491 lượt xem

Cách ẩn Wifi VNPT, Dấu tên mạng Wi-Fi của VNPT đơn giản dễ làm

Có thể thấy dù đi đến bất cứ đâu từ nơi xa hoa nhất cho đến những quán cơm bình dân vẫn phải có một kết nối wifi. Ngày nay wifi được phân phối ở rất nhiều nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel,… Có thể thấy Wifi là một kết nối quốc dân, ai cũng biết, ai cũng muốn có, và ai cũng muốn sử dụng. Vậy sẽ thế nào nếu thiết bị Wifi VNPT bị quá nhiều người dùng, hôm nay trong chuyên mục thủ thuật hay Blog hỗ trợ sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn Wifi VNPT cùng với đó là những thông tin liên quan đến vấn đề này

Tại sao nên ẩn Wifi VNPT

Trước tiên thì mọi người cùng mình tìm hiểu nguyên do vì sao nên ẩn wifi của VNPT nhé. Theo đó, một số thiết bị wifi gia đình được sử dụng ở phạm vi ngắn, hạn chế thiết bị kết nối. Sẽ thế nào nếu nhiều người muốn kết nối vào wifi VNPT của nhà bạn. Chắc chắn kết nối sẽ có tín hiệu rất kém và sử dụng rất chậm do chia sẻ cho quá nhiều thiết bị. Điều này rất khó chịu với chúng ta.

Vì vậy, việc biết cách ẩn Wifi VNPT sẽ giúp cho mọi người muốn nối bị hạn chế, và tự việc người dùng ít truy cập được vào mạng internet sẽ giúp wiki có được sự ổn định và bạn sẽ sử dụng được internet với tốc độ cao không bị chập chờn như khi nhiều người cùng kết nối. Dưới đây là một trường hơp wifi sẽ giới hạn người kết nối và nếu nhiều thiết bị cùng kết nối wifi sẽ bị ảnh hưởng và xuất hiện một số vấn đề như:

  • Tốc độ internet bị chậm, đôi khi sẽ bị mất kết nối.
  • Nhiều thiết bị kết nối sẽ khiến cho thiết bị phát wifi gặp lỗi.

Làm thế nào để ẩn Wifi VNPT

Tuy rằng chắc hẳn mọi người cũng biết nguyên do vì sao mình nên ẩn đi wifi (ở bài viết này là mạng VNPT) thì mình cũng xin nói qua sau khi thực hiện này thì khi có “một ai đó” muốn tìm mạng để kết nối thì nó sẽ không hiển thị được trên danh sách các list kết nối và từ đó nếu bạn muốn cho ai đó kết nối thì phải chỉ họ cách thực hiện (mình chia sẻ ở các phần mục khác trong chủ đề này)

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải kết nối điện thoại hoặc máy tính của bạn với thiết bị wifi VNPT mà bạn muốn ẩn để ẩn wifi VNPT.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ IP bên dưới:

  http://192.168.1.1/

Bước 3: đăng nhập vào địa chỉ IP trên.

Cách để biết tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào địa chỉ IP của nhà mạng VNPT bạn đang dùng:

  • Bạn nên xem ở đầu phát của wifi VNPT sẽ có thông tin của tài khoản và mật khẩu.
  • Nếu như vẫn không có bạn nên điện tổng đài để biết thêm chi tiết.
  • Tên tài khoản và mật khẩu thường được đặt lần lượt là Adminnoilapdat@duongday. (phần mật khẩu mọi người có thể hỏi người lắp đặt hoặc tìm ở phần đuôi của cục phát wifi VNPT để đăng nhập nhé)

Bước 4: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công vào địa chỉ IP này, giao diện quản lý sẽ xuất hiện, tại đó có rất nhiều chứ năng khác nhau. Để ẩn Wifi VNPT bạn chọn vào phần cột xanh phía bên trái chọn Network Settings, chọn tiếp vào mục Wrieless.

Bước 5: Phần tiếp theo sẽ hiện ra, bạn chọn vào Basic.

Bước 6: rà chuột về phần bên phải của mục này, sau đó đặt dấu tích vào mục Hide Access Point.

Bước 7: Nhìn vào phần dưới cùng và chọn Save/Apply.

Bước 8: Chọn vào Logout để đăng xuất khỏi trang, và hoàn tất quá trình ẩn wifi VNPT.

Như vậy, sau các bước đơn giản này bạn đã có thể ẩn được Wifi VNPT của nhà mình, và không phải lo về vấn đề thiết bị wifi bị quá nhiều người kết nối vào khiến cho thiết bị wifi thiếu ổn định và mất kết nối. Giờ thì bạn đã có thể yên tâm trải nghiệm wifi VNPT của mình với tốc độ cao rồi nhé.

Cách kết nối vào wifi VNPT bị ẩn cho một số thiết bị

Sau khi hoàn tất quá trình ẩn wifi VNPT của thiết bị wifi của bạn, vậy làm thế nào để kết nối với wifi VNPT đã bị ẩn với thiết bị của bạn để có thể trải nghiệm được Internet ổn định nhất, hãy tiếp tục theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây của Blog hỗ trợ nhé.

Cách kết nối vào wifi VNPT bị ẩn với điện thoại

Bước 1: Chọn vào phần cài đặt, sau đó chọn vào mục wifi.

Bước 2: Chọn thêm mạng, và nhập tên mạng wifi là Hi-tech Channel.

Bước 3: chọn bảo mật là WPA2/PSK.

Bước 4: Nhập mật khẩu của wifi bị ẩn mà bạn muốn kết nối, như vậy là bạn đã kết nối thành công.

Cách kết nối vào wifi VNPT bị ẩn với máy tính Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi không kết nối được ở thanh Taskbar trên Desktop, sau đó chọn phần Open Network & Internet Settings.

Bước 2: Ở cửa sổ này bạn kéo chuột xuống phía dưới và chọn vào phần Network and Sharing Center.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện, tại đây bạn chọn vào phần Set up a new connection or network.

 

Bước 4: Bạn chọn vào mục Connect to the Internet, và chọn tiếp Broadband.

Bước 5: Bạn thiết lập thêm các tùy chọn sau đây:

  • User name: Đây là tên của điểm kết nối Wifi VNPT đã bị ẩn.
  • Password: Đây là mật khẩu của điểm kết nối Wifi VNPT đã bị ẩn.
  • Tích vào mục Remember this password để ghi nhớ lại mật khẩu.

Bước 6: Bạn chỉ cần ấn chọn nút Connect ở cuối cửa sổ, như vậy là đã hoàn tất quá trình kết nối với wifi VNPT bị ẩn trên máy tính Windows 10.

Tổng kết

Với tất cả những thông tin trên danh mục thủ thuật hay của Blog hỗ trợ đã chia sẻ với anh em ở phía trên, phần nào đã hướng dẫn cho anh em cách ẩn Wifi VNPT đơn giản và dễ thực hiện nhất. Giúp anh em giới hạn được người sử dụng thiết bị Wifi VNPT của nhà mình để có được những trải nghiệm Internet nhanh nhất. Đây là những bước thực hiện đơn giản nhất đã được Blog hỗ trợ đơn giản và tổng quát lại cho anh em. chúc anh em thực hiện thành công và trải nghiệm được tốc độ Internet của wifi nhà mình hiệu quả và thoải mái nhất.

 

Thẻ tìm kiếm: