• Trang chủ
  • Wiki
  • Seeding facebook là gì? Những ưu nhược điểm của seeding bạn nên biết
1207 lượt xem

Seeding facebook là gì? Những ưu nhược điểm của seeding bạn nên biết

Nếu anh chị là người làm việc về lĩnh vực có liên quan đến bán hàng online, hay là khách hàng am hiểu về facebook, sẽ dễ dàng nhận ra seeding facebook ngày nay ngày càng phổ biến hơn. Song cụ thể seeding facebook là gì, và sử dụng nó đê làm gì, được gì và mất gì thì ắt hẳn không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ. Biết được điều đó, nên bài viết hôm nay của chuyên mục wiki thuộc bloghotro sẽ gửi đến mọi người những thông tin cơ bản của seeding facebook nhé.

Seeding facebook là gì?

Seeding facebook là một trong những thủ thuật giúp cho những nhà quảng cáo trên mạng xã hội này tạo niềm tin đối với người dùng thông qua các bình luận (comment), share, like ảo và điều này giúp cho những khách hàng tiếp cận những bài viết quảng cáo tin tưởng và mua hàng hơn. Ta có thể hiểu nôm na seeding facebook là hình thức trò chuyện, với những bình luận ảo được tạo nên ở các chủ đề sản phẩm anh chị đang cần mua, để tạo niềm tin ở khách hàng thực sự có nhu cầu. Do đó seeding facebook cũng có thể được xem như một hình thức PR (Public Relations) cho bài post đó. Sau khi giải đáp ý nghĩa của seeding facebook là gì ở trên thì anh chị và các bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan ở phần mục bên dưới đây để hiểu rõ và chi tiết hơn nhé

Ưu điểm của seeding facebook

Một trong những ưu điểm lớn nhất từ seeding facebook đó là nghệ thuật tăng độ tương tác và tin cậy sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Bởi vì tâm lí chung của chúng ta ngày nay không còn tin quá nhiều vào lời nói của người bán nữa, mà lòng tin của mọi người sẽ đặt phần nhiều ở những người mua trước, như “review” đi trước của người đã mua hàng rất có giá trị. Gần gũi hơn là những người xung quanh ta mua một sản phẩm và khen nó tốt, sẽ có hiệu quả tốt gấp nhiều lần những lời nói đến từ người bán, thì ở đây với thị trường bán hàng facebook, người đã mua sẽ là những tài khoản chia sẻ lại dưới dạng comment (bình luận) chẳng hạn. Mặt khác, seeding facebook còn có thể được hiểu là những bài post để PR cho mặt hàng, bài viết này sẽ cần có sự yêu cầu cao là sinh động, gần gũi và chân thật để lôi cuốn được khách hàng cảm thấy cần phải mua sản phẩm ngay lập tức, không phải chờ đến lúc cần mới mua, phải khơi gợi được sự ham muốn trong lòng chúng ta.

Do đó, có thể thấy được seeding facebook là vô cùng cần thiết đối với người bán, người mua. Nghệ thuật seeding là không thể thiếu trong môi trường kinh doanh, đối với những người bán hàng trên nền tảng facebook thì nó càng cần thiết hơn. Hình thức seeding này không phải chỉ mới xuất hiện ở facebook, trong thực tế, nó đã được có từ xa xưa, ví dụ như ở Trung Quốc các thương lái đã nhờ hay thậm chí là thuê những người quen, gia đình đi tung hô sản phẩm của họ trong khu vực lân cận, để mọi người biết đến và tìm mua sản phẩm họ.

Hơn nữa, nếu so với việc phải chạy quảng cáo (ADS) trên facebook cho sản phẩm, thì seeding sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Hình thức chạy Ads chỉ phù hợp với những mặt hàng đã có vị trí đứng nhất định trong lòng khách hàng, còn với các sản phẩm mới thì nên Seeding facebook để đạt hiệu quả cao hơn, khi dễ dàng tạo được độ uy tín nhờ nhiều lượt like và bình luận tốt về sản phẩm.

Nhược điểm của seeding facebook

Tốn thời gian, thậm chí tâm sức rất nhiều để seeding hiệu quả, bởi không ít những trường hợp “dở khóc dở cười” của seeding facebook khi chạy tool tự động.

Để seeding facebook cần phải làm những gì?

Để seeding chúng ta cần phải có trong tay một lượng nick facebook vừa đủ, tuy nhiên các nick này phải khác nhau về những thông tin cơ bản như ảnh đại điện, tên. thông tin cá nhân trên tường,…Điều này là vô cùng cần thiết để không bị khách hàng nghi ngờ. Vì ngày nay, seeding dường như bị lạm dụng quá mức, khiến khách hàng đã có sự cảnh giác, đề phòng cẩn thận khi mua hàng vì thậm chí có trường hợp bị lừa đảo nhận hàng không như ảnh, tư vấn,…Nên đòi hỏi yêu cầu khắt khe với người bán phải tinh tế, hiểu suy nghĩ của khách hàng cần gì, thích gì để seeding facebook mang đến hiệu quả tốt nhất. Muốn vậy, phải đầu tư thích đáng cho kế hoạch của seeding facebook, chứ không thể “tay ngang” mà có thể làm được thành công. Sau đây là ví dụ ngắn về seeding facebook:

Cách seeding facebook thật hiệu quả

Khi đã tìm hiểu những thông tin trên và biết được về Seeding facebook là gì và nó có tác dụng như thế nào thì nếu là một người kinh doanh nên học theo các chiến thuật riêng để đạt được hiệu quả cao nhất. Có nhiều lời khuyên để người bán thực hiện seeding facebook tốt hơn để tăng lượt xem, lượt mua hàng, lợi nhuận cao nhất có thể, cụ thể là:

  • Seeding tự nhiên, gần gũi: Theo thuật tâm lí để hiểu người cần gì, thì ta cần đặt mình vào vị trí người mua hàng để comment seeding, có những câu hỏi đa dạng, thậm chí ngây ngô một chút để khách hàng không nghi ngờ. Tất nhiên seeding càng tự nhiên sẽ đánh lạc hướng sự đề phòng của khách hàng càng tốt.
  • Thứ hai, là ở giọng điệu của nick facebook seeding phải khác nhau: Nhiều người sai lầm nghĩ rằng khách hàng sẽ không để ý đến thế, nhưng thực tế chính mình là người mua hàng khi đọc nhiều bình luận liên tục nhưng “na ná” nhau thì ngay lập tức nhận ra đó là cùng một giọng văn, và việc seeding coi như thất bại
  • Thứ ba, đó là tính “nóng hổi” của đề tài tranh luận: Nếu thực hiện được điều này thì hiệu quả của seeding facebook sẽ tăng không ngờ, bởi sự lôi kéo này vô tình tạo nên làn sóng trong thị trường, như hiệu ứng đám đông từ khách hàng mua hàng cùng nhau hướng đến mặt tốt của sản phẩm người bán thì chắc chắn sẽ thành công.
  • Thứ tư, không nên sử dụng tool quá đơn giản, “rẻ tiền” để làm seeding facebook, vì ngày nay facebook ngày càng siết chặt thuật toán trong vấn đề này, nên seeding bằng “người thật việc thật” vẫn là tối ưu, dù hơi cực hơn một chút, tốn kém hơn nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ có.
  • Ngày nay thủ thuật để seeding facebook tốt thì rất nhiều, điều quan trọng là anh chị phải nắm được tâm lí người dùng cũng như nhu cầu thị trường, để họ tin rằng sản phẩm mình thích hợp, đáp ứng tốt những yêu cầu họ cần để bỏ tiền ra mua, vì đôi khi họ tin, họ thấy được quảng cáo là hay, nhưng khi chưa đủ hiệu quả, họ sẽ không bỏ tiền ra mua, chứng tỏ khoảng cách giữa niềm tin, nhận thức và hành động là rất cần thiết có sự thông minh, khéo léo người bán.

Ngày nay, thị trường bán hàng ở facebook cũng như các nền tảng khác ngày càng phát triển đa dạng hơn. Kéo theo những thủ thuật để seeding thành công, gia tăng khách hàng cho mặt hàng cũng đa dạng vô cùng, người bán cần kịp thời nắm bắt để cập nhật trong seeding facebook

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về seeding facebook là gì, đặc biệt là một số lời khuyên chân thành từ kinh nghiệm bản thân mình có được cũng như thu thập từ Internet. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hay đóng góp gì cho đề tài, anh chị đừng ngần ngại mà để lại bình luận bên dưới nhé. Bloghotro sẽ luôn đồng hành và cố gắng lắng nghe, chia sẻ kịp thời cùng mọi người nhé.

Thẻ tìm kiếm: