804 lượt xem

Cách hẹn giờ tắt máy tính trên hệ điều hành windows 7

Ngày nay chiếc máy tính mang đến cho chúng ta rất nhiều tiện ích, nhưng liệu chúng ta đã khai thác hết tính tiện nghi mà nó mang lại? Trong đó có một thủ thuật khá hay giúp mọi người hẹn giờ tắt máy tính windows 7 khá dễ dàng mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Không biết mọi người biết cách để thực hiện hay chưa? Nếu chưa hãy cùng bloghotro.com khám phá một trong những tips được áp dụng dành cho hệ điều hành win 7 ở phía bên dưới đây nhé!

Có nên hẹn giờ tắt máy tính trên windows 7 hay không?

Đối với nhiều người dùng, việc thường xuyên quên tắt máy tính cá nhân chắc hẳn là điều thường xuyên gặp, và chúng ta nghĩ việc cài đặt thời gian tắt máy chắc hẳn phải thông qua một phần mềm phức tạp nào đó. Tuy nhiên, chỉ cần những thủ thuật và một câu lệnh ngắn sau đây có thể khiến chiếc máy tính của anh chị được hẹn giờ tắt ngay lập tức.

Ngoài ra thì phương pháp này cũng có thể giúp cho những anh chị tò mò muốn tìm hiểu thủ thuật trên windows 7 có thêm những thông tin và trải nghiệm hoàn toàn mới trên hệ điều hành này. Theo đó, để thực hiện phương pháp trên thì có hai cách để hẹn giờ tắt máy tính trên Win 7 ( ở đây ngoài sử dụng hệ điều hành này cũng có thể áp dụng được cho Windows 8/ XP nữa nha mọi người)

2 Cách thực hiện lệnh hẹn giờ tắt máy tính trong win 7

Như mình đã chia sẻ đến mọi người ở trên thì việc thực hiện lệnh hẹn giờ tắt máy tính trong windows 7 có 2 phương pháp đó là dùng câu lệnh trên thanh RUN hoặc sử dụng phím tắt. Thực chất thì 2 cách nào nó vẫn là một mà thôi nhưng các thao tác lại hoàn toàn khác nhau nên mình cho làm 2 cách luôn cho máu.

Cách thứ nhất: Sử dụng câu lệnh windows 7

-Bước 1: Trên màn hình Desktop chọn “Start”, sau đó chọn “Run” (hình 1) sẽ ra được màn hình như hình 2

Hình 1: Chọn vào Run khi nhấn vào start trên windows 7

Hình 2 : Cửa sổ Run hiển thị bên góc trái màn hình

-Bước 2: Nhập câu lệnh sau “shutdown –s –t thời gian (tính bằng giây)

Ví dụ: Anh chị muốn máy tính của anh chị sẽ tắt sau 30 phút tức là 1800 giây thì anh chị nhập câu lệnh “shutdown –s –t 1800”, sau 1 giờ thì nhập câu lệnh “shutdown –s –t 3600”, sau 3 giờ thì nhập câu lệnh “shutdown –s –t 7200”… , quy đổi số giờ phút ra đơn vị giây (hình 3).

Hình 3 : Nhập lệnh shutdown –s –t 1800 tương đương với lệnh cho máy windows 7 tắt trong vòng 1800 giây tiếp theo

-Bước cuối cùng: Nháy “OK” để hoàn thành thao tác, máy tính của anh chị sẽ được tắt sau khoảng thời gian đó.

Cách thứ hai: Sử dụng tổ hợp phím trên windows 7

Như mình đã chia sẻ ở phần đầu thì lệnh hẹn giờ tắt máy tính trong windows 7 chỉ có một nhưng phương pháp lại có đến 2 và ở phương pháp này theo mình đánh giá thì đơn giản hơn các anh chị chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R màn hình sẽ hiển thị đến bước hai trong cách thứ nhất và làm theo thao tác được hướng dẫn trong bước đó. Hoàn thành việc hẹn giờ tắt máy trên máy tính.

Có thể hủy câu lệnh tắt máy windows 7 được không?

Khi mà thực hiện được những lệnh hẹn giờ tắt máy windows 7 thì chắc hẳn sẽ có ít người cũng sẽ có câu hỏi liệu rằng khi thực hiện việc này có thể tắt được nó đi hay không? Câu trả lời là CÓ! Để hủy câu lệnh tự tắt máy đã cài đặt các anh chị chỉ việc vào lại “Run” thay đổi câu lệnh đã nhập bằng câu lệnh sau: “shutdown –a” > nháy “ OK”. Hoàn thành việc hủy bỏ lệnh tự động tắt máy (hình 5).

Hình 5 : Nhập lệnh shutdown –a để hủy thao tác hẹn giờ trên máy hệ điều hành windows 7

Tổng kết

Cám ơn các anh chị đã theo dõi bài hướng dẫn cách thực hiện lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên windows 7 của bloghotro.com với chỉ một vài thao tác khá đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không ạ ? Theo đó thì người dùng chỉ cần nhớ được những câu lệnh này thông qua vài lần thực hiện là có thể nhớ được vì nó khá ngắn gọn và dễ hiểu. Mình cũng xin dừng chủ đề bài viết này và mọi người cũng đừng quên truy cập vào chuyên mục thủ thuật windows 7 mỗi ngày để có thêm nhiều trải nghiệm hơn trên hệ điều hành này nhé!

Thẻ tìm kiếm: