• Trang chủ
  • Wiki
  • Verizon là gì? Giải đáp những thắc mắc xoay quanh về Verizon
775 lượt xem

Verizon là gì? Giải đáp những thắc mắc xoay quanh về Verizon

Giải đáp ý nghĩa Verizon là gì

Là một người dùng smartphone bạn đã từng nghe nhắc đến Verizon lần nào chưa? Riêng mình thì đã từng nhìn thấy không ít lần thuật ngữ này xuất hiện và cũng không dưới một lần có những thắc mắc về việc rốt cuộc thì Verizon là gì nhỉ? Sau khi tìm hiểu thông tin thì mình cũng muốn chia sẻ đến mọi người trong bài viết này cũng đang muốn tìm hiểu thông tin về Verizon là gì cũng như các tin tức liên quan đến chủ đề này ở trong chuyên mục wiki thuộc blog hỗ trợ phần bên dưới đây

Verizon là gì?

Verizon là tên gọi tắt của Verizon Communications Inc, một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông và mạng di động. Đây cũng là một nhà mạng nổi tiếng và là nhà mạng lớn thứ hai tại Mỹ. Nếu bạn là một người đang dùng hoặc có tìm hiểu về điện thoại xách tay từ Mỹ, chắc hẳn cái tên Verizon cũng sẽ không hề xa lạ. Bởi vì ở Mỹ khá phổ biến hình thức các nhà mạng kinh doanh và phân phối điện thoại song song với nhà sản xuất.

Và điểm khác biệt là điện thoại do các nhà mạng như Verizon bán ra luôn bị khóa để chỉ có thể sử dụng một mạng duy nhất do Verizon cung cấp. Chiêu thức này được các nhà mạng dùng để buộc người dùng phải sử dụng dịch vụ của mình mà không thể sử dụng được dịch vụ của các nhà mạng khác.Ở Việt Nam, các điện thoại này thường là điện thoại xách tay lock và người dùng phải unlock hoặc sử dụng sim ghép thì mới sử dụng được bình thường ở trong nước.

Giải đáp ý nghĩa Verizon là gì
Giải đáp ý nghĩa Verizon là gì

Tuy bất tiện như vậy nhưng bù lại giá thành của các điện thoại khóa mạng Verizon thường mềm hơn kha khá so với giá điện thoại quốc tế, con số chênh lệch có khi đến vài triệu đồng. Đây là một trong những chính sách thu hút khách hàng của nhà mạng bằng việc tăng chiết khấu và hạ giá thành để đổi lại một thỏa thuận trung thành với dịch vụ của Verizon từ khách hàng.

Cách mở khóa mạng Verizon

Như đã nói ở trên phần giải nghĩa về Verizon là gì thì nếu muốn sử dụng được các nhà mạng khác ở trong nước, các điện thoại phiên bản lock của nhà mạng Verizon phải được unlock (bẻ khóa mạng).

Mua mã code để mở khóa:

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều cửa hàng điện thoại uy tín cung cấp các dịch vụ kiểm tra và bẻ khóa điện thoại lock.Tuy nhiên chi phí để mua mã code bẻ khóa một chiếc điện thoại cũng không hề rẻ, rơi vào khoảng giá từ 1-2 triệu đồng trở lên tùy vào từng loại máy.

Gần đây với chính sách mới, sau 60 ngày đầu sử dụng, những chiếc Iphone lock mua từ nhà mạng Verizon sẽ được tự động mở khóa thành bản quốc tế. Nhưng để hưởng được chính sách unlock này thì chiếc điện thoại của bạn cũng phải thỏa mãn những yêu cầu khá khắt khe như tài khoản điện thoại không được nằm trong danh sách đen của nhà mạng, không có nợ cước, và không nằm trong dạng máy đã từng báo mất.

Tuy nhiên, trong một thị trường điện thoại thật giả lẫn lộn như tại Việt Nam hiện nay thì nguy cơ bạn mua phải một chiếc điện thoại hàng xách tay bị nợ cước hay bị báo mất là rất cao, do vậy việc máy có được mở khóa hay không còn dựa nhiều vào “nhân phẩm” của bạn khi mua máy.

Sử dụng sim ghép để mở khóa

Một cách khác để sử dụng điện thoại Iphone lock của Verizon mà cũng được mọi người sử dụng khá phổ biến đó là dùng sim ghép. Sim ghép là một vi mạch lắp kèm với sim số thông thường vào điện thoại để đánh lừa nhà mạng rằng sim bạn đang sử dụng là hợp lệ. Sau khi lắp sim ghép, máy của bạn có thể sử dụng mạng trong nước bình thường như điện thoại quốc tế. Cách này được khá nhiều người lựa chọn vì giá thành sim ghép khá rẻ, sim ghép cho Iphone của nhà mạng Verizon có giá dao động từ 180k – 400k và việc lắp sim cũng vô cùng đơn giản.

Các thao tác cụ thể để lắp sim ghép vào Iphone như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần tìm mua sim ghép Verizon ở các cơ sở uy tín và có cam kết đã fix lỗi sim ghép. Sau đó, bạn hãy ghép sim điện thoại thông thường của nhà mạng trong nước vào sim ghép rồi gắn cả hai vào khe thẻ sim trên điện thoại.
  • Lúc này, khi bạn khởi động máy lên Iphone sẽ hiện danh sách các nhà mạng và yêu cầu bạn lựa chọn. Bạn hãy ấn chọn US Verizon như trong hình nha:
  • Tiếp tục, bạn chọn phiên bản Iphone phù hợp của chiếc điện thoại đang cầm.
  • Cuối cùng là chọn tên hệ điều hành IOS của điện thoại là xong.

Lúc này bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại lần nữa để đảm bảo điện thoại hoạt động bình thường là được.

Tổng Kết

Trên đây là vài thông tin cơ bản về Verizon là gì cũng như các tin tức về điện thoại do nhà mạng Verizon cung cấp, Blog hỗ trợ mong rằng các bạn có thể tham khảo bài viết để biết thêm về điện thoại lock trước khi có ý định mua và sử dụng loại điện thoại này. Và cũng đừng quên ghé danh mục wiki thuộc website Blog hỗ trợ để cập nhật thêm nhiều chia sẻ bổ ích khác nữa nhé!

Thẻ tìm kiếm: