1133 lượt xem

Download FixAttrb – Phần mềm phục hồi các file bị ẩn trên USB

Download FixAttrb - Phần mềm phục hồi các file bị ẩn trên máy tính

Hiện nay, người ta đã phát triển ra nhiều công cụ nhằm khắc phục tình trạng virus trên máy tính và FixAttrb của Bkav là một công cụ như vậy, chỉ cần một vài click chuột là có thể phục hồi nguyên dạng các file ẩn. Vậy FixAttrb là gì? FixAttrb có những tính năng gì? và Sử dụng FixAttrb như thế nào để khắc phục tình trạng bị ẩn dữ liệu? Trong chủ đề bài viết này xin được chia sẻ đến mọi người về những công dụng, tính năng và đường dẫn tải về của phần mềm này phía bên dưới

Công cụ fixattrb là gì?

FixAttrb, một công cụ máy tính do BKAV phát hành, được dùng để thay đổi thuộc tính của các file và thư mục bị ẩn do virus trong USB hay thẻ nhớ nhằm lấy lại được các file và thư mục đó. Cách thức sử dụng công cụ FixAttrb thì khá dễ dàng, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể lấy lại được những tập tin bị ẩn đi rồi đó. Và điểm quan trọng nhất đó là công cụ này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dễ dàng download từ Internet để sử dụng.

Các tính năng nổi bật của fixAttrb

+ Là công cụ đắc lực để giúp phát hiện ra các loại virus gây hại cho máy tính của bạn giúp bạn nhanh chóng tìm cách tiêu diệt nó, giảm thiểu nguy cơ dữ liệu bị phá hoại hay mất cắp.

+ Hỗ trợ phục hồi các file và dữ liệu bị ẩn đi do virus một cách nhanh chóng.

+ Dung lượng siêu nhỏ chỉ 28KB nhưng công dụng mang lại thì cực kỳ nhiều.

Các bước để sử dụng công cụ fixAttrb như thế nào?

Bước 1: Để sử dụng công cụ Fixattrb thì đầu tiên chúng ta cần phải tải và cài đặt công cụ này vào máy tính của mình. Bạn có thể truy cập vào một trong 4 đường link sau được blog hỗ trợ chia sẻ để tải công cụ về máy nha. Sau khi thực hiện tải xong công cụ về máy, tiếp theo bạn cần giải nén và khởi động phần mềm này lên.

Bước 2: Khi khởi động phần mềm, cửa sổ bkav show hidden files hiện ra, giờ bạn hãy chọn vào “thư mục mà bạn muốn hiển thị các file ẩn”. Tiếp theo, bạn hãy chọn “ok” để công cụ bắt đầu thực hiện quá trình thay đổi thuộc tính của các file bị ẩn đó đi.

Bước 3: Sau khi quá trình thay đổi thuộc tính diễn ra xong thì công cụ sẽ gửi cho bạn một thông báo là việc hiển thị file ẩn đã hoàn thành. Bạn chỉ cần tắt thông báo đó đi và vào thư mục bạn chọn để kiểm tra xem các file bị ẩn đã xuất hiện lại hay chưa nha.

Download FixAttrb - Phần mềm phục hồi các file bị ẩn trên máy tính
Download FixAttrb – Phần mềm phục hồi các file bị ẩn trên máy tính

Một vài công cụ hữu ích khác giúp khôi phục tập tin bị ẩn do virus

+ Công cụ USB Disk Drill: Đây là phần mềm hỗ trợ phục hồi dữ liệu bị mất do virus trên máy tính hay thẻ nhớ, USB. Phần mềm này có giao diện khá đơn giản và cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Nhưng một điểm trừ của công cụ này đó là giới hạn dung lượng dữ liệu phục hồi, nếu muốn khôi phục những dữ liệu có dung lượng lớn thì cần trả phí.

+ Công cụ Recuva: Là phần mềm có thể giúp chúng ta khôi phục được cả những dữ liệu mà lỡ tay xóa hoàn toàn hoặc là do máy tính bị mất dữ liệu khi gặp sự cố không mong muốn. Trong trường hợp như ổ cứng bị hỏng, format ổ đĩa nhưng quên sao lưu tập tin, phục hồi dữ liệu từ thẻ nhớ máy ảnh bị hỏng thì công cụ Recuva đều có thể phục hồi dữ liệu giúp bạn. Đây được xem là công cụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất để giúp khôi phục dữ liệu.

+ Công cụ Eassos Recovery Free: Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa hoàn toàn một tập tin hay phá hỏng định dạng của một ổ đĩa nào đây, hoặc là máy tính bị hỏng ổ cứng, bị virus phá hoại và nhiều nguyên nhân khác thì bạn có thể tham khảo sử dụng công cụ này để khắc phục nha.

+ Công cụ Smadav Antivirus: Ngoài những công dụng như các công cụ trên thì Smadav còn có khả năng bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus, mỗi khi bạn kết nối USB với máy tính thì công cụ này sẽ tự đồng quét tìm virus để tiêu diệt chúng.

Download FixAttrb về máy tính

Link File

Link File 1

Link File 1

Link File 1

Thẻ tìm kiếm: