124 lượt xem

Nguyên nhân Viber không gọi được và cách khắc phục

Bạn Thư giấu tên có gửi câu hỏi về email giải đáp, hỗ trợ với lỗi Viber không gọi được với nội dung câu hỏi như sau: “Em mới cài ứng dụng viber và đăng ký tài khoản xong xuôi hết rồi. Thế nhưng , khi gọi điện cho bạn bè bằng ứng dụng này thì lại không thể gọi được với hiện tượng nhấn vào biểu tượng điện thoại trên ứng dụng thì nó hiện cuộc gọi được khoảng một giây thì tự tắt đi. Vậy lý do là sao và cách xử lý việc không gọi được bằng Viber như thế nào vậy ạ??”

Nguyên nhân gây lỗi không gọi được trên viber

Mình là vũ thuộc đội công tác viên giúp giải đáp những lỗi thường gặp của người dùng, trong chủ đề này mình xin được chia sẻ trong phần mục thủ thuật phần mềm thuộc website blog hỗ trợ với nguyên do ứng dụng Viber không gọi được có khá nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng là lỗi mà vẫn chưa thể khắc phục một cách triệt để. Thông thường tác nhân chính dẫn đến hiện tượng lỗi không gọi được trên là do DNS của thiết bị gặp vấn đề và phương pháp tốt nhất giúp bạn đó là việc đổi DNS của mạng. Công việc này khá đơn giản chỉ với một vài thao tác mà mình sẽ chia sẻ ở các bước hướng dẫn phía bên dưới đây

Cách sửa lỗi ứng dụng Viber không gọi được

Bước đầu bạn bạn vào Settings (cài đặt) chọn wifi và tìm đến biểu tượng chấm than ( đối với iphone ) . Ở phần DNS bạn nhập 8.8.8.8, 8.8.4.4 ( địa chỉ DNS của ông lớn Google nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ) để khắc phục lỗi viber không gọi được

 

Ngoài ra , nếu sử dụng thiết bị không thể đổi DNS hoặc các thao tác để đổi địa chỉ DNS không được giống như trên hướng dẫn mà blog hỗ trợ chia sẻ thì bạn có thể tham khảo sử dụng một phần mềm có tên DNS Changer để khắc phục lỗi không gọi được trên phần mềm này nhé!

Tổng kết

Như vậy thì trên đây mình đã chia sẻ đến những bạn đang gặp phải tình trạng lỗi không gọi được trên Viber nguyên nhân cũng như cách để khắc phục vấn đề này một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Nhìn chung thì, khi gặp tình huống này cũng không có nguy hiểm gì đối với thiết bị và càng không nghiêm trọng. Trường hợp mọi người thực hiện như trên mà không được thì có thể xóa phần mềm và cài đặt lại là được nhé! Mình xin kết thúc chủ đề này và đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật phần mềm mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức trải nghiệm phần mềm ứng dụng của mình.