216 lượt xem

Các Cách Cài Driver Máy In Trên Máy Tính Nhanh Nhất

cách cài Driver máy in

Việc bỏ tiền ra mua một chiếc máy in không phải là mua về cái là sử dụng được luôn. Muốn sử dụng được máy in, việc đầu tiên chính là cài đặt Driver nó để kết nối máy in với máy tính. Chỉ có như thế chúng ta mới sử dụng được máy in một cách hiệu quả và đạt được năng suất cao nhất. Thông thường, khi các bạn mua mới 1 chiếc máy in thì sẽ được đội ngũ kỹ thuật cài sẵn Driver cho. Nhưng với trường hợp máy in được sử dụng lâu ngày, bạn muốn di chuyển máy in đến máy tính khác. Thì việc bạn tự cài Driver là điều không thể tránh khỏi. Nhằm cung cấp kiến thức về vấn đề này một cách rõ ràng nhất, blog hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài Driver máy in nhanh nhất qua bài viết dưới đây.

Cần chuẩn bị những gì để cài Driver máy in?

cai-dat-driver-may-in
Cài đặt Driver máy in

Để có thể cài Driver máy in thành công, trước hết các bạn đáp ứng tối thiểu các yếu tố dưới đây:

  • Chuẩn bị máy in còn mới, hoặc không hỏng hóc.
  • Mở nguồn máy tính có hệ điều hành Windows để tiến hành kết nối với máy in.
  • Bộ Driver máy in. Để có được bộ Driver các bạn có thể download miễn phí từ trên Internet. Hoặc một số máy sẽ có đĩa Driver theo máy sẵn có.
  • Một điều cực kì cần phải chú ý đó là cần giải nén file Driver khi download từ trên mạng về. Và lưu nó vào một file riêng biệt.

Cách tải Driver về máy tính

Để có thể tải đúng file Driver các bạn cần xác định được máy tính của mình được cài đặt Windows bản mấy? Thường bây giờ sẽ là Windows 7 hoặc Windows 10. Sau đó thực hiện các bước sau để tải Driver về máy tính:

Bước 1: Tìm kiếm trên thanh phần menu của blog hỗ trợ danh mục “Driver cho máy in“. Các bạn cần xác định máy in của mình thuộc hãng, dòng nào và có thể truy cập vào trang chủ của hãng máy in đó để tìm file tải Driver.

Bước 2: Lựa chọn bản Driver 32bit hoặc 64bit phù hợp với Windows của máy tính và tiến hành ấn chọn tải về.

Bước 3: Sau khi tải file Driver về hãy tiến hành giải nén file và lưu vào một file mới riêng biệt ở máy tính. Đặt tên file để phục vụ cho các bước ở dưới.

Tổng hợp các cách cài Driver máy in hiệu quả nhất

Cài đặt driver máy in thông qua Devices and Printers

Cách đầu tiên, cũng là cách có thời gian cài đặt ngắn nhất. Chính là có thể thông qua “Devices and Printers” để tiến hành cài đặt Driver. Để cài đặt thành công, các bạn hãy áp dụng lần lượt các bước được viết ở dưới đây:

Bước 1: Chọn vào ô Start trên màn hinh máy tính và sau đó tiến hành tìm kiếm thư mục “Devices and Printer”. Sau khi nhấn chọn thì trình điều khiển máy in của windows sẽ xuất hiện.

chon-devices-and-printers
Tìm kiếm và chọn Devices and Printers

Bước 2: Sau đó tiếp tục nhấn chọn “Add a Printer”  và tiến hành tích chọn vào mục “Add a local printer” (với mục đích nhằm kết nối qua cổng Usb, Com, LPT, Parallel)

tien-hanh-an-chon-add-a-local-printer
Nhấn chọn “Add a Printer”  và tiến hành tích chọn vào mục “Add a local printer”

Bước 3: Kéo xuống sau đó chọn đúng cổng kết nối mình đang sử dụng trong phần Use an Existing port.
Lưu ý: Hãy chọn cổng tương thích với cổng máy của bạn. Ví dụ trong trường hợp mà máy bạn có nhiều cổng USB thì hãy chọn cổng lớn nhất.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong cổng kết nối máy tin. Hãy thực thiện thao tác “Next” để tiếp tục cài đặt.

chon-cong-ket-noi-trong-use-an-existing-port
Chọn cổng kết nối trong Use an Existing port và ấn “Next”

Bước 5: Khi máy bạn hiện ra giao diện mới hãy tìm và ấn chọn vào phần “Save Disk”.

Bước 6: Đánh dấu vào thư mục Browse để có thể chọn mục driver máy in đã được tải về trước đó

Bước 7: Sau đó hãy truy cập vào đườn dẫn: “C:\Users\Administrator\Downloads\Programs\LBP2900_R150_V330_W32_uk_EN_2\32bit\Win2K_Vista”

Bước 8: Khi hoàn thành thì hãy nhấn chọn Open

ten-may-in-xuat-hien-tren-giao-dien
Tên máy in của bạn sẽ xuất hiện lên màn hình máy tính

Bước 9: Tên máy in của bạn sẽ xuất hiện lên màn hình máy tính

Hãy thực hiện một cú Click chuột chọn và chọn Next. Tiến hành bấm chọn “Next” cho đến khi kết thúc quá trình cài đặt.

Chỉ với 9 bước khá đơn giản với những thao tác khá nhanh gọn là các bạn có thể cài đặt Driver máy in thành công.

cai-dat-drive-may-in-thanh-cong
Cài đặt Driver máy in thành công

Thông qua đĩa CD cài đặt driver cho máy in

Trong phương pháp tiếp theo mọi người khi mới mua máy in sẽ được thêm một đĩa CD để cài đặt driver trên thiết bị của mình. Trường hợp các bạn bị mất thì có thể đến các trung tâm hoặc nơi sửa chữa để mua đĩa này về để dùng. Đối với trường hợp mọi người sử dụng cách này để cài driver thì hoàn toàn không cần truy cập vào trong chuyên mục của blog hỗ trợ tải file về mà thực hiện theo các bước sau để tiền hành cài:

Bước 1: Lắp đĩa CD vào trong máy tính windows 10/8/7 cần cài đặt và đợi hệ thống chạy file

Bước 2: Tiếp theo hệ thống windows sẽ hiện ra một cửa sổ cài đặt, để thực hiện mọi người chọn vào Install và tiến hành tùy chỉnh đến khi hệ điều hành cập nhật driver là được

Cài đặt trực tiếp driver cho máy in thông qua internet

Để thực hiện phương pháp này thì người dùng vẫn phải sử dụng các đường dẫn chia sẻ link tải driver tại website blog hỗ trợ cho máy in của mình. Lưu ý khi sử dụng phương pháp này thì các bạn cần phải lựa chọn đúng phiên bản hộ trợ hệ điều hành của máy tính nếu không sẽ không thể sử dụng được nhé. Để thực hiện mọi người làm như sau:

Bước 1: Tìm và tải về máy tính phiên bản driver cài đặt cho máy in sau đó nhấn chuột 2 lần vào file để khởi chạy

Bước 2: Trong phần tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ cài đặt driver. Trong phần này tùy thuộc vào file driver nó sẽ hiện lên hình ảnh tên của máy in đó, mọi người lựa chọn cùng với tên sản phẩm và chọn OK

Bước 3: Tiếp theo thì một bảng điều khoản sử dụng của nhà phát triển hiện ra, bỏ qua giai đoạn này bằng việc nhấn chọn Accept

Bước 4: Bây giờ trên máy tính sẽ tiếp tục hiện một hộp thoại cài đặt, nó có tác dụng giúp tùy chỉnh cổng kết nối giữa 2 thiết bị máy tính và máy in. Trong phần này mọi người lựa chọn để kết nối và tiến hành nhấn OK để hoàn thành quá trình nhé!

Tổng kết

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cụ thể về việc tải Driver và các tiến hành cài đặt Driver máy in nhanh chóng nhất. Hi vọng các bạn có thể áp dụng thành công trong quá trình cài đặt Driver cho máy in của mình. Để có thêm nhiều kiến thức về công nghệ, đặc biệt là máy tính hay truy cập danh mục thủ thuật máy tính trên blog hỗ trợ thường xuyên để nắm bắt được những kiến thức này nhé.