109 lượt xem

Không tải được file lên google drive bằng điện thoại?

Hiện nay do gặp các vấn đề về bộ nhớ không đủ, nên chúng ta luôn “lần xục” tìm kiếm những giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề sao lưu, sao cho vừa an toàn vừa có chỗ chứa nhiều. Và Google Drive đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn được cho là khắt khe từ người tiêu dùng. Thế nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo, Google Drive nổi tiếng về những lỗi khi tải file lên, đặc biệt là khi dùng điện thoại. Vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục không tải được file lên google drive bằng điện thoại thì có thể theo dõi các thông tin bên dưới để thực hiện vấn đề này

Nguyên nhân không tải được file lên google drive bằng điện thoại

Tuy nhiên dù là có lỗi gì thì vẫn có thể tìm ra cách để giải quyết. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy để Blog hỗ trợ giúp bạn. Nguyên nhân không tải được file lên google drive bằng điện thoại có thể do tệp file quá lớn, kết nối mạng của điện thoại không ổn định, điện thoại gặp vấn đề về viruts hãy lỗi phần mềm cũng ảnh hưởng đến tải flie lên google drive. Thật sự khó chịu khi tệp file thì quá lớn không thể gửi qua mess, gmail, zalo… được , mà up lên Drive ở điện thoại lại cứ báo lỗi. Để khắc phục lỗi này nhanh nhất chúng ta có thể chuyển sang dùng máy tính. Vẫn là tải các file cần tải lên google drive những chúng ta thông qua nhân vật trung gian là máy tính.

Việc up các file từ máy tính lên google drive sẽ tránh được các lỗi không đáng có như kết nối mạng chập chờn, file bị lỗi,… Nó còn nhanh chóng và tiện lợi hơn việc tải file  lên google drive bằng điện thoại, khi bạn chẳng may có cuộc gọi đến hoặc đi, ảnh hưởng đến đường truyền mạng. Vả lại nó có thể làm trực tuyến, không cần tải app về giống như điện thoại, đỡ mất một khoản dung lượng.

Trước khi tải lên Drive bạn cần đổ hết những dữ liệu cần tải lên Drive vào máy tính của mình. Nên để trong một file có đặt tên để dễ nhớ và dễ tìm hơn.

Sử dụng máy tính khắc phục không tải được file lên google drive bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome. Tại giao diện này, tiếp theo bạn truy cập vào Google. Trên màn hình góc phải, dưới thanh công cụ có hình vuông tạo từ 9 hình vuông nhỏ (các ứng dụng của Google), bạn đưa chuột click vào hình vuông đó. Sau đó lựa chọn  Drive.

Bước 2: SAu khi truy cập và Drive, bạn hãy dùng tài khoản gmail của mình để đăng nhập

 

Bước 3: Sau khi đăng nhập, hiện ra giao diện mới, bạn nhận chọn My Drive. Sau đó lựa chọn Up load file

Bước 4: Sau đó giao diện sẽ đưa bạn đến các bộ phần lưu trữ trong máy tính. Lựa chọn các file bạn muốn tải lên  và ấn Open.

Bước 5: Sau đó chỉ việc ngồi đợi File được tải lên Drive thôi bạn nhé.

Bước 6: Kiểm tra lại xem các file cần tải đã lên đầy đủ chưa và có bị xảy ra lỗi không xem được hay không.

Ngoài ra để sử dụng mượt mà hơn, nhanh gọn tiện dụng hơn thì bạn có thể ứng dụng Google Drive về máy tính của mình. SAu khi tải về các bước làm cũng tương tự như trên.

Google Drive là một trong số những ứng dụng lưu trữ đám mây nổi tiếng nhất nhì thế giới hiện nay, đến với Google Drive bạn có thể dễ dàng gửi file, sao lưu file,… trực tuyến mà không cần tới các thiết bị lưu trữ nào khác. Google Drive có một giao diện trực quan và rất dễ dàng cho người sử dụng, thế nhưng với những người mới sử dụng Google Drive thì việc tải file lên vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là gặp tình trạng không tải được file lên google drive bằng điện thoại. Vì vậy hướng giải quyết trên đây được cho là hữu hiệu nhất và dễ dàng làm theo nhất.

Tổng Kết

Vậy là vấn đề gây nhức nhối và vô cùng khó chịu của bạn đã được giải quyết rồi có đúng không nào, bạn chỉ cần thay đổi từ dùng điện thoại sang máy tính là tránh né được lỗi không tải được file lên google drive bằng điện thoại rồi. Blog hỗ trợ rất mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc của mình. Đúng là trong cái khó lại ló cái khôn, chúc bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Và đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích khác tại danh mục thủ thuật điện thoại của Blog hỗ trợ nhé.

Thẻ tìm kiếm: