391 lượt xem

Giải đáp: iPad có bị nhiễm virus không?

iPad là máy tính bảng khá phổ biến với người dùng ngày nay, nó phổ biến đến mức các máy tính bảng từ các hãng khác như Samsung, Xiaomi, Huawaii,… cũng bị người dùng gọi nhầm với cái tên “iPad”. Với màn hình to, nhiều chức năng hỗ trợ được cho công việc và học tập, đây là lựa chọn khá hợp lý cho các bạn học sinh và những người làm việc cần ghi chú nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng iPad vẫn gặp một số vấn đề với các phần mềm độc hại đang tồn tại trên nền tảng IOS. Với những vấn đề trên, mọi người cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao có thắc mắc iPad có bị nhiễm virus không và cách giải quyết như thế nào ở phía bên dưới

iPad có bị nhiễm virus không?

Đây là câu hỏi không phải nhìn sơ ngang iPad của bạn là có thể phỏng đoán được chính xác iPad có bị nhiễm virus hay không. Thường các dòng iPad rất ít khi bị dính virus như các dòng Andoird, máy tính Windows hay Mac. Các phần mềm độc hại không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân chính khiến iPad của bạn bị dính virus, những phần mềm trên sẽ khiến máy bị treo, chậm, giật, lag,…

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi iPad có bị nhiễm virus không? là hoàn toàn có thể xảy ra. Mọi người cần phải bảo quản tốt iPad của mình để không phải bị nhiễm virus. Và nếu iPad của bạn bị nhiễm virus, thì làm thế nào để phát hiện ra virus, mọi người theo dõi tiếp nội dung phía dưới nhé.

Cách phát hiện ra virus trên iPad

  • Hiện tượng dễ phát hiện ra iPad của mọi người bị nhiễm virus nhất là máy bị giật, lag, chậm chạp, sử dụng các tác vụ với tốc độ không nhanh.
  • Tiếp theo là hiện tượng gia tăng dung lượng một các rất nhanh trong quá trình sử dụng dữ liệu do virus ngốn băng thông mạng dữ liệu của mọi người.
  • Các ứng dụng trên iPad sẽ bị lỗi, hoạt động không đúng cách, bị treo mỗi khi mở, hoặc truy cập vào ứng dụng không thành công.
  • Pop-up và các quảng cáo sẽ hiễn ra ở khắp nên trên trình duyệt Safari mỗi khi bạn lượt web trên iPad.

Đây là các vấn đề dễ nhận biết và giúp bạn biết được iPad của mình có bị nhiễm virus hay không, nếu iPad của mọi người có những hiện tượng trên, hãy tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất để iPad không gặp phải vấn đề quá nghiêm trọng dẫn đến hỏng máy. Vậy làm thế nào để khắc phục nếu iPad của các bạn bị nhiễm virus, tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Làm thế nào để phòng tránh và loại bỏ virus trên iPad

Cách tránh virus từ các tính năng của IOS trên iPad

  • Điều đầu tiên để iPad của mọi người an toàn với các mối nguy hiểm từ bên ngoài là tránh tải các ứng dụng từ bên ngoài vào iPad, đặc biệt là phần mềm jailbreak.
  • App Store vẫn là một nơi an toàn nhất để tải các ứng dụng cho iPad của bạn vì nó được quản lý và kiểm soát và chặt chẽ bởi Apple. Vì thế, an toàn nhất vẫn là dùng các phần mềm từ App Store.
  • Tất cả các ứng dụng đều phải được hoạt đọng trong “sandbox”. Tại đây mọi thứ sẽ được hoạt động bình thường, giúp iPad tránh được các hệ thống tệp có chứa các nội dung nhạy cảm và các thông tin nguy hiểm khác.
  • Sử dụng hệ thống “cấp quyền”, hệ thống này sẽ luôn yêu cầu iPad của bạn cho phép truy cập mỗi khi muốn lấy dữ liệu từ danh bạ, ảnh, video, vị trí,… của bạn giúp mọi thứ an toàn và bảo mật hơn

Cách tránh virus bằng cách cập nhật hệ điều hành IOS

Bất cứ phiên bản nào của IOS gặp vấn đề, Apple sẽ ngay lập tức khắc phục và gửi cho người dùng bản cập nhật mới để giải quyết tình trạng đó. Vì thế cập nhật hệ điều hành IOS cũng là cách có thể tránh được virus xâm nhập vào iPad của mọi người. Để cập nhật hệ điều hành IOS, mọi người thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào Settings, và chọn vào mục General.

Bước 2: Tại đây chọn vào mục Software Update, thiết bị sẽ ngay lập tức kiểm tra lại các bản cập nhật và tự động tải xuống và cài đặt.

Cách loại bỏ virus trên iPad

Nếu như phát hiện iPad của bạn đã thực sự bị nhiễm virus, đừng quá lo lắng. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất là mọi người sẽ khôi phục lại cài đặt ban đầu của iPad, như vậy chiếc iPad của mọi người sẽ trở lại như lúc mới mua. Để khôi phục lại cài đặt iPad, mọi người hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên mọi người cần sao lưu lại các dữ liệu quan trọng vào iCloud.

Bước 2: Truy cập vào Settings, chọn tiếp vào mục General và chọn vào mục Reset.

Bước 3: Tại đây, mọi người tiếp tục chọn vào phần Erese All Content and Settings để xóa mọi thứ khỏi iPad.

Bước 4: Khởi động lại iPad, và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên iPad để hoàn tất quá trình cài đặt lại ban đầu.

Bước 5: Cuối cùng mọi người đăng nhập lại iCloud để khôi phục lại các dữ liệu đã sao lưu trước đó.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Blog hỗ trợ đã phần nào giúp mọi người biết được iPad có bị nhiễm virus không, cách phòng tránh và giải quyết khi iPad bị nhiễm virus. Với các thao tác đơn giản đã có thể giúp mọi người giải quyết được các vấn đề trên iPad, giúp thiết bị sử dụng an toàn, hiệu quả và bảo mật hơn. Mọi người nên hạn chế sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc đê iPad không phải gặp những vấn đề không mong muốn. Hãy theo dõi Blog hỗ trợ để có thể theo dõi các bài viết hay và bổ ích về các thủ thuật điện thoại và máy tính mọi người nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Thẻ tìm kiếm: