851 lượt xem

3 Cách lết nối laptop với tivi chạy Android TV dễ dàng

Có nhiều người hỏi với mình rằng làm cách nào để có thể kết nối được máy tính laptop với tivi Android bởi hiện nay tuy rằng dòng thiết bị Android TV đã không còn xa lạ nhưng để biết được phương pháp kết nối laptop với tivi chạy Android TV lại không phải là chuyện mà nhiều người biết. Nếu như anh chị và các bạn cũng đang có cùng thắc mắc như vậy thì có thể tham khảo trong chuyên mục thủ thuật hay thuộc blog hỗ trợ dưới đây mình sẽ chia sẻ đến mọi người phương thức làm điều này một cách dễ dàng nhất

Giới thiệu sơ lược

Tivi có thể nói là một thiết bị đã gắn liền với rất nhiều người dùng xưa và nay. Nó giúp người dùng có thể giải trí một cách dễ dàng và theo dõi những tin tức đáng chú ý. Qua nhiều năm phát triển, các nhà sản xuất cũng đã cải thiện chất lượng tivi rất nhiều. Đáng nói nhất là thiết bị tivi có hệ điều hành Android, như một chiếc điện thoại cỡ to. Điều này giúp cho việc giải trí và trải nghiệm của người dùng thêm phần thú vị.

Nhiều tính năng được nhà sản xuất tích hợp vào các tivi sử dụng Android TV. Nhằm giúp người có thể sử dụng tối ưu hoá hơn, thậm chí có thể kết nối với các thiết bị khác. Đặc biệt là điện thoại hoặc laptop của anh chị và các bạn. Vậy làm sao để có thể kết nối laptop với tivi chạy Android TV? Thật sự rất đơn giản, anh chị cùng các bạn hãy theo dõi những cách bên dưới mà mình chuẩn bị chia sẻ nhé.

Những cách kết nối laptop với tivi chạy Android TV

Việc kết nối laptop với tivi chạy Android TV, sẽ giúp cho người dùng có không gian làm việc rộng hơn. Cùng với đó là có thể dễ dàng mở những bộ phim hoặc văn bản có sẵn trong máy tính. Mà không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm trên TV. Để kết nối thì anh chị có thể dùng một trong nhiều cách bên dưới đây nhé.

Sử dụng cổng HDMI kết nối laptop với Android TV

Như anh chị và các bạn đã biết, HDMI chính là cổng kết nối thông dụng giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại,..) với thiết bị phát (tivi, máy chiếu,…). Nó không chỉ giúp anh chị truyền thông tin hình ảnh, mà còn truyền cả âm thanh. Đầu tiên, anh chị hãy xem thử tivi hoặc laptop của anh chị có đang sử dụng cổng HDMI hay không. Tiếp theo đó, chính là cáp HDMI cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu anh chị đã có đầy đủ thì bắt đầu thực hiện việc kết nối laptop với tivi chạy Android TV nhé.

Bước 1: Trên thiết bị máy tính anh chị thực hiện kết nối cổng HDMI trên dây cáp với HDMI của laptop giống như hình minh họa mình có chia sẻ ở phía bên dưới

Bước 2: Tiếp tục kết nối cổng HDMI trên dây cáp còn lại với HDMI của thiết bị TV sử dụng hệ điều hành Android

Bước 3: Sau đó, anh chị có thể thấy trên Android TV sẽ báo các kết nối của nguồn vào giống như ảnh minh họa bên dưới. Tại đây, anh chị và các bạn sử dụng điều khiển để chọn nguồn mà anh chị đã cắm vào tương ứng. 

Bước 4: Quay trở lại bên máy tính mọi người dùng tổ hợp phím Windows + P trên laptop để điều chỉnh các chế độ màn hình. Sau đó, hãy chọn Duplicate.

Bước 5: Khi mà hoàn tất các thao tác TiVi sẽ hiển thị những gì mà laptop đang hiển thị giống như ảnh mình đã kết nối giữa laptop và tivi ở bên dưới. Vậy là anh chị đã thành công việc kết nối giữa laptop với tivi rồi.

Note: Ưu điểm của hướng dẫn này là nó khá dễ dàng và rất dễ thực hiện cho dù anh chị có là người không hiểu rõ về máy tính cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng vấn đề của phương pháp kết nối này lại ở chỗ không thể mang thiết bị đi quá xa so với dây nối chỉ ở trong khoảng cách nhất định mà thôi. Nếu như mọi người muốn kết nối laptop với Android TV thông qua tivi để có thể mang chiếc máy tính đi đến bất cứ đâu trong gia đình mình mà vẫn hiển thị qua chiếc tivi thì có thể theo dõi ở phía bên dưới

Sử dụng Wifi Display kết nối laptop với tivi Android

Đây là tính năng kết nối không dây được Intel phát triển, giúp người dùng chiếu màn hình laptop lên TV có hỗ trợ Widi. Nhưng lưu ý, thiết bị laptop của mọi người phải dùng chip của Intel và TV của anh chị cho phép kết nối mạng (Android TV).

Bước 1: Anh chị và các bạn bật tính năng Wifi Display trên TV của mình. Tuỳ vào cách đặt tên, mà nó có thể gọi là Widi, Wifi Display, Wireless Display hoặc Screen Share. Anh chị có thể mở nó ở trang chủ của TV hoặc vào phần cài đặt nhé. Sau đó, TV sẽ hiển thị tên thiết bị và mật mã.

Bước 2: Tiếp theo đó, anh chị hãy tiến hành mở tính năng đó trên laptop của mình. Ở phần này sẽ tùy thuộc vào người dùng sử dụng hệ điều hành nào mà sẽ có những thao tác khác nhau. Bao gồm :

  • Đối với người dùng Windows 7, thì anh chị phải tải phần mềm Widi về máy. Sau đó cài đặt và khởi động phần mềm. Khi tivi đã quét được laptop của anh chị hãy tiến hành nhập tên tv và mật mã (nếu hệ thống yêu cầu).
  • Đối với người dùng Windows 8, anh chị hãy rê chuột sang bên phải màn hình. Sau đó chọn Devices > Project > Add a Wireless Project > chọn tivi mà anh chị đang muốn kết nối. Nếu hệ thống yêu cầu mật mã thì hãy nhập mật mà mà tivi đã hiển thị cho anh chị từ trước.
  • Đối với người dùng Windows 10, anh chị và các bạn lưu ý phải kết nối tv với laptop cùng một wifi nhé.

Bước 3: Trên màn hình máy tính laptop anh chị và các bạn nhấn vào nút Start ở góc trái màn hình như hình minh họa bên dưới

Bước 2: Tại đây hiển thị ra các tùy chọn thì mọi người nhấn vào Settings (cài đặt) để tiến hành cài đặt cấu hình kết nối giữa 2 thiết bị này

Bước 3: Trong phần tiếp theo mọi người nhấn chọn Devices để vào phần hệ thống trên laptop chuẩn bị cho thao tác cài đặt

Bước 4: Tiếp tục chọn Add Bluetooth or other devices. Phần này giúp mọi người điều chỉnh bluetooth và các thiết bị trên máy tính

Bước 5: Trong phần tùy chọn sẽ hiển thị ra một số lựa chọn cho mọi người, tiếp tục chọn Wireless display or dock.

Bước 6: Ở phần này hệ thống sẽ hiện ra những kết quả với tên của những tivi đang trong khu vực có thể kết nối được. Chọn thiết bị TV mà anh chị muốn laptop kết nối. 

Bước 7: Sau khi hoàn tất, tivi sẽ hiển thị những gì mà laptop đang hiện. Bây giờ mọi người có thể xem thông qua ảnh mà mình chia sẻ bên dưới và mang đi khắp căn hộ của mình mà vẫn có thể kết nối được

Note: Đối với cách kết nối này thì khi di chuyển laptop mọi người nên chú ý đến các vật cản khiến cho tín hiệu bị cản như tường, cửa gỗ hay các thiết bị có từ tính là được nhé

Sử dụng DLNA kết nối tivi Android với laptop

Kết nối này sẽ khác với hai kết nối trên một chút vì phần lớn kết nối này chỉ cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh. Cho nên nếu anh chị và các bạn sử dụng kết nối này chỉ giúp việc thưởng thức hình ảnh to và rõ ràng hơn. Hoặc anh chị muốn xem kỹ màu sắc của hình ảnh hơn. Và việc kết nối laptop với TV chạy Android TV cũng tương tự như cách phía trên. Laptop của mọi người bắt buộc phải chạy hệ điều hành Windows và tv phải có tính năng DLNA. Phần lớn các TV chạy Android TV đều sẽ có tính năng này.

Bước 1: Trên chiếc máy tính laptop của mọi người thì anh chị và các bạn tiến hành mở Windows Media Player > Stream > Turn on media Streaming.

Bước 2: Để chuyển hình ảnh sang tv thì anh chị vào Pictures và nháy chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển. Chọn Cast to Devices rồi tiếp tục chọn thiết bị mọi người muốn phát. Sau đó, TV sẽ thông báo và anh chị nháy chọn Đồng ý hoặc Cho phép. 

Như vậy, đã hoàn tất được quá trình chuyển ảnh từ laptop sang thiết bị tv của anh chị rồi. Phương thức này thì chỉ có thể chia sẻ khi mà cả laptop và tivi Android đều ở chế độ kết nối mở thì mới có thể thực hiện đươc

Tổng kết

Như vậy mình đã hướng dẫn anh chị cùng các bạn được vài cách nhanh chóng giúp mọi người dễ dàng kết nối laptop với tivi chạy Android TV còn khá nhiều trường hợp khi kết nối gặp phải vấn đề thì hãy chia sẻ đến mình trong phần hỏi đáp thuộc blog hỗ trợ nhé. Mình cũng xin được dừng viết lại tại đây vì chủ đề này cũng khá đầy đủ các thông tin rồi, còn nhiều bài viết hữu ích hơn trên website chờ mọi người đọc khám phá đó.

Thẻ tìm kiếm: