516 lượt xem

Tìm điện thoại bị mất qua zalo – Có làm được hay không?

Việc từ khóa tìm điện thoại bị mất qua zalo là một trong những từ khóa khá hot được Google thống kê hàng năm từ đó cho thấy được rằng số người bị rơi, trộm mất điện thoại mỗi năm tại Việt Nam khá cao. Vậy thì liệu rằng tại sao lại có nhiều người muốn tìm kiếm điện thoại bị mất của mình qua zalo và nó có thực hiện được hay không thì mọi lời giải đáp cũng như cách thức tìm kiếm như thế nào được blog hỗ trợ chia sẻ trong phần thủ thuật zalo dưới đây

Lý do tại sao nhiều người muốn tìm điện thoại bị mất qua zalo?

Ngày nay, điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết chúng ta. Chưa kể đến việc điện thoại của bạn đắt tiền hay không thì nó cũng là phương tiện lưu trữ những thông tin cá nhân, những hình ảnh kỷ niệm đáng quý…cho nên nếu lỡ xui rủi làm mất điện thoại nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang và bực bội.

Lúc này “có bệnh thì vái tứ phương”, nhiều người sẽ làm đủ mọi cách để truy lùng theo dấu vết chiếc di động, nhất là thông qua các ứng dụng có kết nối và định vị vị trí như các ứng dụng mạng xã hội có sẵn trên điện thoại. Zalo, một trong những ứng dụng được cài đặt rộng rãi nhất hiện nay tất nhiên cũng không nằm ngoài tầm ngắm.

Chưa kể đến việc phần mềm zalo có một tính năng giúp chia sẻ vị trí đến người dùng khiến cho các anh chị nhà ta tin rằng ứng dụng này có thể giúp họ tìm ra địa điểm bị rơi hoặc mất điện thoại chính xác nhất. Thế nhưng thực hư điều này ra sao và làm cách nào để tìm được điện thoại bị mất thì mọi người có thể tham khảo phần giải đáp ở phía bên dưới đây

Tìm điện thoại bị mất qua Zalo có khả thi?

Thật đáng buồn là trên thực tế bạn không thể thông qua các mạng xã hội như Zalo, Facebook hay Instagram để tìm điện thoại bị mất được. Nhưng cũng đừng lo lắng, còn có rất nhiều cách hữu dụng khác để tìm vị trí điện thoại hoặc khóa điện thoại từ xa ngoài Zalo mà dưới đây mình sẻ. Mời các bạn tham khảo cách định vị điện thoại bị mất qua chức năng iCloud của iPhone và cách tìm điện thoại Android qua trình quản lý thiết bị nhé.

Tìm điện thoại iPhone bị mất

Điều kiện tiên quyết để tìm theo cách này là điện thoại của bạn phải còn đang mở nguồn và luôn được kết nối Internet qua mạng wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G, đồng thời trước khi bị mất bạn đã kích hoạt tính năng Find My Iphone trên điện thoại. Sau khi thỏa mãn ba điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành tìm kiếm chiếc iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Mở máy tính lên và nhanh chóng tìm kiếm trang web chính thức của iCloud trên mạng, sau đó bạn hãy sử dụng Apple ID mà bạn đã dùng để đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất để tiến hành đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Trong giao diện tùy chọn hiện ra, bạn hãy nháy chọn vào biểu tượng Find My iPhone/ Tìm iPhone như hình dưới:

Bước 3: Lúc này, trang web sẽ chuyển đến giao diện mới có dạng bản đồ, ở hàng trên cùng bạn hãy nhấn vào nút All Device/ Tất cả thiết bị rồi tiếp tục chọn tên thiết bị của mình nha. Tới đây là hệ thống đã tiến hành định vị được vị trí thiết bị của bạn và hiển thị rõ ràng trên bản đồ trên màn hình rồi đấy, dưới đây là hình minh họa

Bên cạnh đó, iCloud còn cung cấp thêm cho bạn ba tính năng tiện lợi để hỗ trợ bạn tìm kiếm và bảo vệ giữ liệu điện thoại như hình:

  • Play sound (Phát âm thanh): Ngay từ cái tên bạn đã có thể đoán được chức năng này sẽ làm gì rồi đúng không? Khi chọn tính năng này iPhone của bạn sẽ đổ chuông để bạn dễ dàng lần theo âm thanh đó mà tìm thấy điện thoại. Và lưu ý là dù cho bạn có để chế độ rung đi nữa thì tính năng này vẫn hoạt động tốt. Do vậy sau khi xác định điện thoại bị lạc mất ở phạm vi gần như trong nhà, trong quán cà phê, thì bạn mới nên dùng chức năng này nha.
  • Lost mode (Chế độ mất): Đây là chức năng thú vị giúp bạn khóa màn hình từ xa trong trường hợp bạn chưa cài đặt mật khẩu màn hình trước đó. Đồng thời từ đây bạn cũng có thể để lại số điện thoại và lời nhắn tới người khác để họ có thể liên lạc lại với bạn nếu có nhặt được.
  • Erase iPhone (Xóa iPhone): Tình huống xấu nhất, khi bạn đã ngậm ngùi kết luận rằng trên 90% khả năng là không thể gặp lại “em” điện thoại thân yêu nữa thì bạn có thể sử dụng chức năng Xóa iPhone này để xóa sạch dữ liệu cá nhân trên máy ( trừ thẻ SD nha) để tránh việc thông tin của bạn bị kẻ gian đánh cắp, lợi dụng, dùng cho mục đích xấu.

Những tính năng này của iPhone tiện lợi ở chỗ dù cho điện thoại của bạn không được kết nối Internet thì bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác trên web bình thường, các thiết lập này sẽ ngay lập tức được áp dụng khi điện thoại bạn được kết nối mạng trở lại.

Tìm điện thoại Android bị mất

Cũng tương tự như iPhone, các dòng điện thoại từ Android 2.2 trở lên cũng vừa được Google trang bị công cụ để tìm kiếm và định vị khi bị thất lạc có tên là Manager Device hay còn gọi là trình quản lý thiết bị. Tất nhiên để có thể sử dụng công cụ này điện thoại của bạn cũng phải đang mở nguồn và luôn có kết nối Internet như trên. Thêm nữa, bắt buộc là trước khi bị lạc mất, bạn đã bật chức năng Find My Device trên điện thoại để Google có thể theo dõi và lưu lại vị trí của chiếc điện thoại bạn đang tìm. Bây giờ hãy cùng mình tìm vị trí của điện thoại bằng Android Manager Device với chỉ hai bước sau đây nha:

Bước 1: Bạn cần mở trang web của Android Manager Device trên Google lên sau đó đăng nhập bằng tài khoản gmail mà bạn đã đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất.

Bước 2: Giao diện mới với bản đồ hiện ra như hình dưới sẽ chỉ cho bạn biết vị trí của chiếc điện thoại theo thời gian thực. Ngoài ra nếu nhìn xuống cạnh bên dưới màn hình, bạn sẽ thấy ba tính năng có sẵn vô cùng hữu ích cho việc tìm kiếm.

  • Ring (Đổ chuông): Khi điện thoại bị lạc trong phạm vi gần như trong phòng, quanh nhà nhưng bạn lại không thể xác định được chính xác nó nằm ở đâu thì bạn nên sử dụng tính năng này để bật chuông điện thoại mức to nhất, sau đó chỉ việc lần theo tiếng chuông để tìm thôi.

Đừng lo lắng là nếu bạn lỡ để điện thoại ở chế độ im lặng hay chế độ rung thì không sử dụng được nha, bởi vì miễn là không bị tắt nguồn thì dù bạn cài chế độ chuông nào để thoại vẫn sẽ kêu to hết cỡ đó.

  • Lock (Khóa): Nếu bạn lo sợ về độ bảo mật của máy, hoặc quên chưa cài khóa màn hình thì chức năng sẽ giúp bạn khóa máy từ xa.
  • Erase (Xóa): Chức năng này là phương án bất đắc dĩ nếu bạn không thể tìm về chiếc điện thoại và không muốn người khác xem hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Khi chọn Erase thông tin cá nhân trong điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết từ xa.

Tổng Kết

Tóm lại, việc mất điện thoại là chuyện không ai mong muốn tuy vậy chúng ta cũng không nên hoảng loạn. Việc cần làm là cần giữ bình tĩnh và thực hiện những biện pháp hiệu quả để tìm kiếm chiếc điện thoại cũng như bảo mật thông tin.Tìm kiếm điện thoại bị mất qua Zalo và mạng xã hội không khả thi thì hãy làm theo những gợi ý của Blog hỗ trợ nhé.

Thẻ tìm kiếm: