25 lượt xem

Cách điều chỉnh/ẩn thanh taskbar trong windows 7

Có thể bạn chưa biết, rằng Thanh Taskbar là gì, và nó là một trong những công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows. Thông qua thanh Taskbar người dùng có thể tùy biến lựa chọn các tính năng khác nhau. Bạn đã biết thanh Taskbar là gì chưa? Nó tác dụng gì? và làm thế nào để lấy lại hoặc ấn thanh taskbar trong hệ điều hành win 7.  Thật tò mò và thú vị đúng không nào? Bạn đang có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp và cách thực hiện.Để giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên, Blog hỗ trợ đã cho ra bài viết này để hỗ trợ các bạn. Nào, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Taskbar là gì?

Taskbar chính là thanh tác vụ nằm phía dưới cùng màn hình, trên các thiết bị máy tính. Thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows là nơi hiển thị tất cả các chương trình hoặc các ứng dụng… đang chạy. Nơi mà bạn có thể nhìn thấy các biểu tượng đồng hồ hệ thống, nút Start, Wi-Fi…..Từ phiên bản Windows XP trở đi thì thanh Taskbar được mặc định vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, các nút/ biểu tượng như Start, Search, Wi-Fi, Đồng hồ…. sẽ được sắp xếp lần lượt từ trái qua phải.

Nếu bạn là người dùng sử máy tính chuyên nghiệp, đã có tìm hiểu hết các tính năng của hệ điều hành Windows thì chắc hẳn cách để làm hiện thanh taskbar trong win 7 hay cách ẩn thanh taskbar win 7  không thể làm khó được bạn… Bên cạnh đó bạn cũng có đưa các biểu tượng mới ghim trên thanh Taskbar, kể cả di chuyển thanh Taskbar sang các vị trí khác như phía trên, bên trái hoặc phải.

Thế nhưng, với những người còn “nghiệp dư”  thì những thao tác trên là điều có thể gây khó khăn cho họ, họ chưa biết phải làm như thế nào. Hãy để blog hỗ trợ chỉ cho bạn cách tìm hiểu cách ẩn thanh công cụ taskbar trong win 7. Cách điều chỉnh/ẩn thanh taskbar trong windows 7 sẽ giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo không gian màn hình. Khi này chỉ cần  di chuyển chuột đến vị trí thanh Taskbar thì nó sẽ hiện đầy đủ các chức năng như cũ, còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động “lấp” đi.

Cách ẩn thanh taskbar máy tính windows 7

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn.

Bước 2: Đưa chuột lên thanh Taskbar ở màn hình máy tính của bạn, click chuột trái sau đó  bấm chọn vào mục Properties.

Bước 3: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ đưa ra một giao diện mới, các bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar – sau đó nhấn chọn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn đã được tự động ẩn đi.

Cách lấy lại thanh taskbar windows 7

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn.

Bước 2: Đưa chuột lên vị trí  thanh Taskbar ở màn hình máy tính của bạn, click chuột phải, sau đó  bấm chọn vào mục Properties.

Bước 3: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ đưa ra một giao diện mới, các bạn bỏ tick vào ô Auto hide the Taskbar – sau đó nhấn chọn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn sẽ được hiện ra và cố định tại vị trí cũ trên màn hình.

Tổng Kết

Những thiết bị mà mỗi ngày ta sử dụng giống như một cuốn sách không có tổng số trang nhất định vậy, dù đã sở hữu lâu như vậy rồi nhưng vẫn chưa đọc hết, chưa khám phá hết. Mỗi ngày đọc sang một trang mới chúng ta lại phát hiện được nhiều điều thú vị và hay ho, áp dụng vào thực tế thật tiện lợi biết bao. Mà cảm giác mà bản thân có thể tự làm, tự thao tác thành thạo mới “oai” phong làm sao. Cảm giác thật “yomost”! Chính vì thế nên mỗi ngày chúng ta hãy mày mò thêm mốt chút về tất cả những kiến thức, mẹo vặt có liên quan đến chiếc máy tính bên cạnh chúng ta. Biết thêm càng nhiều thì chũng ta càng thuận lợi sử dụng.

Blog hỗ trợ mong rằng bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn thao tác ẩn hoặc lấy lại thanh taskbar đơn giản, nhanh chóng hơn. Chúc bạn có thể làm tốt với những hướng dẫn trên. Trên đây chỉ là Cách điều chỉnh/ẩn thanh taskbar trong windows 7, một trong rất nhiều những thủ thuật windows 7, vì vậy bạn hãy theo dõi các bài viết khác tại danh mục thủ thuật win dows 7 của Blog hỗ trợ để biết thêm nhiều thủ thuật hơn.

 

 

 

Thẻ tìm kiếm: