• Trang chủ
 • Wiki
 • iCloud là gì? Giải đáp ý nghĩa và tầm quan trọng của iCloud
35 lượt xem

iCloud là gì? Giải đáp ý nghĩa và tầm quan trọng của iCloud

Thuật ngữ iCloud có lẽ không còn xa lạ gì với các anh chị xài iPhone, các tín đồ của Apple. Thế nhưng với một số người, nó vẫn là thuật ngữ xa lạ. Những anh chị mới dùng iPhone hay các thiết bị sử dụng hệ điêu hành về iCloud là gì cũng như băn khoăn cách đăng ký và làm sao để cài đặt iCloud. Đối với những vấn đề liên quan đến giải đáp ý nghĩa thì trong chuyên mục wiki thuộc blog hỗ trợ sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin liên quan đến ứng dụng này của Apple cũng như các thông tin liên quan như việc kiểm tra  dính iCloud trên iPhone ở các phần mục phía bên dưới

iCloud là gì?

Các anh chị nào không biết iCloud là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây trên các thiết bị dùng hệ điều hành iOS (từ hệ điều hành iOS 7) như iPhone, iPad, iPod. Trên điện thoại iPhone, nó giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu dạng văn bản. Khi đăng nhập iCloud, mọi người có thể quản lý, lưu trữ hay chia sẻ dữ liệu. iCloud cũng được dùng để xác minh danh tính, quyền sở hữu của người dùng nào đó với chiếc iPhone họ có và để khóa máy trong trường hợp bị mất hoặc bị trộm cắp.

Tầm quan trọng của iCloud là gì?

Như blog hỗ trợ đã chia sẻ ở những thông tin bên trên thì ngoài việc iCloud giúp cho thiết bị của người dùng có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì nó còn được người mua yêu thích bởi tính bảo mật cực cao. Chính vì thế, việc cải thiển doanh sổ của apple có công không nhỏ của ứng dụng này bởi khi thiết bị được kích hoạt tài khoản iCloud thì những dữ liệu như cài đặt gốc, backup hay tìm iPhone nếu không được đăng xuất ra xem như thiết bị đó hoàn toàn không khả năng sử dụng

Để hiểu rõ iCloud quan trọng đến thế nào thì có thể để ý đến số lượng người tìm kiếm cụm từ “dính iCloud” rất nhiều. Trong số này hẳn là có rất nhiều trường hợp nhặt được, ăn trộm được hoặc mua phải thiết bị vẫn chưa đăng xuất iCloud và đến “thợ” cũng khó lòng xử lý được

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản iCloud bằng email:

Sau khi đã biết về iCloud rồi, hẳn là có nhiều anh chị thấy dịch vụ này rất hữu ích và muốn cài đặt và thiết lập tài khoản iCloud cho chiếc iPhone của mình. Các anh chị có thể tự thực hiện trên chiếc iPhone của mình theo những thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Anh chị vào phần Cài đặt trên iPhone.
 • Bước 2: Tiếp theo, anh chị nhấn chọn biểu tượng hình đám mây màu xanh da trời.
 • Bước 3: Anh chị cần cung cấp các thông tin về email đã dùng làm tài khoản Apple ID và mật khẩu. Sau đó, mọi người tiếp tục hoàn thành các mục thông tin yêu cầu trong phần Tiếp theo để hoàn tất các bước tạo lập iCloud.

 • Bước 4: Mọi người cần tạo kế hoạch với chi phí phù hợp để lưu trữ dữ liệu trên iCloud dựa trên định mức dung lượng từ 5GB cho đến 1TB.
 • Bước 5: Sau đó, mọi người nhấn Done để trở về phần thiết lập iCloud. Tại đây, mọi người gạt nút cho màu xanh lá sáng lên để lựa chọn ra các mục muốn đồng bộ hóa dữ liệu là xong rồi đó.

Dính icloud là gì? Sự cần thiết khi check iPhone dính iCloud

Như phần mục bên trên mà blog hỗ trợ chia sẻ đến mọi người về iCloud là gì thì hẳn cũng sẽ mường tượng ra được khi mua iPhone cũ thì người mua cần lưu ý tính năng xác minh danh tính, quyền sở hữu bằng loại tài khoản này. Dính iCloud là việc tài khoản này vẫn còn trên hệ thống của thiết bị đó và đối với các hệ điều hành iOS 7 trở lên còn được nhà phát triển có thêm tính năng Activation Lock (nó là tính năng bật sẵn mặc định trong ứng dụng Find My iPhone)

Rắc rối sẽ xảy ra nếu anh chị không may mua phải chiếc iPhone bị dính iCloud. Cụ thể, khi đó, anh chị vẫn có thể đăng nhập với tài khoản Apple ID mới rồi cập nhật các phần mềm. Thể nhưng, nếu anh chị thực hiện “Restore” hoặc “Reset all setting” máy thì khi đó iPhone của anh chị sẽ ở trong trạng thái chờ kích hoạt yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID. Lúc này, anh chị phải nhập đúng tài khoản iCloud cũ và mật khẩu của nó mới dùng được máy.

Trường hợp này được nhà phát triển dùng để làm giảm khả năng thiết bị của người dùng bị mất, bị trộm. Nếu như mọi người là người chưa có kinh nghiệm mua iPhone cũ đã qua sử dụng thì ở phần mục bên dưới mình sẽ chia sẻ một vài phương pháp để kiểm tra xem iPhone có dính iCloud hay không cũng như các khắc phục

Các Cách kiểm tra dính iCloud trên iPhone:

Như mình đã chia sẻ đến mọi người về điểm quan trọng của việc kiểm tra thiết bị có dính iCloud khi mua iPhone, iPad ở bên trên rồi. Mình đoán cũng không ít người đang thắc mắc làm cách nào kiểm tra được thiết bị của mình có bị dính iCloud khi mua thiết bị cũ hay không nên dưới đây blog hỗ trợ xin chia sẻ đến các bạn 4 phương pháp kiểm tra dính iCloud trên iPhone cho mọi người tham khảo

 • Bước 1: vào phần Cài đặt, rồi nhấn vào Cài đặt chung sau đó chọn Đặt lại:

 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn mục Xoá tất cả nội dung và cài đặt rồi nhấn vào Xóa iPhone để xác nhận:

 • Bước 3: Lúc này, iPhone trở về màn hình thiết lập ban đầu, nếu thấy yêu cầu kích hoạt đúng iCloud xuất hiện thì đây là máy bị dính iCloud

Kiểm tra dính iCloud trên web icloud của Apple:

Để kiểm tra được thì iPhone lúc đó phải có kết nối mạng và biết được IMEI hoặc số Serial. Để biết IMEI và số Serial, anh chị vào phần Cài đặt rồi vào Cài đặt chung, tiếp đến vào mục Giới thiệu hoặc Settings rồi vào General Setting xong vào About.

Để thực hiện, anh chị vào trang web icloud của Apple rồi nhập vào ô trống IMEI hoặc số Serial và nhập mã captcha, xong nhấn Continue:

Nếu thấy thông báo Khóa kích hoạt: Tắt thì chiếc iPhone đó không bị dính iCloud. Mọi người có thể yên tâm đăng nhập iCloud của riêng mọi người:

Kiểm tra dính iCloud trên trang web imei24:

 • Bước 1: Mọi người tìm IMEI như trong cách bên trên
 • Bước 2 : Mọi người vào trang web imei24 rồi nhập vào ô trống IMEI của iPhone, nhấn chọn Tôi không phải người máy và nhấn Check:

Bước 3 : Nếu mọi người thấy thông báo Find my iPhone OFF thì là iPhone đó không bị dính iCloud:

Dùng công cụ 3uTools kiểm tra

Bước 1 : Mọi người cần dùng máy tính để cài đặt phần mềm iTunes và công cụ 3uTools

Bước 2: Mọi người dùng cáp kết nối để kết nối iPhone đó với máy tính, rồi nhấn chọn Tin cậy :

Bước 3 : Trên 3uTools mọi người sẽ thấy tất cả thông tin về chiếc iPhone đó. Mọi người chú ý dòng iCloud. Nếu hiện chữ On thì là iPhone đó đã bị dính iCloud rồi:

Tổng kết

Đến đây rồi thì chắc mọi người đã biết iCloud là gì, biết cách cài đặt nó nhanh chóng và biết nếu iPhone bị dính iCloud sẽ nguy hiểm thế nào rồi. Mình cũng hi vọng mọi người đã có lựa chọn phù hợp để kiểm tra iPhone có dính iCloud không nếu định mua máy đã qua sử dụng. Nếu mọi người cũng muốn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ liên quan đến điện thoại nữa thì trong chuyên mục wiki giải đáp của Blog hỗ trợ vẫn còn nhiều bài viết thú vị chờ mọi người cùng khám phá đó, đừng bỏ lỡ nhé.

 

Thẻ tìm kiếm: