785 lượt xem

Nguyên nhân biểu tượng wifi bị mất trên Windows 10

Biểu tượng wifi là một biểu tượng cần thiết để xác định xem liệu máy tính của anh chị đã được kết nối hay chưa, hoặc độ mạnh yếu của mạng được kết nối như thế nào. Bởi vậy, khi biểu tượng wifi bị mất, anh chị có thể gặp rất nhiều khó khăn liên quan đến việc xác định wifi hay cường độ mạnh yếu của kết nối wifi. Đừng lo, ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ tất tần tật về những nguyên nhân và cách sửa lỗi biểu tượng wifi bị mất trên Windows 10 và trong chuyên mục thủ thuật dưới đây thuộc blog hỗ trợ nha.

Nguyên nhân biểu tượng wifi bị mất trên windows 10

Biểu tượng wifi bị mất thỉnh thoảng là do người dùng vô tình ẩn đi biểu tượng wifi, hoặc do để chế độ máy bay (Airplane mode). Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nguyên nhân khách quan là lỗi xuất phát bởi chính hệ thống, thường xuất hiện khi cập nhật hoặc nâng cấp hệ điều hành Windows 10. Với lỗi xảy ra xuất phát từ hệ thống, phương pháp hiển thị biểu tượng wifi có thể sẽ phức tạp hơn đôi chút. 

Cách khắc phục biểu tượng wifi bị mất trên Win 10

Sau khi tìm được những nguyên nhân gây ra việc biểu tượng wifi bị mất trên máy tính win 10 thì đồng thời cũng sẽ những phương pháp khắc phục tương ứng. Sau đây, mình sẽ đi vào cụ thể hơn các 7 phương pháp hiển thị biểu tượng wifi bị mất trên windows 10, gồm:

 1. Kiểm tra biểu tượng wifi trong phần mở rộng của thanh Taskbar 
 2. Thao tác trong mục Notifications & Actions của Windows Settings
 3. Để hệ thống tự nhận diện và sửa lỗi với mục Network Troubleshooter
 4. Tái khởi chạy chương trình Windows Explorer trong Task Manager
 5. Đảm bảo một số Services được hoạt động 
 6. Hủy kích hoạt Remove the networking icon với Group Policy Editor
 7. Xóa Config key trong Registry Editor

1. Kiểm tra biểu tượng wifi trong phần mở rộng của thanh Taskbar 

Nếu anh chị chỉ vô tình xóa biểu tượng wifi, thì biểu tượng này vẫn sẽ xuất hiện tại phần mở rộng của thanh Taskbar. Để tái hiển thị biểu tượng này, anh chị cần thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Tìm đến nút hướng lên có kèm chỉ dẫn là Show hidden icons.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng wifi và kéo thả ra bên ngoài thanh Taskbar.

Biểu tượng wifi của bạn có thể bị giấu trong phần mở rộng của thanh Taskbar – Show hidden icons

2. Thao tác trong mục Notifications & Actions của Windows Settings

Khi không thể tìm thấy biểu tượng wifi trên thanh Taskbar, anh chị có thể sử dụng mục Notifications & Actions của Windows Settings để thêm lại biểu tượng wifi. Để thực hiện, anh chị cần làm 3 bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp nút Windows + I để mở nhanh trình Windows Settings hoặc vào Start, chọn biểu tượng bánh răng (Settings). Tại cửa sổ Window Settings, anh chị tiếp tục chọn mục System.

Chọn mục System trong cửa sổ Windows Settings

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, anh chị chọn mục Notifications & actions. Tiếp đến, anh chị nhấn vào dòng chữ màu xanh Edit your quick actions trong phần Quick actions.

 Chọn Edit your quick actions trong mục Notifications & actions

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, anh chị sẽ được quyền sửa mục Windows 10 Action Center ở góc bên phải màn hình. Tại đây, anh chị nhấn chọn mục Add nằm bên dưới, nhấn chọn vào biểu tượng Wi-fi. Cuối cùng, anh chị nhấn Done để lưu chỉnh sửa.

Anh chị có thể thêm biểu tượng wifi

3. Để hệ thống tự nhận diện và sửa lỗi với mục Network Troubleshooter

Có thể biểu tượng wifi bị mất do một chút trục trặc của hệ thống. Cách đơn giản nhất để cải thiện tình hình này là để hệ thống tự nhận diện và sửa lỗi với mục Network Troubleshooter. Để thực hiện, anh chị cần làm 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp nút Windows + I để mở nhanh trình Windows Settings hoặc vào Start, chọn biểu tượng bánh răng (Settings). Tại cửa sổ Window Settings, anh chị tiếp tục chọn mục Network & Internet.

Chọn mục Network & Internet tại cửa sổ Window Settings

Bước 2: Ở phần Change your network settings, anh chị chọn Network troubleshooter và chờ một lúc để hệ thống tự nhận diện và sửa lỗi.

Chọn Network troubleshooter và chờ một lúc để hệ thống tự nhận diện và sửa lỗi

Sau khi thực hiện cách này, nếu vẫn không khôi phục được biểu tượng wifi, anh chị tiếp tục thử các cách sau để sửa lỗi hệ thống.

4. Tái khởi chạy chương trình Windows Explorer trong Task Manager

Ở phương pháp sửa lỗi biểu tượng wifi bị mất trên Windows 10 bằng Windows Explorer trong Task Manager khá dễ thực hiện mà theo như mình thấy ai cũng làm được nó. Với cách này, anh chị cần thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải tại thanh Taskbar và chọn mục Task Manager.

Nhấn chuột phải tại thanh Taskbar và chọn mục Task Manager

Bước 2: Trong mục Processes mà cửa sổ Task Manager tự động mở sẵn, tại cột Name, anh chị tìm chương trình Windows Explorer. Một mẹo nhỏ để tìm nhanh là nhấn chữ cái đầu của chương trình, trong trường hợp này là W, đến khi tìm ra chương trình cần tìm. Cuối cùng, anh chị nhấn chuột phải tại chương trình này, chọn Restart để tái khởi chạy hoạt động của chương trình này. Sau khi đã thực hiện xong bước 2, anh chị có thể kiểm tra xem biểu tượng wifi bị mất đã được khôi phục lại hay chưa.

 Tái khởi chạy hoạt động của chương trìnhWindows Explorer

5. Đảm bảo một số Services được hoạt động 

Trường hợp sử dụng để kiểm tra Services có đôi chút khó khăn một tí nên thường áp dụng được cho những ai có một chút hiểu biết về thiết bị máy tính. Với cách này, anh chị cần thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Mở lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp đó, anh chị nhập services.msc tại mục Open, sau đó nhấn OK.

Nhập services.msc tại cửa sổ Run

Bước 2: Tại cột Name, anh chị tìm các mục sau (Mẹo nhỏ là sử dụng 2 chữ cái đầu để tìm kiếm. Ví dụ với Network Connections, anh chị nhập ‘ne’ để hệ thống đưa ra gợi ý xuất phát từ chữ ‘ne’:

 • Network Connections
 • Plug and Play
 • Remote Access Connection Manager
 • Remote Procedure Call (RPC)
 • Telephony

Tiếp đến, anh chị nhấn chuột phải, nhấn chọn Start để tiến hành chạy những chương trình chưa được khởi động. Cuối cùng, anh chị thử kiểm tra xem biểu tượng wifi bị mất đã được khôi phục lại hay chưa.

6. Hủy kích hoạt Remove the networking icon với Group Policy Editor

Trước khi tiến hành thực hiện cách này, anh chị cần lưu ý, cách này chỉ có thể thực hiện với hệ điều hành Windows 10 bản Pro và Enterprise. Đối với hệ điều hành Windows 10 bản Home, anh chị sẽ cần kích hoạt Group Policy Editor vì tính năng này đã bị tắt trong Windows 10 bản Home. Cách này gồm 3 bước:

Bước 1: Anh chị dùng tổ hợp phím Windows + R để mở lệnh Run. Tiếp đó, anh chị nhập gpedit.msc tại mục Open, sau đó nhấn OK.

Nhập gpedit.msc tại cửa sổ Run

Bước 2: Anh chị lần lượt vào mục User Configuration, sau đó chọn mục Administrative Templates, cuối cùng chọn mục Start Menu and Taskbar. Tại đây, trong cột Setting, anh chị tìm và nhấp đúp chuột vào mục Remove the networking icon để mở.

Mở cửa sổ Remove the networking icon

Bước 3: Trong cửa sổ Remove the networking icon hiện lên, anh chị chọn Disabled để ngăn việc xóa biểu tượng wifi, từ đó làm hiện biểu tượng wifi. Tiếp đến, anh chị nhấn Apply để lưu thiết lập. Lúc này, anh chị thử kiểm tra xem biểu tượng wifi bị mất đã được khôi phục lại hay chưa.

Chọn Disabled để làm hiện biểu tượng wifi cửa sổ Run

7. Xóa Config key trong Registry Editor

Việc thực hiện cách cuối cùng này thiên về hệ thống nhiều hơn nên mọi người cần phải tập trung đọc kỹ và thực hiện theo các bước để làm cho đúng nếu không thiết bị sẽ xảy ra nhiều lỗi nền không liên quan nha. Để thực hiện cách này, anh chị cần tiến hành làm 3 bước như sau:

Bước 1: Anh chị dùng tổ hợp phím Windows + R để mở lệnh Run. Tiếp đó, anh chị nhập regedit tại mục Open, sau đó nhấn OK.

Nhập regedit tại cửa sổ Run

Bước 2: Anh chị truy cập HKEY_LOCAL_MACHINE, sau đó nhấn chọn mục SYSTEM. Tại đây, anh chị tiếp tục vào mục CurrentControlSet, tìm mục Control và cuối cùng mở rộng mục Network. Tại phần mở rộng của mục Network, anh chị tìm và xóa thư mục Config key.

 Tìm và xóa thư mục Config key

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, anh chị tắt Registry Editor và khởi động lại máy. Cuối cùng, anh chị có thể kiểm tra xem biểu tượng wifi bị mất đã được khôi phục lại hay chưa.

Tổng kết

Trên đây, mình đã chia sẻ nguyên nhân khiến biểu tượng wifi bị mất trên Windows 10 và 7 phương pháp để khắc phục sự cố này, việc thực hiện toàn bộ những cách sửa lỗi trên thực sự tốn rất nhiều thời gian nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mọi người bỏ ra. Mình cũng hi vọng mọi người không phải thực hiện cả 7 cách này và cũng mong rằng mọi người truy cập vào thủ thuật windows 10 mỗi ngày để có thêm nhiều trải nghiệm và chủ đề hữu ích hơn trên phiên bản hệ điều hành này nhé!

 

Thẻ tìm kiếm: