1001 lượt xem

Cách tạo ghi chú trên desktop win 10 không cần đến phần mềm

Như chúng ta đã biết tạo ghi chú trên desktop Win 10 được sử dụng phổ biến và nó giúp nhắc nhở mọi người ngay trên màn hình hiển thị của máy tính chúng ta. Chính vì tính năng nhắc nhở người dùng, hệ điều hành này đã cho ra phần mềm Sticky Notes nâng cấp với rất nhiền hữu ích với Win 10. Vậy khi muốn tạo ghi chú để nhắc nhở khoảng thời gian học tập, làm việc hay sắp xếp lịch trình thì chúng ta phải sử dụng Sticky Notes, nó sẽ giúp bạn ghi chú nhanh và xem nhanh trên màn hình desktop. Trước khi đi vào phần hướng dẫn các bước để tạo ghi chú trên Win 10 thì mình và các bạn sẽ tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng tạo ghi chú nhé!

Có nên tạo ghi chú trên desktop thường xuyên hay không ?

Trong phần mục này có vẻ là thừa bởi vì những người đang tìm hiểu về cách tạo ghi chú trên máy tính windows 10 thì chắc hẳn là đã quyết định được nên hay không nên tạo ghi chú thường xuyên rồi nhưng mình vẫn phải liệt kê qua để đầy đủ thông tin nhất đến với người dùng. Việc tạo ghi chú trên desktop thường xuyên sẽ tạo cho người dùng một thói quen cũng sẽ khiến cho mọi người thực hiện tuân thủ cũng như làm được công việc theo giờ giấc khoa học hơn rất nhiều. Dưới đây mình xin chia sẻ đến những lợi ích, công dụng mà nó mang lại ở phần mục bên dưới

Tạo ghi chú đem lại lợi ích như thế nào?

  • Điểm đầu tiên mình muốn nhắc tới đó chính là về việc sắp xếp lịch trình. Tạo ghi chú sẽ giúp chúng ta học tập, làm việc hiểu quả hơn với những khoảng thời gian, lịch trình đã được chúng ta tạo sẵn, chúng ta sẽ không bị mất nhiều thời gian cho việc giải trí và làm việc hiệu quả hơn.
  • Thứ hai đó chính là khi tạo ghi chú trên desktop sẽ giúp bạn xem được các ghi chú ngay trên chính máy tính mà bạn đang làm việc (ở đây là các máy sử dụng hệ điều hành windows 10). Chúng ta không cần phải mở những tờ giấy ghi lịch trình mà có thể trực tiếp xem lịch trình của mình.

Chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được những lợi ích cơ bản khi tạo ghi chú trên desktop Win 10 đúng không nào? Vậy ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách tạo ghi chú trên desktop windows 10

Bước 1: Trước tiên các bạn cần mở cho mình Sticky Notes có sẵn trong máy tính windows 10. Thao tác này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm ở mục tìm kiếm Type here to search phía cuối góc trái màn hình và gõ Sticky Notes, màn hình sẽ hiển thị ra giao diện tạo ghi chú ngay cho các bạn.

Tùy vào mục đích khác nhau, đối với những bạn thường xuyên tạo ghi chú thì các bạn cũng có thể ghim ứng dụng này vào thanh Taskbar, cụ thể là bạn nhất chuột phải vào ứng dụng  rồi chọn Pin to Taskbar. Như vậy các bạn có thể thao tác nhanh chóng, dễ dàng khi tạo ghi chú.

Bước 2: Khi giao diện Sticky Notes xuất hiện trên màn hình desktop windows 10, Anh chị và các bạn sẽ tạo ngay được ghi chú phù hợp với mức độ công việc mà bạn cần lên lịch trình.

Sau khi đã giao diện Sticky Notes đã hiển thị, để tạo được ghi chú trên desktop Win 10 thì các bạn cần phải chọn vào dấu cộng ngay đầu góc trái của giao diện.

Bước 3: Tờ giấy ghi chú sẽ hiển thị ngay cạnh và bạn chỉ cần đặt trỏ chuột và thực hiện thao tác soạn văn bản như bình thường.

  • Nếu như ghi chú của bạn quá nhiều thì bạn cũng có thể chỉnh kích thước giấy bằng cách đưa trỏ chuột vào góc và kéo như các cửa sổ ứng dụng khác. Ngoài ra còn có các tính năng như chèn ảnh, chỉnh chữ như soạn thảo trong văn bản Word.
  • Để tạo thêm những ghi chú trên desktop win 10 khác anh chị cũng chỉ cần thực hiện như thao tác mở giấy ghi chú như cách mình hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Sau khi đã tạo được ghi chú của mình thì các bạn cần phải lưu bản ghi chú đó bằng cách nhấn chuột vào dấu tích trong tờ giấy đang tạo ghi chú để nó luôn hiển thị trên màn hình máy tính của win 10

Bước 5: Đây là bước quan trọng nhất sau khi đã tạo được ghi chú đó chính là mở các ghi chú đã được tạo. Ở bước này thì các bạn chỉ cần mở ứng dụng Sticky Notes và giao diện sẽ tự hiển thị ra các ghi chú của bạn.

Lý do windows 10 không hiện sticky notes trên hệ thống ?

Sau khi bài viết chia sẻ về cách tạo ghi chú trên desktop Windows 10 của blog hỗ trợ xuất bản thì có khá nhiều các anh chị chia sẻ với mình rằng không hiểu tại sao khi tìm kiếm phần mềm sticky notes trên hệ thống máy tính lại báo hiện không có. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do ở phiên bản của anh chị không được tích hợp và để khắc phục tình trạng này thì có 2 cách

  1. Cách đầu tiên thì mọi người chịu khó đợi hệ điều hành windows 10 của mình cập nhật lên phiên bản mới nhất thì nó sẽ tự khắc thêm sticky notes lên trên hệ thống
  2. Cách tiếp theo thì nhanh và gọn hơn khá nhiều anh chị tải về và cài đặt thông qua đường dẫn : Download sticky notes

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong các bước để tạo ghi chú trên desktop Win 10  . Nhìn chung thì cách thực hiện thì không hề khó nhưng để tạo thành thói quen ghi chú trên desktop mới là điều quan trọng, nên ghi chú một cách dễ nhìn nhất thì các bạn phải căn chỉnh sao cho phù hợp nha. Hi vọng các bạn sẽ có thể thực hiện thành công và thao tác nhanh chóng. Cuối cùng mình chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả

Thẻ tìm kiếm: