26 lượt xem

5 Cách bật bàn phím ảo win 7 trên máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Bàn phím ảo trên windows 7 thường ít khi được sử dụng đến, nhưng nó thực sự hữu ích với người dùng máy tính trong trường hợp máy tính gặp trục trặc hoặc bàn phím vật lý bị liệt phím. Việc sử dụng bàn phím ảo trên HĐH này còn giúp bạn bảo mật dữ liệu an toàn hơn. Tính năng bàn phím ảo On – Screen Keyboard được tích hợp sẵn trong các phiên bản Windows nhưng không phải ai cũng biết cách bật. Vậy bạn có biết làm cách nào để bật bàn phím ảo win 7 không? Trong chuyên mục thủ thuật windows 7 thuộc blog hỗ trợ sẽ chia sẻ giúp bạn phương thức để làm được điều đó dễ dàng nhất.

Bàn phím ảo windows 7 là gì?

Bàn phím ảo win 7 là một phần mềm cho phép người dùng sử dụng các ký tự, số mà không cần thao tác bằng các phím vật lý trên máy tính laptop, pc sử dụng hệ điều hành windows 7. Việc tương tác chủ yếu của người dùng sẽ thực hiện thông qua màn hình máy cảm ứng, qua đó người sử dụng có thể thực hiện tương tự không khác gì so với bàn phím vật lý

Công dụng của bàn phím ảo windows 7 là gì?

Việc sử dụng bàn phím ảo trên máy tính windows 7 cho phép người dùng có khả năng bảo vệ những dữ liệu cá nhân trên thiết bị không bị khai thác bằng việc chụp màn hình hay các thủ thuật khác. Tính năng này được tích hợp bởi có khá nhiều những phần mềm gián điệp có thể chụp ảnh màn hình hoặc khai thác thông tin từ bàn phím vật lý với mục địch xấu và trên windows 7 cũng tương tự như vậy

Tổng hợp các cách bật bàn phím ảo windows 7

Bàn phím ảo trên win 7 thì chắc chắn ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và đánh giá cao tính năng này. Bởi đa số người sử dụng máy tính đều đánh giá việc sử dụng bàn phím ảo khá bất tiện, tốn nhiều thời gian và thao tác chậm hơn rất nhiều so với bàn phím vật lý. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng khi máy tính của bạn gặp trục trặc hay bàn phím vật lý có phím bị liệt, hoặc bạn cần thao tác trên máy tính nhưng lại ngồi quá xa bàn phím vật lý thì việc bật bàn phím ảo lại rất hữu ích. Hơn thế, việc nhập mật khẩu, thông tin cá nhân bằng bàn phím ảo cũng được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để tăng độ bảo mật, tránh trường hợp bị keylogger.

Vậy trong trường hợp bắt buộc bạn phải sử dụng tính năng bàn phím ảo trong windows 7, bạn có thể áp dụng một trong những cách đơn giải dưới đây để sử dụng tính năng này:

Cách 1: Sử dụng Start Menu để bật bàn phím ảo win 7

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất được nhiều người biết đến để bật bàn phím ảo windows 7. Bạn thực hiên theo các thao tác sau: Bạn nhấp chuột vào Cửa sổ góc trái màn hình => Ở khung Search trong thanh Taskbar hoặc Start Menu, nhập “On – Screen Keyboard” => Enter.

Nếu bạn không tìm thấy lệnh này trong máy, bạn có thể nhờ người khác gửi sang máy bạn lệnh “osk”, sau đó bạn copy và paste vào ô Search sau đó nhấn chọn mục Osk để bật bàn phím ảo.

Cách 2: Bật bàn phím ảo win 7 từ màn hình Run

Đây cũng là một cách khá đơn giản mà mọi người có thể thực hiện ngay trên máy tính windows 7 của mình, bạn chỉ cần bấm chọn tổ hợp 2 phím Window + R để mở cửa sổ lệnh Run. Sau đó, bạn nhập lệnh “osk” vào ô Open rồi nhấn Enter là bàn phím ảo sẽ tự động hiển thị trên màn hình.

Cách 3: Sử dụng Windows PowerShell

Để bật bàn phím win 7 bằng cách này, bạn thực hiện các thao tác sau: Bạn nhấp chuột vào Cửa sổ góc trái màn hình => Ở khung Search bạn nhập “PowerShell”, chọn cửa sổ Windows PowerShell, sau đó Enter để mở cửa sổ lệnh. Sau đó, bạn nhập “osk” vào dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Khi đó, bàn phím ảo sẽ hiển thị ra màn hình.

 

Cách 4: Sử dụng cửa sổ lệnh CMD

Tương tự như PowerShell, bạn cũng nhấn tìm kiếm CMD trong ô SearchStart Menu. Sau đó, bạn cũng nhập “osk” vào dấu nhắc lệnh tại cửa sổ CMD rồi ấn Enter để bật bàn phím ảo và sử dụng như bình thường.

Cách 5: Bật bàn phím ảo windows 7 thông qua Control Panel

Đây cũng là một cách khá đơn giản để bật bàn phím ảo windows 7. Đầu tiên, tại Start Menu, bạn nhập tìm kiếm Control Panel để mở cửa sổ này. Sau đó, bạn nhấp chọn mục Ease of Access.

Sau đó, bạn chọn mục Start On – Screen Keyboard để bật bàn phím ảo và sử dụng.

Cách tắt bàn phím ảo trên máy tính windows 7

Cũng giống như hướng dẫn bật bàn phím ảo trên máy tính windows 7 thì việc tắt cũng khá dễ dàng, mọi người có thể nhấn vào nút X được tích hợp trên phần mềm này là có thể thực hiện loại tắt chúng ngay trên màn hình desktop của mình

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các cách bật bàn phím ảo win 7 mà chúng mình đã tổng hợp và muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây chắc chắn sẽ là những cách xử lý hữu ích khi bạn đang cần giải quyết công việc bằng chiếc máy tính của mình nhưng lại thiết bị của bạn lại đang gặp các vấn đề đối với bàn phím vật lý. Hãy ghi nhớ các cách bật bàn phím ảo trên để có thể sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Cùng theo dõi các bài viết mới tại Thủ thuật windows 7 để đón đọc các chia sẻ hữu ích về phiên bản hệ điều hành này và có trải nghiệm tốt hơn khi bạn đang sử dụng win 7 nhé!

Thẻ tìm kiếm: