53 lượt xem

Hướng dẫn test keyboard online nhanh chóng và hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy tính hằng ngày, chắc hẳn ai cũng hiểu được vai trò mà bàn phím đem lại. Đặc biệt với dân văn phòng hoặc các game thủ, thì bàn phím là vật không thể xa rời việc kiểm tra keyboard online. Thậm chí đối với nhiều game thủ, họ còn chi ra rất nhiều tiền để mua những bàn phím có chất lượng phím bấm và độ phản hồi tốt hơn. Nhìn chung, bạn có thể thấy được bàn phím là thiết bị đóng vai trò rất lớn trong khả năng trải nghiệm của người dùng và trong chuyên mục thủ thuật hay thuộc website blog hỗ trợ mình xin được hướng dẫn mọi người cách test keyboard online nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhưng không phải hầu hết các bàn phím đều đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái. Một vài lỗi không phản hồi hoặc phản hồi chậm, dẫn đến hiện tượng “đơ” hoặc gõ nhưng máy tính không nhận. Điều này cũng do nhiều lý do tác động, có thể là do bàn phím hoặc do xung đột với phần mềm máy tính. Do đó, việc xác định được lỗi sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng khắc phục. Chính vì thế, bài viết này mình chia sẻ cho các bạn test keyboard online để xem có phải do bàn phím hỏng hay không một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

3 Cách test keyboard online trên những website cơ bản

Như đã đề cập bên trên, trong quá trình sử dụng bàn phím, việc nhập các ký tự bị gián đoạn hoặc không phản hồi. Nhưng bạn không thể xác định được đó là phím nào hoặc xác định nhầm phím. Cho nên việc kiểm tra sẽ rất quan trọng, đặc biệt là quyết định mua một bàn phím mới. Thông thường các bạn sẽ mở Notepad hoặc bấm tất cả các phím để kiểm tra, nhưng cách làm này thường sẽ có độ chính xác không cao. Do đó, nhiều nhà phát triển đã tìm cách kiểm tra bàn phím hiệu quả hơn bằng việc test keyboard online trên nhiều website cơ bản mang độ chính xác cao hơn.

Những công cụ hỗ trợ trực tuyến này thường sẽ được phát triển trên những website giúp người dùng dễ dàng truy cập và kiểm tra, hay các phần mềm với dung lượng nhỏ để truy cập để kiểm tra mà không cần đến Internet. Nhưng trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra trên những website này trước nhé. Nếu có cơ hội mình sẽ tìm hiểu và chia sẻ thêm cho các bạn những phần mềm kiểm tra bàn phím hay hơn.

Key Test

Đây là một website phục vụ cho việc test keyboard online một cách miễn phí và có giao diện thân thiện với người dùng. Không yêu cầu thêm bất kỳ điều gì mà chỉ cần thực hiện ngay lập tức việc kiểm tra bàn phím. Các bạn hãy thực hiện như sau:

  • Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ của Key Test thông qua đường link này
  • Ngay lập tức giao diện của website sẽ xuất hiện cho các bạn. Các bạn hãy bấm trên bàn phím để website nhận, nếu phím nào còn hoạt động thì website sẽ phản hồi ở phím đó và đổi thành màu trắng. Nhưng nếu không hoạt động thì website sẽ không phản hồi lại.

Keyboard Tester

Là một website khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng trong việc test keyboard online. Đặc biệt hơn là website này vẫn hỗ trợ người dùng hoàn toàn miễn phí, nên các bạn cứ thoải mái dùng nhé. Hãy tiến hành như sau:

  • Đầu tiên hãy truy cập vào website của Keyboard Tester bằng cách nhấn vào đây. Tại trang chủ, các ban hãy nhấn Launch the Tester để hệ thống xuất hiện hộp thoại Keyboard Tester.
  • Các bạn sẽ thấy được giao diện bàn phím và hãy tiến hành bấm các phím để kiểm tra. Phím nào phản hồi thì sẽ được chuyển sang ô màu xanh, còn phím nào không phản hồi thì sẽ không thay đổi gì.

Keyboard Checker

Các bạn cũng tiến hành tương tự như những website ở trên, và hãy an tâm vì đây vẫn sẽ là một trang web hoàn toàn miễn phí cho các bạn.

  • Hãy truy cập vào đường dẫn keyboardchecker.com tại đây
  • Tiếp tục nhập các phím để kiểm tra độ nhạy cũng như là có phím nào không hoạt động được hay không. Phím nào hoạt động bình thường cũng sẽ chuyển sang màu xanh và ngược lại.

Như vậy các bạn đã có thể kiểm tra được bàn phím một cách hoàn toàn miễn phí. Những website này thực sự rất hữu dụng, để từ đó các bạn có thể phần nào biết được lỗi gì nếu bàn phím không phải hồi một phím bất kỳ. Vậy chúng ta sẽ phải làm gì nếu biết bàn phím bị lỗi hoặc hỏng. Hãy cùng theo dõi tiếp ở bên dưới nhé.

Làm gì khi đã xác định được lỗi trên bàn phím?

Từ việc test keyboard online trên những website mà mình giới thiệu bên trên. Các bạn đã có thể phần nào xác định được lỗi đến từ bàn phím hay có xung đột với các phần mềm trong máy tính. Khi đã biết lỗi gì thì chúng ta sẽ phải làm những gì?

Lỗi xung đột phần mềm

Nếu lỗi này xảy ra, các bạn hãy thử thực hiện lại việc cài đặt hệ điều hành cho máy tính. Nhưng mình khuyến khích ai hiểu rõ thì nên tự làm, còn không hiểu rõ về mảng này thì nên đem ra các trung tâm bảo hành hoặc tìm đến các thợ sửa máy tính lành nghề.

Lỗi phần cứng

Nếu là lỗi này, thì các bạn hãy xem xét mức độ ảnh hưởng mà quyết định xem có nên đổi bàn phím mới hay không. Nếu đơn giản chỉ là lỗi nhẹ, thì hãy cố gắng sử dụng thêm một khoảng thời gian nữa, hoặc nếu để tiết kiệm hơn thì sửa chữa lại một chút để dùng tốt hơn. Nhưng đối với trường hợp phím bị hỏng quá nhiều, thì mình nghĩ các bạn nên đổi cho bản thân một bàn phím tốt hơn.

Tổng kết

Như vậy, các bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra bàn phím thông qua việc test keyboard online một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Đừng quên theo dõi các chuyên mục liên quan tại website blog hỗ trợ mỗi ngày để có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé!