103 lượt xem

Giải đáp: Zalo báo tài khoản không tồn tại

Việc người dùng ứng dụng zalo để chat, nhắn tin hiện nay ngày càng phổ biến hơn và đôi khi người dùng gặp phải trường hợp định trò chuyện với bạn của mình thì nhận được một thông báo tài khoản zalo đó không tồn tại. Có rất nhiều vấn đề mà người dùng thắc mắc xoay quanh việc xóa tài khoản này như có đọc được tin nhắn cũ hay không có hiện thông báo xóa hay không… Và ở danh mục thủ thuật zalo thuộc blog hỗ trợ bên dưới đây mình xin được giải đáp đến mọi người thông báo Zalo báo tài khoản không tồn tại cùng các vấn đề xoay quanh khác ở các phần mục sau

Zalo báo tài khoản không tồn tại là gì?

Đây là một trong những trường hợp người dùng khi sử dụng tài khoản zalo của mình nhấn vào ô chát với một ai đó (đã từng trò chuyện) hay một nick zalo đã lâu không sử dụng thì hệ thống của ứng dụng này sẽ hiển thị thông báo “tài khoản không còn tồn tại”. Điều này có nghĩa rằng tài khoản đó hiện đã bị xóa vĩnh viễn do trực tiếp hay gián tiếp gây ra và hiện hệ thống máy chủ của ứng dụng nhắn tin này không còn lưu dữ liệu liên quan đến nick đó nữa

Những câu hỏi liên quan tài khoản không tồn tại trên zalo

Như blog hỗ trợ đã chia sẻ thì thường vấn đề thông báo này sẽ xuất hiện với 2 trường hợp là do người dùng không đăng nhập vào nick zalo đó quá lâu hoặc tài khoản đó bị người sử dụng xóa vĩnh viễn. Ở một bài viết khác mình có chia sẻ đến các bạn về phương pháp xóa tài khoản zalo tạm thời hoặc vĩnh viễn mọi người có thể tham khảo qua. Dưới đây là những lưu ý khi thực hiện thao tác này:

Có xem được tin nhắn cũ khi tài khoản zalo không tồn tại?

Đối với tình trạng người dùng bị khóa tài khoản hay xóa tài khoản zalo vĩnh viễn thì những người đã từng nói chuyện với nick đó lúc trước sẽ không còn xem được tin nhắn cũ nữa. Ở trường hợp người kia nhấn vào nick chat với loại tài khoản này hệ thống sẽ hiển thị các tin nhắn mới nhất (khoảng tầm vài giây) sau đó zalo hiển thị thông báo hệ thống không tồn tại và tự động thoát đoạn hội thoại đó

Những bình luận cũ trên nick zalo người khác còn không khi tài khoản không tồn tại?

Việc các bình luận ở trên trang cá nhân của tài khoản bị xóa, khóa tài khoản chắc chắn sẽ biến mất hoàn toàn và tương tự như các dữ liệu nhắn tin. Đối với các bình luận trên tường của bạn bè đã kết bạn trên zalo cũng sẽ hoàn toàn biến mất không thể khôi phục được

Tài khoản zalo không tồn tại có khôi phục lại được không?

Việc xóa vĩnh viễn zalo sẽ khiến hiện thông báo không tồn tại, tuy nhiên mọi người vẫn có thể khôi phục lại trong khoảng thời gian 24 tiếng từ khi bắt đầu thực hiện xóa vĩnh viễn. Trường hợp, quá thời gian quy định khôi phục tài khoản thì mọi người có thể đăng ký một nick zalo mới nhưng cần phải qua thời gian 48 giờ (có thể lâu hơn) thì mới thực hiện được

Trường hợp tài khoản đăng ký lại trên nick zalo đã khóa trước đó thì chỉ khôi phục được phần user đăng nhập và tên hiển thị. Ngoài ra, các dữ liệu liên quan như nhật ký, danh sách bạn bè, tin nhắn… sẽ không có. Có thể nói, thời điểm này tài khoản zalo đó của mọi người ở trạng thái mới đăng ký nên trống và bắt buộc cần phải thực hiện kết bạn lại từ đầu

Dữ liệu hình ảnh, tin nhắn, video trong nhóm zalo còn tồn tại không?

Khác với các dữ liệu cá nhân thì trong nhóm là một hệ thống khác giúp lưu trữ nên khi mọi người khóa vĩnh viễn tài khoản thì các dữ liệu mà các bạn thực hiện trong gourp chat trên zalo vẫn còn và vẫn được các thành viên trong nhóm đó nhìn thấy được. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể lấy được những dữ liệu này về thiết bị của mình mặc dù tài khoản của bạn không còn tồn tại nữa

Tổng kết

Trong chuyên mục thủ thuật zalo trên đây mà blog hỗ trợ chia sẽ đến mọi người có nêu qua một số vấn đề được nhiều người quan tâm khi xóa vĩnh viễn nick cũng như giải đáp thắc mắc đến những ai gặp phải thông báo tài khoản không tồn tại trên ứng dụng zalo này. Đừng quên trong danh mục này của website còn rất nhiều những chủ đề hay và hữu ích chờ mọi người đón đọc và tìm hiểu! Đừng bỏ lỡ nhé!

Thẻ tìm kiếm: