1107 lượt xem

Hướng dẫn cách hủy lệnh in cũ và các lệnh in khác

Việc in ấn tài liệu hoặc giấy tờ có vẻ đã quá thân thuộc với mỗi chúng ta, từ học tập đến làm việc đều cần có các tài liệu in ấn phục vụ cho những mục đích khác nhau. Giả sử trong một ngày đẹp trời, bạn được giáo viên hoặc sếp của mình giao cho việc in ấn tài liệu cho các bạn khác hoặc những đồng nghiệp trong buổi họp sắp tới. Nhưng trong quá trình thực hiện chức năng in cả trăm trang giấy, thì bạn nhận ra rằng mình đã có vài điểm sai sót nhưng không biết cách làm sao để huỷ lệnh in cũ hoặc các lệnh in khác. Để giải quyết lo lắng ấy, bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện cách hủy lệnh in cũ và nhiều lệnh in khác.

Tại sao cần phải hủy lệnh in cũ?

Trước tiên thì người sử dụng máy in muốn hủy lệnh in cũ bởi nó có khả năng gây sung đột với lệnh in mới khiến cho khi máy in chạy sẽ in ra 2 lần lệnh và điều này gây ra lãng phí giấy. Về nguyên do tại sao lệnh in cũ trên máy in lại vẫn còn thì trong bài viết này chúng ta cũng không cần đề cập đến mà quan tâm đến phương pháp thực hiện hủy lệnh này và ở bên dưới các phần mục này mình sẽ chia sẻ điều đó và các phương pháp khác nhé!

Cách hủy lệnh in cũ

Để thực hiện được hướng dẫn này cũng không khó khăn mấy chỉ cần thực hiện trên máy tính kết nối với máy in và thông qua vào thao tác mà mình chia sẻ ở phần bên dưới. Các bạn thực hiện cách hủy lệnh in cũ như sau nhé:

  • Đầu tiên, chúng ta hãy mở hộp thoại Run bằng cách vào Start chọn Run (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R).
  • Tiếp theo, nhập lệnh msc, nhấn OK để bắt đầu hiển thị hộp thoại Services.
  • Trong hộp thoại Services, các bạn hãy tìm đến một tệp dữ liệu mang tên Print Spooler, sau đó nháy chuột phải chọn Stop để huỷ lệnh in cũ.

Ngoài ra, như đã chia sẻ ở nội dung bên trên thì ngoài cách hủy trên mọi người cũng có thể áp dụng các cách khác để hủy lệnh in như mình chia sẻ ở phần mục phía bên dưới.

Hướng dẫn phương pháp hủy lệnh in khác

Như đã đề cập ở trên, các bạn sẽ có thể sử dụng 3 phương pháp khác nhau để hủy được lên trên máy in. Ở đây thì mình chỉ chia sẻ thêm cho mọi người thôi nếu thấy những phương pháp này tiện dụng hơn thì có thể áp dụng còn nếu không thì có thể coi như một tài liệu hữu ích để tham khảo thêm cũng khá là ok nha.

Tắt máy tính hoặc máy in

Đây có thể nói là cách làm đơn giản nhất, vì trong vài trường hợp việc tắt máy tính hoặc máy in sẽ làm cho hệ thống tự huỷ lệnh in. Nhưng cần lưu ý, cách này sẽ gây ảnh hưởng cho máy tính và máy in nếu các bạn lạm dụng cách này quá nhiều lần.

Huỷ lệnh in bằng CODE

Đối với phương pháp này thì có thể thực hiện ngay lập tức mà không cần rề rà như ở phương pháp mà mình mới chia sẻ bên trên, để thực hiện. Đầu tiên, chúng ta hãy mở hộp thoại Run bằng cách vào Start chọn Run (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R) và nhập lệnh cmd rồi chọn OK.

Tiếp theo, trong cửa sổ cmd, các bạn hãy nhập dòng lệnh net stop spooler và nhấn Enter để bắt đầu kích hoạt lệnh. Lệnh in của bạn lúc này sẽ được hủy là xong

Huỷ toàn bộ các lệnh in

Ở trường hợp trên máy in đặt nhiều lệnh in khác nhau khiến cho thiết bị gặp phải trì trệ thì đây là phương pháp hữu hiệu nhất giúp mọi người xóa bỏ toàn bộ các lệnh in được đặt ra trước đó. Phương pháp thực hiện cũng khá là đơn giản các bạn mở hộp thoại Control Panel bằng cách vào Start chọn Control Panel và chọn Printers (Printer and Faxes) để mở cửa sổ Printer and Faxes. Tiếp theo, chọn vào máy in hiện tại bạn đang sử dụng và nháy Cancel All Document là được

Tổng kết

Như vậy, mình đã chia sẻ đến cho các bạn được cách hủy lệnh in cũ và các lệnh in khác khi gặp phải tình trạng đang thực hiện quá trình in mà gặp phải những sai sót không đáng có mà không cần phải tắt máy tính hoặc máy in. Đừng quên rằng trên trên blog hỗ trợ có danh mục driver máy in giúp mọi người cài đặt cũng như trải nghiệm tốt hơn nhé