• Trang chủ
  • Wiki
  • Flyer là gì? Kích thước Flyer trên thị trường
1801 lượt xem

Flyer là gì? Kích thước Flyer trên thị trường

Trong thị trường kinh doanh hoặc tiếp thị đến khách hàng, thuật ngữ Flyer có vẻ không còn quá xa lạ với những bạn làm trong ngành đó. Nhưng phần lớn mọi người hiện nay vẫn còn thắc mắc về khái niệm, mục đích sử dụng cũng như là kích thước Flyer là gì. Chính vì điều đó mà hôm nay trong chuyên mục wiki thuộc blog hỗ trợ mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về Flyer là gì và đặc biệt là kích thước đang được thịnh hành ngày nay ở trong chủ đề phía bên dưới đây

Flyer là gì?

Flyer (Flier) hay còn được biết tới là circular, handbill hay leaflet theo như định nghĩa của những thị trường nước ngoài, còn ở Việt Nam chúng ta được hiểu đơn giản là “Tờ rơi”. Nó thường được dùng dưới dạng quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ thông qua việc phát ở nơi công cộng, các sự kiện hoặc trao đổi giữa các cá nhân. Hầu hết việc flyer xuất hiện đều ở nơi công cộng nên ở Việt Nam mới được biết tới nghĩa đơn giản là tờ rơi, điều này giúp flyer có thể dễ dàng đưa các sản phẩm hoặc dịch vụ của các doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân nào đó đến với khách hàng – giúp tiết kiệm được thời gian tiếp cận thị trường.

Giải đáp ý nghĩa Flyer là gì tại blog hỗ trợ
Giải đáp ý nghĩa Flyer là gì tại blog hỗ trợ

Chính vì những tiện lợi mà nó đem lại cho các doanh nghiệp, thậm chí là cho cả khách hàng đang muốn sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm, mà thiết kế trên flyer cũng góp phần lớn vào việc mang lại cảm giác độc, đẹp và lạ cho khách hàng có ấn tượng tốt đầu tiên về doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân nào đó. Đi cùng với đó, việc người thiết kế phải đưa ra được một kích thước hoàn hảo cho flyer của mình cũng là yếu tố quan trọng. Vì khi tất cả đều đã được thiết kế hoàn tất, nếu bạn chọn kích thước in nhỏ đi một chút sẽ làm cho các bố cục thiết kế bị méo mó, các chi tiết bị lệch và thậm chí đè lên nhau sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng khi xem flyer. Nhưng nếu bạn chọn kích thước flyer to hơn kích thước mình cần sẽ làm cho flyer có nhiều khoảng trống, tạo cảm giác rời rạc và thiếu chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, việc chọn sai kích thước flyer để in ấn cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí mà doanh nghiệp hoặc công ty nào đó phải bỏ ra. Qua đó, mình cũng đưa ra vài thông tin cho các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về flyer và việc chọn lựa kích thước flyer đóng vai trò như thế nào trong việc in ấn và gây ấn tượng cho người tiêu dùng.

Những kích thước Flyer trên thị trường hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước flyer cho những thông điệp mà các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn truyền tải đến khách hàng, và tiết kiệm được chi phí in ấn, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những kích thước flyer hiện nay đang thịnh hành trên thị trường nhé.

Flyer kích thước A3 (29,7cm x 42cm)

Flyer có kích thước này thường được dùng trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán lớn như siêu thị, hoặc một số đại lý (đại lý gas) bởi vì diện tích flyer rộng có thể cho việc đưa những sản phẩm mới vào flyer nhiều hơn. Hơn thế nữa, doanh nghiệp hoặc đại lý còn có thể đưa nhiều sản phẩm đang khuyến mãi và giảm giá vào hơn kèm các thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng. Điều này thật sự rất tiện lợi cho các chủ doanh nghiệp và đại lý, cùng với đó là giúp người tiêu dùng nắm bắt được thông tin sản phẩm.

Flyer kích thước A4 (21cm x 29,7cm)

Đây là kích thước flyer được hầu hết nhiều nhà kinh doanh chọn lựa, bởi vì chúng khá vừa vặn và các thông tin được đưa lên đã được chọn lọc một cách cẩn thận khi chúng tiếp cận đến khách hàng. Phần lớn được dùng giới thiệu dự án hoặc dịch vụ mới ra mắt của một doanh nghiệp, công ty hoặc tập đoàn nào đó – điều này giúp khách hàng cảm thấy được sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh đó.

Flyer kích thước A5 (14,8cm x 21cm)

Với khuôn kích thước flyer nhỏ hơn so với hai kích thước trước, kích thước flyer này được ưa chuộng rộng rãi thông qua việc quảng cáo một sản phẩm, chương trình khuyến mãi hoặc giới thiệu một dịch vụ mới của một tập đoàn, doanh nghiệp hoặc công ty nào đó. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thú vị và tò mò hơn về những thông tin được đưa lên flyer.

Flyer kích thước DL

Kích thước flyer này được tính theo chiều dọc, khoảng ⅓ khổ giấy A4 nên chúng nhỏ gọn có thể đưa trực tiếp hoặc để vào phong bì nhằm tăng tính trang trọng cho flyer. Đây có thể nói là một sự lựa chọn độc đáo và không kém phần ấn tượng dành cho khách hàng, phần lớn chúng được dùng trong mời tham gia các sự kiện, hoặc một dịch vụ dành cho khách hàng thân quen.

Flyer kích thước hình vuông

Kích thước này khá độc đáo so với đại đa số các kích thước flyer ở trên, đặc biệt là nổi bật hơn so với các kích thước thông dụng hiện nay. Nó thường được các nhà kinh doanh dùng để giới thiệu một sản phẩm mới, hoặc một chiến dịch quảng cáo mới nhằm có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và giảm bớt các chi phí in ấn.

Tổng kết

Qua bài viết này, hi vọng mình đã có thể gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để giải đáp cho câu hỏi flyer là gì và đặc biệt là những thông tin về kích thước flyer thông dụng nhất hiện nay. Để từ đó, các bạn có thể dễ dàng hiểu được flyer và có thể áp dụng những kích thước flyer cho các chiến dịch của bạn trong tương lai gần nhé. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

This entry was posted in Wiki and tagged .
Thẻ tìm kiếm: