chỉnh sửa tập tin mình chia sẻ đến người dùng khác.
  • File Explorer còn mở thêm cửa sổ bình luận chuyên dụng vô cùng tiện lợi so với việc anh chị phải truy cập vào trang web như trước kia.
  • Phần mềm đã bổ sung thêm một số phiên bản ngôn ngữ phổ biến và nâng cấp hơn trình phiên dịch.
  • Sau khi được cập nhật, ứng dụng này đã sửa đáng kể một số lỗi như đồng bộ file với một số phiên bản của AutoCAD, lỗi hiệu suất khi đồng bộ mạng LAN, lỗi tin nhắn thông báo liên tục trả về, lỗi khi gỡ bỏ Dropbox trên Window XP,…
  • Đặc biệt, Dropbox đã cải thiện hơn thời gian đồng bộ các file lớn. Nếu như trước đây cơ chế upload và download tách biệt nhau phải thực hiện lần lượt gây tốn thời gian thì bây giờ, chúng thực hiện gần như là đồng thời. Ví dụ trong lúc anh chị upload một tập tin lên thì máy tính của những người dùng chung tài liệu cũng được phép tải về ngay tại thời điểm đó. Quá trình này đã giúp anh chị rút ngắn tối đa thời gian tải về các file dữ liệu lớn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Dropbox

Sau khi anh chị đã hiểu rõ công dụng của phần mềm Dropbox này rồi thì hãy nhanh tay thực hiện đăng ký tài khoản qua 2 bước làm đơn giản dưới đây:

Bước 1: Anh chị cần truy cập vào trang web dropbox.com.

Bước 2: Anh chị hãy điền các thông tin cần thiết như trong ảnh mình chia sẻ sau đây rồi nhấn Sign up để tiến hành đăng ký tài khoản

Hoặc để nhanh hơn thì anh chị có thể đăng ký bằng tài khoản Google của mình tại mục Sign up with Google nhé.

Cách sử dụng Dropbox trên trình duyệt

Theo mình nhận thấy, nếu anh chị không yêu cầu nhiều về tính tiện lợi khi sử dụng trên thiết bị di động thì nên áp dụng cách làm này để quá trình thực hiện nhanh chóng hơn. Và mình lưu ý là phương pháp này chỉ được phép dùng trên trình duyệt máy tính thôi nhé.

Bước 1: Anh chị cần truy cập vào link dropbox.com

Bước 2: Anh chị có thể chọn mục Upload files để tải 1 tập tin hoặc Upload folder để tải cả 1 thư mục như ảnh dưới đây

Download và sử dụng Dropbox trên máy tính

Nếu không muốn sử dụng Dropbox dưới dạng trình duyệt thì anh chị có thể tải phần mềm về, tiến hành cài đặt rồi thực hiện mọi thao tác trên máy tính. Anh chị hãy cùng tham khảo các bước làm mình đã chia sẻ ngay sau đây:

Bước 1: Anh chị tải phần mềm Dropbox được blog hỗ trợ chia sẻ ở phần mục phía bên dưới đây

Bước 2: Sau khi tải xong phần mềm về máy, anh chị tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách nhấn vào mục Install khi cửa sổ Dropbox Setup xuất hiện

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước cài đặt, anh chị cần đăng nhập tài khoản theo như hướng dẫn của mình tại cách làm trên để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Bước 4: Tải tập tin lên hệ thống Dropbox. Bước làm này cũng vô cùng đơn giản thôi ạ. Anh chị chỉ cần thực hiện việc sao chép và dán các thư mục, file vào Dropbox giống như thao tác trên ổ đĩa quen thuộc là xong.

Hướng dẫn chia sẻ tập tin đến mọi người bằng Dropbox

Anh chị có thể tiến hành chia sẻ tập tin đến nhiều người dùng hơn bằng cách thực hiện thao tác sau:

  • Đối với việc chia sẻ file: Anh chị nháy chuột phải vào file muốn chia sẻ, chọn Share Dropbox link rồi gửi link đến mọi người.
  • Đối với việc chia sẻ thư mục: Anh chị nháy chuột phải vào thư mục cần chia sẻ sau đó vào Share this folder. Tiếp đến, anh chị cần nhập địa chỉ email của người dùng tại cửa sổ như ảnh mình chia sẻ dưới đây:

Theo mình thì việc chia sẻ cả thư mục sẽ tiện lợi hơn vì bất kỳ file nào anh chị thêm vào thư mục thì đồng thời người được chia sẻ cũng sẽ xem được nó và anh chị không phải mất công thực hiện lại thao tác chia sẻ file ở trên.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về tính năng, cách cài đặt cũng như sử dụng công cụ đồng bộ dữ liệu trực tuyến Dropbox. Anh chị hãy mau tải nhanh phần mềm hữu ích này về để có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu tiện lợi nhất nhé. Phía bên dưới này mình để link cài đặt dẫn đến trang chủ của phần mềm này nếu mọi người muốn cài đặt các phiên bản ngay tại blog hỗ trợ thì kéo xuống phần mục các phiên bản của Dropbox cũng ở ngay bên dưới nha

Link tải phần mềm Dropbox

Link File

(đường dẫn tải trên trang chủ)

Link File

Các phiên bản khác :