• Trang chủ
 • Wiki
 • Close Beta là gì? Tìm hiểu thuật ngữ close beta trong game online
645 lượt xem

Close Beta là gì? Tìm hiểu thuật ngữ close beta trong game online

Close Beta là một trong thuật ngữ khá quen thuộc với một số game thủ, tuy nhiên với một số anh em mới chơi game sẽ khá xa lạ với từ này, và khá mơ hồ về vấn đề này. Vậy Close Beta là gì? Có vai trò thế nào trong game? Và nó có ảnh hưởng gì, hay đem lại lợi ích gì cho người chơi? Hôm nay, Blog hỗ trợ sẽ giải đáp khá chi tiết cho anh em về Close Beta, giúp cho anh em có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Vậy Close Beta là gì? Anh em hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

Close Beta là gì?

Close Beta được hiểu là giai đoạn tạm thời của một game đang trong quá trình thử nghiệm, nhà sản xuất chỉ chọn ra một số người đã đăng ký trước đó để thử nghiệm game đầu tiên, và số người được chọn đó sẽ được nhà phát hành game phát cho mã code để họ có thể trải nghiệm game trước và xem có sai sót hay có lỗi gì trong quá trình chơi không, nhà phát hành sẽ sửa đổi để có thể phát hành ra một game hoàn thiện nhất cho anh em trải nghiệm. Đối với các anh em game thủ, đây có lẽ là điều quá quen thuộc mỗi khi có trò chơi mới sắp ra mắt. Chắc hẳn đó cũng là cả một bầu trời kỉ niệm với anh em 9x và các bạn 2k nhỉ?

Trở về với những năm 2009-2010 trở về trước, khi mà thị trường game online nổi tiếng đình đám như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online,… Và trong số các game đó mỗi khi được phát hành cho mọi người trải nghiệm phải trải qua một thời gian khá dài để có được một bản chính thức như Alpha Test – Close Beta – Open Beta. Chắc hẳn đây là khoảng thời gian đáng nhớ của các anh em game thủ khi luôn háo hức chờ đợi một game mới sắp được ra mắt, và đông đảo anh em luôn tranh nhau là người sớm nhất được trải nghiệm đầu tiên game mới này ở giai đoạn này.

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa Close Beta có ý nghĩa gì thì nếu như muốn tìm hiểu thêm về những lý do tại sao các tựa game lại cần đến nó và những lợi ích cũng như lưu ý mà người chơi cần biết để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có thì cùng blog hỗ trợ tìm hiểu thêm ở các phần mục bên dưới đây nhé!

Tại sao lại cần có Close Beta?

Có thể biết được ở trong giai đoạn này, game vẫn chưa thực sự hoàn thiện và vẫn còn rất nhiều thiếu xót. Vì thế nhà phát hành cần một số người trải nghiệm để có thể biết được game còn điều gì sai sót. Từ đó nhà phát hành game sẽ đưa ra được một phiên bản hoàn thiện nhất cho người chơi ở toàn quốc. Vậy vai trò của Close Beta là:

 • Tạo được một làng sóng mới với anh em game thủ, cho họ cảm giác được trải nghiệm game trước và bài tỏ những gì muốn có ở game họ đang chơi.
 • Tìm ra được những lỗi vẫn còn thiếu sót trong game, khắc phục nó và phát hành một phiên bản tốt nhất cho người chơi trải nghiệm.
 • Giai đoạn quan trọng không thể thiếu, đóng góp rất nhiều vào việc định hình sản phẩm của các nhà sản xuất game trước khi phát hành trò chơi mới.

Lợi ích của Close Beta đối với người chơi

Để được trải nghiệm Close Beta của các game mới, người chơi cần phải cập nhật liên tục các tin tức về game và kịp thời săn được mã code để có thể là người may mắn nhất được trải nghiệm game đầu tiên. Quá trình trải nghiệm đó sẽ đem lại các lợi ích cho người chơi như sau:

 • Là người được chơi game mới đầu tiên.
 • Hiểu được hình thức của trò chơi và những điểm mới nổi bật của trò chơi mới
 • Tìm ra được những điểm chưa vừa ý trong game, phản hồi nó với nhà sản xuất game để có được một trò chơi ưng ý nhất.

Một số lưu ý khi chơi game ở bản Close Beta

Close Beta chỉ là một phiên bản game thử nghiệm tạm thời, chỉ cho một số lượng ít người chơi có mã code mới có thể trải nghiệm được trò chơi này. Mọi sai sót và sự cố ở phiên bản này sẽ được tổng hợp và khắc phục hoàn toàn để đưa ra phiên bản game tốt nhất cho người dùng trải nghiệm. Nếu có thể hãy cứ cập nhật liên tục tại trang chủ của các nhà phát hành game để bạn được trở thành một trong những người đầu tiên được trải nghiệm một game mới. Dưới đây mình xin được chia sẻ đến mọi người về những lưu ý khi trải nghiệm ở phiên bản này nhé

 • Đây chỉ là bản thử nghiệm của một game sắp ra mắt, bạn không nên nạp card vào game để tránh bị mất tiền oan.
 • Mọi thứ trong game chỉ mang tính chất tạm thời.
 • Lỗi xảy ra là chuyện dễ hiểu, bạn không cần phải thắc mắc vì điều này
 • Một số bản Close Beta có thể sẽ phát sinh lỗi ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Vì thế, nên cân nhắc trước khi bạn tải về bản Close Beta và trải nghiệm nó.

Tổng kết

 

 

Như vậy, sau bài viết này Blog hỗ trợ đã phần nào giải đáp cho bạn thắc mắc về Close Beta là gì? vai trò của Close Beta trong quá trình phát hành ra game mới. Với những thông tin trên, bạn đã có thể dễ dàng tìm hiểu về một game mới, lựa cho mình một game thích hợp nhất để chơi. Qua đó, Close Beta vẫn là bản thử nghiệm, vẫn sẽ có một số vấn đề trong quá trình tải về, anh em nên cẩn thận để tránh những tình huống không mong muốn xảy ra gây ảnh hưởng đến thiết bị của mình. Chúc anh em chơi game vui vẻ.