139 lượt xem

Driver máy in Epson L300 – Tải và cài đặt Driver Epson L300 miễn phí

Với những anh chị đã rành các thủ thuật máy tính, máy in rồi thì công việc tải driver máy in về rồi vận hành nó rất dễ thực hiện. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều người dùng mới loay hoay không biết tải phần mềm driver ở đâu. Bởi vậy, trong bài viết này, Blog hỗ trợ sẽ chia sẻ anh chị chi tiết hơn về driver của một chiếc máy in thuộc dòng in màu hãng Epson. Mọi người sẽ biết được cách tải về driver máy in Epson L300 cũng như cách vận hành nó nhanh chóng và đơn giản nhất. Trước khi vào bài viết chia sẻ link download kèm theo các phiên bản của nó thì mọi người có thể theo dõi những thông tin ở các phần mục dưới đây để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng

Đặc điểm máy in màu Epson L300:

Đây là chiếc máy in màu phù hợp cho gia đình với kết nối USB 2.0. Sản phẩm sử dụng các khổ giấy A4, A5, A6… Với công suất tối đa là 8000 trang và tốc độ in đạt 33 trang/phút (đen), 15 trang/phút (màu), người dùng tha hồ trải nghiệm công việc nhanh chóng, năng suất cao. Bên cạnh đó, độ phân giải cao của thiết bị ở mức 5760 x 1440 dpi, người sử dụng cũng hài lòng với chất lượng bản in ra có độ rõ nét cao.

Tầm quan trọng của driver máy in Epson L300:

Driver của các thiết bị in ấn nói chung đều giống như một phần mềm trung gian giúp kết nối máy tính và máy in thông qua các lệnh. Phần mềm này rất quan trọng và không thể thiếu để máy in hoạt động được và để nó kết nối với máy tính. Cụ thể hơn với thiết bị Epson L300, nếu nó không có hoặc nếu có driver nhưng nó lại không hoạt động được thì có nghĩa là anh chị sẽ không thể bắt thiết bị này thực hiện được các câu lệnh print được. Driver của thiết bị này sẽ nhận lệnh từ máy tính và chuyển lệnh đến Epson L300 để nó thực hiện rồi tiếp tục nhận trạng thái từ thiết bị này và gửi ngược lại đến máy tính để người dùng nắm được.

Tác dụng của driver máy in Epson L300:

Driver dành cho máy in nói chung đều có tác dụng như một cầu nối trung gian để kết nối máy tính và máy in bằng các lệnh in ấn. Khi đặt lệnh từ máy tính đến máy in Epson L300 thì driver của nó sẽ chuyển lệnh này đến để thiết bị thực hiện rồi hoàn thành mệnh lệnh được giao.

Driver Epson L300 có tác dụng rất quan trọng. Cụ thể hơn, mọi người có thể hình dung là nếu không có driver L300 thì nghĩa là anh chị sẽ không thể yêu cầu máy in thực hiện được các câu lệnh in ấn khi đó được. Ngoài ra, nếu có nhưng là một bản driver L300 không tương thích với máy tính thì mọi người cũng không yêu cầu thiết bị in ấn được

Download Driver máy in Epson L300 ở đâu?

Hiện tại để tìm kiếm đường dẫn tải miễn phí Driver printer Epson L300 trên Google người dùng sẽ phải mất khá nhiều thời gian bởi những phiên bản thường được bó gộp rất rối mắt khiến nhiều anh chị gặp khó khăn trong việc trải nghiệm. Đến với chuyên mục này thuộc website blog hỗ trợ người dùng sẽ không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm driver của hãng mà thay vào đó nó được chúng tôi tổng hợp sẵn trong đường dẫn : Driver máy in Epson tại đây

Tại đây sẽ bao gồm rất nhiều các dòng máy được hãng Epson sản xuất nên anh chị có thể dễ dàng tìm kiếm hơn mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Thêm vào đó, ở phía bên dưới của mỗi chủ đề đều được phân chia thành nhiều chủ đề con khác nhau giúp người dùng tìm được link tải các phiên bản cài đặt dễ dàng hơn.

Lưu ý trước khi tải và cài đặt Driver Epson L300:

Mỗi chiếc máy in Epson khác nhau sẽ có riêng một bộ driver tương thích với từng hệ điều hành của máy tính kết nối. Đã có những anh chị bối rối không biết sao mà đã cài đặt thành công driver L300 mà vẫn chưa in được. Nguyên nhân có thể là do đã cài đặt một phiên bản driver chưa tương thích với hệ điều hành của máy tính đó.

Bởi vậy, mọi người cần lưu ý phải tải về máy tính chính xác tuyệt đối phiên bản driver L300 mới có thể tiến hành in ấn sau đó. Nếu cài đặt sai sẽ rất mất công mọi người gỡ bỏ nó đi rồi lại cài đặt lại mới vận hành thiết bị này được.

Hướng dẫn tải về Driver printer Epson L300 Free:

Hãng Epson đã cung cấp miễn phí các phiên bản Driver cho dòng máy này. Tuy nhiên, khi tìm kiếm đường dẫn tải về trên Google, người dùng thường vẫn phải mất khá nhiều thời gian. Có rất nhiều phiên bản gây rối mắt hoặc dễ nhầm lẫn. Bởi vậy mà Blog hỗ trợ đã tổng hợp sẵn cho mọi người các bản driver của thiết bị này trong một đường dẫn dưới đây để mọi người có thể cân nhắc, xem xét rồi download về máy nhanh chóng:

Link File

Link File 1

(bản L300 32bit)

Link File

Link File 1

(bản L300 64bit)

Phiên bản dành cho các hệ điều hành:

Hướng dẫn cài đặt Driver máy in Epson L300:

Cài đặt Driver printer Epson L300 là thao tác rất đơn giản và hầu như được hệ thống thực hiện tự động. Mọi người chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản với chuột theo hướng dẫn là làm được rồi. Để cho mọi người tiện lợi tham khảo hay có thể áp dụng trải nghiệm nhiều lần trên các thiết bị tương tự, Blog hỗ trợ đã tạo riêng một chủ đề giúp rút ngắn nội dung trong chủ đề này. Nếu anh chị nào chưa biết cách cài đặt Driver máy in này thì có thể tham khảo qua bài viết sau đây: Cách cài driver máy in

Thẻ tìm kiếm: