• Trang chủ
  • Wiki
  • Sarahah là gì? Những điều về sarahah mà không phải ai cũng biết
1381 lượt xem

Sarahah là gì? Những điều về sarahah mà không phải ai cũng biết

Cách đây một khoảng thời gian không lâu, chúng ta đã có những đợt rầm rộ lên về ứng dụng sarahah này, nhưng cụ thể sarahah là gì và những điều cần chú ý khi sử dụng nó là vô cùng quan trọng, mỗi chúng ta cần biết trước khi tải bất kì ứng dụng nào về máy. Do đó hôm nay bài viết thuộc chuyên mục wiki thuộc blog hỗ trợ sẽ gửi đến anh chị đang tò mò về sarahah là gì kèm theo một vài thông tin cơ bản về nó để mọi người có thể dễ dàng nắm bắt thêm thông tin nhé

Sarahah là gì

Sarahah là một ứng dụng của tác giả người Ả Rập có tên là Zain al-Abidin Tawfiq. Tên phần mềm này là Sarahah nghĩa là trung thực (theo tiếng Ả Rập). Sarahah có thể được hiểu theo nghĩa đơn giản nhất đó là một ứng dụng nhắn tin nặc danh, khi mới ra đời nó đã nhanh chóng tạo được những cơn sốt trên mạng xã hội Việt, cụ thể là đứng top kho ứng dụng của Apple tại trên 30 quốc gia trong 7/2017, những thành công nó đạt được thậm chí đã vượt qua cả Spapchat, Facebook, Instagram để đứng top 1 các quốc gia phương Tây trong một thời gian dài. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng có tới hơn 300 triệu người dùng đã sử dụng ứng dùng này.

Lưu ý : Có rất nhiều người nhầm sarahah là saharah tại nó cũng na ná nhau. Mình là mình lắm lúc cũng thế!

Tại sao sarahah lại nổi tiếng đến thế?

  •             Đầu tiên phải nhắc đến đó là khi sử dụng ứng dụng này, anh chị sẽ không phải tải ứng dụng để có thể gửi tin nhắn, nhưng vẫn có thể thông qua được ứng dụng Sarahah dễ dàng, chỉ cần nhấn vào đường link mà bạn bè chia sẻ, nó sẽ nhanh chóng đưa bạn đến website của ứng dụng, tại đây màn hình sẽ có một hộp thoại cho phép anh chị để lại lời nhắn gửi, không cần để lại thêm bất cứ thông tin gì khác nữa.
  •             Thứ hai, người dùng sẽ không bao giờ có thể biết được người gửi tin nhắn đến cho anh chị là ai, cũng như theo chiều ngược lại, anh chị cũng có thể gửi đến tin nhắn cho mọi người mà không hề sợ bị lộ danh tính.
  •             Thứ ba, anh chị sẽ không thể trả lời tin nhắn được gửi qua Sarahah, mà chỉ có thể chọn một trong số các lựa chọn là chia sẻ lên mạng xã hội hay xoá tin nhắn, hoặc đánh dấu thêm nó vào mục yêu thích (Favorite).
  •             Thứ tư, anh chị còn có thể block (chặn) người dùng trên Sarahah đối với những người anh chị không muốn nhận tin nhắn từ học. Đây là một tính năng hay ho, vì một khi đã chặn thì họ cũng sẽ biến mất khỏi tài khoản Sarahah của họ, nhưng anh chị cũng cần phải lưu ý rằng một khi đã chặn thì không thể thu hồi được như các nền tảng Zalo, Facebook,…
  •             Cuối cùng, phải đề cập đến đó là giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng của ứng dụng này, để phục vụ cho các độ tuổi khác nhau sử dụng mà vẫn đạt được trải nghiệm tốt nhất.

Nó đã được ứng dụng nhiều trong một số trường hợp thực tế. như khi dùng cho giới văn phòng, nhân viên có thể thẳng thắn trao đổi trực tuyến với sếp thông qua ứng dụng. Mà không sợ bị “ghim” hay mất lòng. Không ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công ty mà còn có những cải thiện tốt đẹp cho không khí công ty, từ đó chất lượng, năng suất làm việc của cả công ty cũng đi lên chẳng hạn. Bởi thực tế cha đẻ của ứng dụng này cũng từng phát biểu rằng: “Chúng tôi mong muốn mọi người sẽ trao đổi thẳng thắn với nhau, không phải công kính hay gây những tổn thương cho nhau”. Nên bên cạnh những tính năng liệt kê bên trên, họ cũng có tích hợp thêm bộ lọc những nội dung xấu, phản cảm bằng cách quét các từ khoá.

Một số cản trở, bất lợi xuất hiện khi dùng ứng dụng Sarahah

Sau những tính năng tuyệt vời ở trên thì bây giờ ứng dụng mới có một chút cản trở nhỏ đó là ứng dụng Sarahah sẽ không cho phép người dùng được quyền gỡ tài khoản, bởi anh chị vào phần Settings thì sẽ chỉ thấy một lựa chọn là Log out, để xoá tài khoản, anh chị phải truy cập tới phiên bản web của ứng dụng và tìm đeens Remove Account để xoá ở trong mục Settings.

Ngoài ra, chính vì chức năng tuyệt vời của nó mà vô tình nó trở thành nơi “chứa chấp” vấn nạt bắt nạt trực tuyến. Nhiều người tỏ ra lo lắng với ứng dụng này vì tính chất nặc danh của nó. Người dùng báo cáo tin nhắn hay chặn một số người dùng nhất định, nhưng nó không có nghĩa là sẽ ngăn chặn được tất cả những tin nhắn chứa nội dung không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng. Do đó mặc dù tự nói rằng ứng dụng này sẽ mang đến những “đóng góp mang tính xây dựng” nhưng mặt trái của ứng dụng, những biểu hiện của nó lại thể hiện không hề tốt đẹp đến người dùng. Do đó anh chị cần cân nhắc khi sử dụng ứng dụng này. Thậm chí, cảnh sát ở các thành phố lớn như Kansas, Michigan, New Zealand ở Mỹ cũng đã có những thống báo chính thức đến phụ huynh cần phải hạn chế những tác động xấu có thể gây ra những hậu quả khôn lường đến con em từ ứng dụng Sarahah này. Nên có một số người dùng đã chia sẻ rằng sarahah đã làm họ nhớ đến Ask.fm cũng tương tự như thế, là để lại những tin nhắn hù doạ, nội dung tiêu cực ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tâm lí người dùng. Nhưng ở Sarahah hiện tại đã có bộ lọc, đây có thể là một bước tiến đáng kể mặc dù không thể lọc hoàn toàn triệt để được.

Tổng kết

Sau khi đã tìm hiểu sarahah là gì cũng biết sơ lược về những lợi ích và bất lợi của ứng dụng đem lại, chắc hẳn anh chị cũng đã có cho mình câu trả lời riêng, là nên hay không nên dùng ứng dụng này và những điều cần lưu ý để sử dụng ứng dụng hiệu quả mà không ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân. Do đó, nếu có bất kì thắc mắc hay đóng góp, chia sẻ gì về ứng dụng “thần thánh” này, anh chị đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, Bloghotro sẽ luôn cố gắng lắng nghe để giải đáp kịp thời nhé. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với anh chị.

Thẻ tìm kiếm: