136 lượt xem

Nguyên nhân và cách sửa lỗi đèn đỏ IQOS

Ngày nay việc sử dụng thuốc lá điện tử ngày càng lớn và cũng từ đó có rất nhiều bạn gửi câu hỏi đến blog hỗ trợ vì nguyên do đèn đỏ IQOS bị báo lỗi, và cũng tiện trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến mọi người nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn đỏ IQOS cũng với một số thông tin liên quan đến công cụ này ở phía bên dưới đây

Lỗi đèn đỏ ở IQOS là gì?

Lỗi đèn đỏ ở IQOS là hiện tượng IQOS xuất hiện đèn đỏ nhấp nháy liên tục khi sạc hay sạc không vào điện dù cho cáp sạc không bị hỏng và trong trường hợp này rất ít người chú ý đến một số thông tin ở dưới đây mình sẽ chia sẻ thêm cho mọi người về nguyên nhân cũng như cách khắc phuc

Nguyên nhân gây ra lỗi đèn đỏ ở IQOS

Bảng mạch bị gãy và điện không thể đến lưỡi gà

Thiết bị IQOS được tích hợp hệ thống bảo vệ tự động rất hiện đại đó là hệ thống tự chuyển sang chế độ an toàn và báo hiệu bằng đèn khi máy có dấu hiệu bị hỏng để tránh tình trạng chập mạch, đoản mạch, nổ pin trong lúc người dùng sử dụng.

Vì bản chất IQOS là một thiết bị điện tử với nhiều vi mạch tinh vi ở bên trong nên khi IQOS bị đánh rơi hay va đập mạnh khiến cho các mạch điện bên trong bị gãy, không tiếp điện được cho lưỡi gà thì lúc này hệ thống bảo vệ tự động sẽ được kích hoạt, bắt đầu xuất hiện đèn đỏ báo hiệu là thiết bị đang gặp vấn đề.

Do thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ

Việc tàn dư một lượng nhỏ tinh dầu hay tàn thuốc sau khi sử dụng là một điều rất hay xảy ra IQOS. Nên nếu bạn không vệ sinh thường xuyên và vệ sinh kĩ càng, đúng cách thì lâu dần phần tàn dư tích tụ đó sẽ có thể bám vào lưỡi gà khiến lưỡi gà không tiếp được điện dẫn tới xuất hiện đèn đỏ báo hỏng.

  • Do máy IQOS bị dính nước hoặc nước ngấm vào bên trong các vi mạch cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máy IQOS bị nháy đèn đỏ
  • Có thể là do thiết bị kém chất lượng

Khi bạn mua trúng những thiết bị IQOS kém chất lượng thì sau khi sử dụng một thời gian, chất lượng sản phẩm xuống cấp dẫn đến tình trạng hư hỏng, báo lỗi sai.

Những cách sửa lỗi đèn đỏ IQOS nhanh nhất

Cách 1: Kiểm tra xem thiết bị IQOS đã được cắm đúng cách vào bộ sạc chưa bằng cách nhìn dấu hiệu đèn khi mở. Vì nếu không cắm đúng, sạc sẽ không vào khiến đèn mãi báo đỏ. Chú ý là không nên mạnh tay khi rút sạc ra khỏi thiết bị.

Cách 2: Tạo độ ấm cho thiết bị. IQOS không sạc được báo lỗi đèn đỏ rất có thể do lỗi của nhiệt độ. Để tạo độ ấm cho thiết bị bạn có thể xoa tay hoặc ủ ấm bằng khăn, chăn, áo. Khi nhiệt độ ở mức thích hợp hãy thử sạc lại.

Cách 3: Thường xuyên vệ sinh thiết bị để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Các chuyên gia khuyên rằng để kéo dài tuổi thọ sản phẩm cũng như khiến khói tạo ra thơm ngon, bạn nên thường xuyên vệ sinh tẩu thuốc để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, tránh xuất hiện các lỗi gây hư hỏng.

Cách 4: Thử reset cả 2 phần của IQOS: reset cục sạc bằng cách ấn nút Bluetooth và nút nguồn, reset tẩu hút sau khi ngắt sạc bằng cách giữ nút cho đến khi tắt.

Cách 5: Trong 1 vài trường hợp, có thể main của máy bị ẩm nên sẽ hiện lỗi đèn đỏ vì vậy bạn có thể khắc phục bằng cách cho thiết bị vào tủ lạnh khoảng 1 phút để hút bớt ẩm cho thiết bị. Sau đó khởi động lại và kiểm tra xem còn tình trạng đèn báo đỏ nữa không. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên bỏ thiết bị vào tủ lạnh quá lâu, vì hơi nước trong tủ lạnh có thể khiến thiết bị bị ẩm hơn và nhanh hỏng.

Trên đây là một vài cách sửa lỗi đèn đỏ IQOS thường gặp. Nếu bạn đã thử hết những cách sửa lỗi nháy đèn đỏ IQOS trên mà vẫn thiết bị vẫn không hoạt động bình thường trở lại thì tốt nhất bạn nên mang thiết bị tới những cơ sở chuyên về sửa chữa thuốc lá điện tử để được tư vấn sửa chữa.

 

  1. Một vài tip để sử dụng IQOS tốt và bền nhất

+ Khi không sử dụng trong 1 thời gian thì nên tắt nguồn của thiết bị đi để tiết kiệm pin và đảm bảo an toàn hơn.

+ Khi vệ sinh thiết bị thì nên dùng dụng cụ chuyên dùng hoặc là tăm bông kết hợp với dung dịch vệ sinh chuyên dụng của IQOS để vệ sinh từ lồng gà vào trong chân lưỡi gà và cần cẩn thận để không làm gãy lưỡi gà. Và cần chú ý là không vệ sinh tẩu ngay khi vừa mới sử dụng xong. Chúng ta nên để cho nó nguội rồi hãy vệ sinh.

+ Nên sử dụng túi chống sốc, chống bụi cho thiết bị để hạn chế va đập và chống bám bụi cho thiết bị.

Note: Lưu ý rằng bài viết này chia sẻ đến các bạn về cách sửa lỗi đèn đỏ IQOS nhưng không khuyến khích các bạn sử dụng loại thuốc lá điện tử này bởi theo các nhà nghiên cứu và khoa học chứng minh thì sản phẩm này vẫn có chất gây nghiện cũng như gây hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế, mọi người nên hạn chế sử dụng cũng như sớm ngừng sử dụng sản phẩm này càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình

Lời kết

Như vậy thì ở trên đây là bao gồm những thông tin chia sẻ đến những ai đang tìm hiểu cho mình về nguyên nhân lỗi đèn đỏ IQOS kèm cách sửa lỗi khi gặp vấn đề ở những chia sẻ bên trên rồi đó. Cũng mong mọi người nhận biết rõ về sản phẩm này và nhanh chóng rời bỏ nó tránh làm hại đến sức khỏe