1124 lượt xem

Cách chặn kết bạn zalo, chặn tin nhắn từ người lạ dễ dàng

Ngày nay, mạng xã hội dường như là một điều không thể thiếu trong cuộc sống mọi người. Nhưng nếu dùng mạng xã hội như zalo, mà gặp phải những rắc rối, làm phiền từ những số điện thoại anh chị không muốn biết, gây ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của mình thì phải làm như thế nào? Hiểu được rất nhiều bạn cảm thấy phiền toái vì điều này nhưng thắc mắc không biết chặn kết bạn zalo như thế nào, nên bài viết hôm nay của chuyên mục wiki thuộc bloghotro.com sẽ gửi đến mọi người cách chặn kết bạn zalo. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết để có cách xử lí vấn đề này ngay lập tức.

Lợi ích của việc chặn kết bạn zalo

  • Như ở phần mở đầu, chắc hẳn mọi người cũng đã tự cho mình một vài lợi ích khi chặn kết bạn qua zalo, cụ thể hơn đó là giúp cho người dùng tránh được những phiền hà từ người khác, thậm chí là nguy hiểm đe doạ tinh thần như những lời bình luận tục tĩu khó nghe, bài post mang nội dung không tốt,…
  • Mọi người có thể không cho người khác biết rằng mình đang có dùng zalo, bảo mật sự riêng tư mỗi người dùng

Hướng dẫn cách chặn kết bạn zalo

Bước 1: Anh chị cần nhấn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải của ứng dụng.

Sau đó nhấn chọn biểu tượng bánh răng là Cài đặt như hình sau đây.

Tại đây, ở bảng Quyền riêng tư, anh chị phải chọn Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn, để đến được bước tiếp theo

Bước 2: Tại mục Nhận yêu cầu kết bạn, anh chị bỏ chọn các mục mình muốn, như không muốn cho người lạ được kết bạn thông qua:

  • Số điện thoại
  • Mã QR
  • Nhóm
  • Username
  • Danh thiếp

Thông thường người dùng sẽ chặn hết, chỉ để lại qua Số điện thoại mà thôi. Có nghĩa là chỉ duy nhất người có số điện thoại anh chị mới được kết bạn trên zalo với người dùng

Chặn tin nhắn từ người lạ trên zalo

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải của ứng dụng như cách 1. Sau đó chọn Cài đặt ở bảng mới xuất hiện.

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt, anh chị hãy nhấn chọn Quyền riêng tư rồi nhấn mục Nhận tin nhắn từ người lạ. Off nó đi có nghĩa là anh chị đã gạt công tắc này sang bên trái

Bước 3: Sau đó, hộp thoại mới yêu cầu anh chị xác nhận lại lần nữa. Lúc này, chỉ cần chọn nút OK là đồng ý hoàn tất thiết lập chặn tất cả tin nhắn của người lạ (Những người không có trong danh bạ của bạn bè trên zalo người dùng)

Ngoài chặn kết bạn zalo, chúng ta có thể sử dụng cách chặn tin nhắn, hay thậm chí là chặn người lạ xem ảnh, xem thông tin cá nhân,…anh chị hãy tham khảo xem cách nào phù hợp với tình huống của mình hiện tại, để đem lại cho mình sự thoải mái, tốt nhất nhé

Lời khuyên khi sử dụng zalo

Tất nhiên trong phần thủ thuật zalo thì không thể thiếu những lời khuyên dành cho mọi người được rồi. Như thế, sau khi thiết lập zalo như trên, có thể ứng dụng đã đảm bảo được phần nào an toàn cho anh chị. Song, để đảm bảo không bị quấy rối, ảnh hưởng đến “sức khỏe” tinh thần bởi những tin nhắn rác chẳng hạn, các bạn nên xoá thẳng tay những người làm phiền đến bạn trong quá trình sử dụng zalo. Anh chị có thể tham khảo cách thực hiện nhẹ nhàng hơn là chặn tin nhắn, nếu cảm thấy khó xử vì là người quen biết. Như đã hướng dẫn phía trên, anh chị hãy linh động để hạn chế hoặc chặn tất cả những mối phiền phức, nguy hiểm đến mình một cách thật dễ dàng nhé.

Tổng kết

Mong rằng một số cách để chặn tin nhắn cũng như chặn kết bạn zalo của bloghotro.com đã giới thiệu sẽ hữu ích với mọi người. Bởi zalo trở thành một kết liên lạc chính của nhiều người không phải là lẽ tự nhiên, mà nó có tích hợp rất nhiều tính năng giúp quá trình sử dụng của người dùng được tốt nhất.

Do đó, đôi lúc anh chị có bị dính các tin nhắn rác từ người lạ, hay các yêu cầu kết bạn phiền phức dù anh chị không quen biết,… Tất cả đều được giải quyết nếu anh chị thực hiện các cách đơn giản trên nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận chúng mình sẽ giải đáp sớm nhất. Chúc các anh chị thực hiện thành công.

 

Thẻ tìm kiếm: