31 lượt xem

Giải đáp: Win lậu có nên update không?

Một bạn gửi câu hỏi về cho blog hỗ trợ với chủ đề liên quan đến việc máy tính sử dụng windows phiên bản lậu thì có nên hay không nên cập nhật (update) với nội dung câu hỏi như sau “Chào ad ạ, mình đang sử dụng win lậu thì có nên update không ạ? Tại mình không rành lắm về máy tính nên cũng không rõ về điều này. Nhiều người thân của mình nói rằng không nên vậy vì sẽ gây hại tới máy tính thì liệu có phải không? Mong Ad trả lời giúp mình với ạ 🙁 xin cảm ơn!

Windows lậu là gì?

Chắc hẳn để nói về thuật ngữ này thì hầu như mọi người đều biết win lậu là một loại phần mềm sử dụng các hệ thống, file giống hệt như bản quyền nhưng người dùng sẽ không phải trả phí để mua nó mà hoàn toàn miễn phí. Để giúp các bạn giải đáp được phần thắc mắc cũng như vấn đề liên quan thì trong chuyên mục diễn đàn công nghệ thuộc blog hỗ trợ dưới đây mình xin đi được chia sẻ việc có nên update win lậu hay không và những vấn đề xoay quanh nó

Giải đáp thắc mắc: Win lậu có nên update không?

Chào bạn! đối với câu hỏi “windows lậu thì có nên update hay không?” thì mình xin trả lời như thế này. Việc bạn sử dụng windows không dùng bản quyền khi update phiên bản thì nhà phát triển hệ điều hành này sẽ biết được bạn đang lách luật của họ để sử dụng phần mềm.

Điều đương nhiên, khi điều đó xảy ra thì bạn sẽ bị nhà phát triển là microshoft lấy lại. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không sử dụng được máy tính. Mà lúc bạn update xong win lậu của mình nếu gặp trường hợp như màn hình desktop của mình đang để hình ảnh bỗng trở thành màn hình đen dù bạn thay đổi ảnh trên màn hình máy tính như nào thì cũng không thể thay đổi được. Điều này đồng nghĩa với việc nhà phát triển hệ điều hành đã báo bạn đang dùng chùa hđh của họ và họ đã thu hồi. Để mọi người có thêm những cái nhìn tổng quan nhất thì dưới đây mình xin được chia thêm những ưu và nhược điểm khi sử dụng loại hình này ở phần bên dưới

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng win lậu

Ưu điểm:

Nói về ưu điểm thì chỉ có một từ để nói “free”, tất nhiên việc miễn phí hậu mãi là điều khiến nhiều người bất chấp để cài đặt và hầu như nó có nhan nhản trên các trang internet nên việc cài đặt một hệ điều hành windows 10/8/7 miễn phí là việc khá dễ dàng và đây cũng là ưu điểm duy nhất.

Nhược điểm:

Việc sử dụng máy tính của bạn vẫn được đảm bảo nhưng tất nhiên việc không được sử dụng windows bản quyền khi update sẽ khiến bạn không thể sử dụng được các chức năng của win và sẽ không được bảo vệ trước những xâm hại như virus, trojan v…v Thế nên, nếu như bạn đã cài win lậu thì không nên update phiên bản mới của hệ điều hành này mà nên chặn tính năng update của win để đảm bảo sử dụng máy trong tình trạng tốt nhất nhé!

Tổng kết

Trên đây blog hỗ trợ đã giải đáp cho bạn đặt câu hỏi cũng như những ai đang thắc mắc về vấn đề win lậu có nên update không trong danh mục diễn đàn công nghệ thuộc website. Nếu như có bất kì câu hỏi nào liên quan hay tham khảo nhiều hơn những kiến thức, công nghệ đừng quên theo dõi chuyên mục này mỗi ngày nhé!