867 lượt xem

Tại sao Verizon cho rằng 5G vẫn thích hợp trong quá trình “giãn cách” COVID-19

Hãng công nghệ Verizon cho rằng việc phát triển 5G vẫn thích hợp trong năm nay mà không bị quá trình “giãn cách” vì COVID-19

Trong tuần qua làng công nghệ có rất nhiều biến động mới mặc dịch covid hiên nay đang hoành hành và tâm điểm trong tuần qua một công ty viễn thông của Mỹ có tên Verizon vừa chỉ ra một số quan điểm dẫn chứng rằng việc phát triển mạng 5G trong thời điểm này cực kỳ thích hợp. Tại sao công ty này lại nêu lên quan điểm trên và cụ thể thông tin này là như nào thì sẽ được chia sẻ trong bài viết nằm trong chuyên mục diễn đàn công nghệ thông tin thuộc website blog hỗ trợ

Nguyên do Verizon cho rằng mạng 5G vẫn thích hợp khi đại dịch diễn ra

Đại dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nặng nề, các quốc gia phải thực hiện cách ly xã hội. Hàng chục triêu người bị thất nghiệp, và phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ đại dịch, hàng trăm nghìn người đã tử vong trên toàn thế giới. Trong bối cảnh này, các nhà mạng như Verizon vẫn đang đẩy mạnh dịch vụ 5G.

Hãng công nghệ Verizon cho rằng việc phát triển 5G vẫn thích hợp trong năm nay mà không bị quá trình “giãn cách” vì COVID-19
Hãng công nghệ Verizon cho rằng việc phát triển 5G vẫn thích hợp trong năm nay mà không bị quá trình “giãn cách” vì COVID-19

Năm nay được cho là năm của mạng 5G. Những thế hệ công nghệ mới, được tìm thấy trong những chiếc điện thoại đắt tiền và các gói điện thoại cao cấp, cảm thấy hơi “lạc lõng” do sự bất ổn của nền kinh tế, và một thực tế là tốc độ 5G sẽ không còn quá quan trọng nếu bạn đang bị mắc kẹt ở nhà.

“Chúng tôi đã có rất nhiều kế hoạch – nhưng đột nhiên, không ai nhìn thất điều này sắp xảy ra”, Kyle Malady, giám đốc công nghệ của Verizon đã nói.

Malady đã tham gia với CNET để thảo luận về việc triển khai 5G của công ty và nói về những gì công ty đã và đang làm để giúp đỡ mọi người trong đại dịch. Bài nói của Malady được phát trên Daily Charge podcast. Trong phần đầu tiên, Malady đã nói về thực trạng triển khai 5G của công ty, bao gồm việc bắt đầu phủ sóng trên toàn quốc và hoạt động vào khoảng nửa năm sau, tuy nhiên ông đã không đề cập cụ thể đến ngày ra mắt.

Ông cũng nói về việc mà Verizon đã làm để kết nối các khu vực tàu điện ngầm và một số sân vận động, hiện đang tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên Malady cũng cho biết nhu cầu về thiết bị 5G vẫn có tín hiệu tốt, với sự quan tâm từ những người muốn trải nghiệm sớm. Và mặc dù hiện tại mọi thứ đang trở nên tồi tệ, nhưng công ty vẫn đang nghiên cứu các ứng dụng để tận dụng được lợi thế của 5G trong dài hạn.

“Chúng tôi không tin rằng COVID sẽ tồn tại mãi mãi,” ông nói. “Có những cơ hội khác mà chúng tôi nhìn thấy để 5G có thể đưa mọi thứ đi xa hơn.”

Malady cũng đã nói về telehealth (dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa) và làm việc với một công ty để sử dụng 5G trong việc kích hoạt các mô hình học máy (machine learning), tạo ra dữ liệu y tế với thời gian thực trong phòng các phẫu thuật. Rất nhiều tính toán được thực hiện trong bệnh viện, thường là trong một phòng máy chủ ở tầng hầm, cái mà rất tốn kém để bảo trì và có nhiều khả năng bị hỏng.

“Nếu bạn có thể đưa chúng lên cloud, thì điều đó là tốt cho tất cả mọi người,” ông nói.

Đối với người tiêu dùng, Malady đã nhìn thấy sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với các dịch vụ internet tại nhà tốt hơn, ông xem đây là một cơ hội cho dịch vụ 5G cho gia đình của Verizon. Tuy nhiên, dịch vụ Verizon Home 5G mới chỉ có mặt ở năm thành phố, với kế hoạch ra mắt tại 10 thị trường vào cuối năm nay.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin, tin tức liên quan đến làng công nghệ quốc tế trong tuần qua mà blog hỗ trợ muốn chia sẻ đến các bạn. Trong phần mục diễn đàn của website còn nhiều các chủ đề thông tin hay ho và hấp dẫn hơn nữa chờ bạn đọc tìm hiểu thêm.

Thẻ tìm kiếm: