1268 lượt xem

Hướng dẫn tạo ID Apple Mỹ (nước ngoài) dễ dàng và nhanh chóng

Việc sử dụng các tài khoản Apple trên các thiết bị điện tử của công ty Apple đã quá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, chính sách phân phối các ứng dụng ở mỗi quốc gia trên lãnh thổ của Apple là khác nhau. Điều này dẫn tới khi bạn sử dụng ID của Apple ở Việt Nam sẽ có vài ứng dụng bị hạn chế, thật sự phần nào cũng gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Chính vì thế, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo ID Apple Mỹ để có thể sử dụng để tải các ứng dụng mà mình yêu thích bị hạn chế ở Việt Nam một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách tạo ID Apple Mỹ

Có lẽ việc tạo tài khoản Apple trong thực tế không dễ dàng như chúng ta thường nghĩ, các bạn hay gặp phải một vấn đề trong quá trình đăng ký chính là việc yêu cầu VISA hoặc Mastercard. Vì vậy, mình sẽ chia sẻ cách tạo ID Apple Mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng, các bạn có thể áp dụng một trong hai cách bên dưới để hoàn thành trọn vẹn quá trình đăng ký nhé.

Tạo ID Apple Mỹ trên thiết bị máy tính

Nếu các bạn quen thuộc với việc đăng ký một tài khoản nào đó trên các thiết bị máy tính, thì hãy cùng mình thử ngay việc tạo tài khoản Apple trên máy tính nhé. Hãy thực hiện cùng mình theo những bước sau đây:

  • Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang web của Apple (https://appleid.apple.com/). Tiếp theo, bạn hãy chọn ngay mục có tên Create Your Apple ID.
  • Sau đó, các bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu.Tiếp theo, các bạn chờ đợi email được gửi về và nhập mã xác nhận để hệ thống hoàn thành yêu cầu đăng ký tài khoản.
    Xác nhậnnhững thông tin đăng ký ở từng dòng để bước đầu tạo ID Apple Mỹ

Mã code sẽ gửi về email đăng ký (bao gồm 6 chữ số) và bạn nhập vào nó

  • Sau đó, các bạn hãy dùng điện thoại đăng nhập vào App Store bằng tài khoản vừa đăng ký bên trên. Tiếp tục nhấn nút Review trong hộp thoại vừa xuất hiện, sau đó chọn tiếp vào mục Agree to Terms and Conditions và nhấn Next. Lưu ý tại mục Payment Method các bạn hãy chọn None, sau đó hãy điền vào các mục thông tin bên dưới (có thể tìm kiếm thêm trên Google) và mình sẽ chia sẻ vài thông tin mà các bạn có thể điền theo như sau: Street: 7401 Manhattan Ave, City: Vernon Hills, State: Illinois, Zip: 60061 và Phone: 224 1350143. Sau đó, chỉ cần nhấn nút Next để hoàn thành quá trình thôi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thay đổi sang một quốc gia khác trong quá trình tạo ID Apple Mỹ bằng cách chọn một quốc gia mà bạn muốn đăng ký, thật sự quá dễ dàng phải không các bạn. Thêm vào đó, các bạn có thể dùng một cách khác mà không cần dùng một lúc hai thiết bị như cách này.

Tạo ID Apple Mỹ ngay trên điện thoại

Nếu như các bạn không dùng các thiết bị máy tính thì cũng đừng quá lo lắng, cách này sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác đăng ký trực tiếp trên thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng. Mình cũng khuyên các bạn nên thực hiện các này để nhanh hơn, hạn chế dùng hai thiết bị để tiết kiệm tối đa thời gian cho việc thực hiện đăng ký. Bây giờ hãy cùng mình thực hiện các thao tác trên điện thoại nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành đăng xuất tài khoản hiện có trên thiết bị của mình (nếu chưa thì bỏ qua bước này). Truy cập vào Cài đặt và chọn mục iTunes & App Store. Tiếp tục chọn Apple ID và nhấn đăng xuất.
  • Bước 2: Tiến hành truy cập vào App Store, chọn một ứng dụng miễn phí bất kỳ (không chọn ứng dụng trả phí nhé) để tiến hành tải về máy. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Apple thì các bạn hãy chọn Create New Apple ID.
  • Bước 3: Hãy chọn United States (nếu các bạn cần tạo ở quốc gia khác thì hãy chọn quốc gia phù hợp) và nhấn Next, sau đó hãy nhấn Agree. Tiếp theo đó, các bạn hãy nhập các thông tin hệ thống yêu cầu từ bạn. Cứ tiếp tục cho đến khi tới trang hiển thị mục Billing Information thì hãy chọn None. Các bạn hãy bỏ qua phần iTunes Gift Cards and iTunes. Ở mục Billing Address hãy điền thông tin của bạn và có thể dùng lại các địa chỉ ở cách trên nhé. Như mình cũng đã nói bên trên, các bạn có thể tìm thêm các địa chỉ và Postcode ở trên các trang mạng khác để nhập vào. Và hãy nhấn Done.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong bước 3, các bạn hãy tiến hành đăng nhập vào email của các bạn và truy cập vào đường dẫn mà Apple đã gửi đến email của bạn. Và bây giờ các bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vừa đăng ký nữa mà thôi.

Tổng kết

Như vậy, mình đã chia sẻ cho các bạn được hai cách đơn giản và nhanh chóng trong việc tạo ID Apple Mỹ và thậm chí là các quốc gia khác mà các bạn cần. Mình mong các bạn đã có thể giải quyết được vấn đề về chính sách phân phối ứng dụng của công ty Apple tại các quốc gia khác nhau, điều này chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cách phải chấp nhận và tạo ngay cho mình một tài khoản Apple khác ở nước ngoài để có thể dùng để tải các ứng dụng cần thiết. Mình chúc các bạn thành công và xin cảm ơn đã đọc bài viết.

Thẻ tìm kiếm: