691 lượt xem

Hướng dẫn cách tắt thông báo Cốc Cốc đơn giản

Cốc cốc là trình duyệt khá phổ biến với người dùng máy tính hiện nay. Chắc hẳn trong quá trình sử dụng, các bạn rất khó chịu với những thông báo không mong muốn từ các trang web cứ liên tục spam làm phiền bạn, và mọi người không biết cách làm thế nào để tắt đi những thông báo không mong muốn đó. Hôm nay, Blog hỗ trợ sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt thông báo cốc cốc với các bước khá đơn giản và dễ làm giúp quá trình sử dụng của anh chị hằng ngày được thoải mái hơn.

Tại sao nên tắt thông báo trên trình duyệt Cốc Cốc?

Trước khi truy cập vào bất cứ trang web nào trên Cốc Cốc, trình duyệt Cốc Cốc sẽ luôn hỏi người dùng có muốn bật thông báo của trang web đó không mỗi khi có bất cứ thông tin gì mới. Bạn sẽ chọn những trang web mình thường sử dụng như Facebook và Gmail, Youtube,… Tuy nhiên nếu như bạn là người bận rộn và có phần khó tính, những tin nhắn từ các trang web trên cứ đến liên tục và dồn dập sẽ khiến cho quá trình sử dụng của bạn trở nên khó chịu với những thông tin mà bạn không tâm tới.

Ngoài ra nếu như máy tính của bạn có cấu hình không quá mạnh, với những thông báo từ các trang web cứ liên tục và với tần suất xuất hiện nhiều sẽ khiến cho máy có tình trạng bị giật, lag và thậm chí dẫn đến bị treo máy khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn rất khó chịu. Vì thế để khắc phục triệt để vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi các bước tắt thông báo Cốc Cốc dưới đây của Blog hỗ trợ nhé.

Hướng dẫn cách bật/ tắt thông báo trên Cốc Cốc

Cách tắt thông báo Cốc Cốc

Bước 1: Tại trình duyệt Cốc Cốc bạn đang sử dụng, để thiết lập cài đặt thông báo, các bạn truy cập vào được dẫn như sau coccoc://settings/incompatibleApplications.

Bước 2: Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, mọi người sẽ có 2 lựa chọn là chặncho phép các trang web hiển thị thông báo trên trình duyệt Cốc Cốc.

Để chặn hoặc cho phép thông báo một trang web nào mà bạn muốn, chỉ cần click chuột vào mục thêm, sau đó nhập địa chỉ của trang web mà bạn muốn chặn hoặc cho phép để thông báo trên trình duyệt Cốc Cốc.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ được thấy danh sách các trang web bị chặn hoặc cho phép thông báo ở phía dưới.

Như vậy là mọi người đã hoàn tất quá trình tắt thông báo Cốc Cốc chỉ sau vài bước khá đơn giản. Lúc này, anh chị đã có thể thoải mái lướt web, xem phim giải trí mà không phải lo bất kỳ thông báo nào làm phiền đến mọi người.

Cách bật thông báo Cốc Cốc

Tắt thông báo Cốc Cốc sẽ giúp cho quá trình trải nghiệm hằng ngày của bạn thoải mái hơn và không bị làm phiền bởi bất cứ các thông báo nào. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần phải bật thông báo với một số trang web quan trọng để được nhận thông báo từ nó để giải quyết công việc và một số vấn đề quan trọng của mọi người. Dưới đây là các bước để bật thông báo Cốc Cốc

Bước 1: Tại giao diện của trình duyệt Cốc Cốc, anh chị tìm đến biểu tượng bánh răng cưa ở thanh công cụ phía bên trái của màn hình máy tính và nháy chuột vào đó.

Bước 2: Ở cửa sổ mới, mọi người chọn tiếp vào phần mục quyền riêng tư và bảo mật. Tiếp theo, ở phía góc phải màn hình nhấn chọn vào mục cài đặt trang web.

Bước 3: Cửa sổ mới sẽ hiện ra, lúc này anh chị nhấn chọn vào phần thông báo. Ở phần này, anh chị sẽ chọn các trang web muốn được nhận thông báo bằng cách chọn vào nút thêm tại mục cho phép, sau đó nhâp các URL của các trang web muốn nhận thông báo vào. Sau đó nhấn chọn nút thêm.

Qua các thao tác đơn giản mà Blog hỗ trợ đã tổng hợp phía trên anh chị đã có thể bật thông báo Cốc Cốc để có thể nhận được các thông báo quan trọng từ các trang web mà bạn thường truy cập.

Cách tắt và bật thông báo Cốc Cốc nhanh, gọn ngay trên trang web

Ngoài thao tác mà mình chia sẻ khi mọi người vào trong phần tùy chỉnh của trình duyệt để bật/ tắt thông báo cốc cốc ra thì còn một phương pháp khác giúp người dùng thực hiện nhanh gọn hơn với vài thao tác. Sau đây là thao tác khá đơn giản để tắt, bật thông báo Cốc Cốc ngay chính trên trang web mà mọi người đang sử dụng trên trình duyệt Cốc Cốc.

Bước 1: Ấn chọn vào biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ của trang web.

Bước 2: Mọi người tìm đến mục thông báo. Tại đây, anh chị có thể chọn tắt hoặc bật thông báo trên trang web của trình duyệt Cốc Cốc bằng cách chọn vào mục chặn hoặc cho phép.

Lời kết

Qua các bước đơn giản trên, Blog hỗ trợ đã hướng dẫn cho các bạn cách tắt thông báo Cốc Cốc khá dễ dàng trên máy tính. Qua đó giúp bạn có được quá trình trải nghiệm và giải trí thoải mái hơn trên máy tính, tránh phải nhận các thông báo không mong muốn và phải bực bội vì vấn đề này.

Lưu ý, nếu đã thực hiện hết các thao tác trên nhưng Cốc Cốc vẫn không tắt hoặc bật thông báo được hãy tải lại Cốc Cốc. Hãy theo dõi Blog hỗ trợ để có thể xem thêm các bài hướng dẫn hay về các thủ thuật máy tính giúp bạn xử lí các vấn đề trên Windows nhanh và đơn giản hơn, giúp cho quá trình sử dụng máy tính hằng ngày hiệu quả và thoải mái hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Thẻ tìm kiếm: