420 lượt xem

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy tính

Ngày nay có lẽ điện thoại là một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người dùng. Chúng gần như hỗ trợ chúng ta trong phần lớn công việc cũng như là học tập. Nhưng khi làm việc với điện thoại mà anh chị và các bạn lại muốn truyền dữ liệu ấy sang máy tính, để dễ dàng thao tác hơn. Thì rất nhiều người dùng vẫn không biết cách kết nối điện thoại với máy tính cá nhân của mình. Chính vì thế, hôm nay mình xin phép được hướng dẫn mọi người cách kết nối điện thoại với máy tính nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Các cách kết nối điện thoại với máy tính cá nhân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điện thoại sử dụng các hệ điều hành khác nhau. Nhưng đại đa số vẫn là Android và IOS, nên mình sẽ hướng dẫn những cách kết nối điện thoại với máy tính trên hai hệ điều hành này nhé. Vì ở mỗi hệ điều hành đòi hỏi việc kết nối khó dễ khác nhau, nên anh chị và các bạn hãy theo dõi thông tin bên dưới và thực hiện theo nhé.

Kết nối điện thoại trực tiếp bằng cáp USB

Đây có thể nói là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nhưng cách này lại chỉ phổ biến với các thiết bị điện thoại dùng Android trên thị trường. Nên mọi người hãy cân nhắc nếu sử dụng IOS.

Bước 1: Đầu tiên anh chị hãy có một cáp USB để kết nối điện thoại với thiết bị máy tính của mình (có thể dùng cáp sạc điện thoại của các bạn).

Bước 2: Kết nối 1 đầu USB vào máy tính, đầu còn lại hãy kết nối với thiết bị điện thoại mà anh chị muốn. 

Bước 3: Sau khi đã kết nối, máy tính của anh chị sẽ hiện một thông báo. Với mục đích hỏi mọi người cho phép máy tính kết nối với điện thoại theo phương diện nào.

  • Sạc thiết bị này: Ở chế độ này thì điện thoại của mọi người sẽ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với máy tính, mà chỉ dùng để sạc pin như thông thường anh chị vẫn cắm sạc.
  • Truyền tệp: Chế độ này điện thoại sẽ cho phép máy tính lấy dữ liệu từ điện thoại ra. Trong đó, có dữ liệu ảnh, tệp tin,… và nhiều kiểu dữ liệu khác. Thêm vào đó, cũng cho phép mọi người đưa dữ liệu từ máy tính vào điện thoại.
  • Truyền ảnh: Tương tự như chế độ bên trên, nhưng chỉ cho phép máy tính lấy một loại dữ liệu duy nhất là hình ảnh. 
  • MIDI: Chế độ này cho phép anh chị truyền dữ liệu liên quan đến âm thanh, như các dữ liệu nhạc, ghi âm,… cùng nhiều dữ liệu khác.

Kết nối điện thoại với máy tính bằng Bluetooth

Nếu anh chị và các bạn muốn kết nối điện thoại với máy tính nhưng lại lỡ làm mất dây sạc hoặc không có thiết bị cáp USB. Đừng lo lắng, vì chúng ta vẫn còn một cách khác mà không cần dùng tới các loại dây cáp. Đó chính là tính năng Bluetooth có sẵn trên điện thoại và máy tính. Cách này cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện thôi mọi người nhé.

Bước 1: Các bạn hãy kéo thanh công cụ của điện thoại xuống. Nhấn mở Bluetooth cho thiết bị điện thoại của mình.

Bước 2: Mở máy tính của anh chị lên, và hãy tiến hành mở Bluetooth trên máy tính. Nếu mọi người chưa biết cách mở Bluetooth trên máy tính thì hãy thực hiện như sau.

  • Đầu tiên anh chị nhấn vào Start chọn biểu tượng bánh răng (hay còn được biết là Cài đặt/Settings).
  • Sau đó, một loạt các thông tin cài đặt được hiện ra trước màn hình của mọi người. Hãy tìm và chọn mục Devices.
  • Tiếp theo đó, các bạn chọn mục Bluetooth & other devices bên trái của cửa sổ. Sau đó, bật tính năng Bluetooth của máy tính lên.

Bước 3: Lúc này các bạn hãy nhấn nút Scan trên thiết bị điện thoại của mình để tìm kiếm các thiết bị gần đó. Tìm tên thiết bị máy tính mà anh chị đã bật Bluetooth, sau đó nhấn vào tên thiết bị để tiến hành kết nối điện thoại với máy tính.

Như vậy là mình đã chia sẻ cho mọi người được hai cách đơn giản nhất để kết nối điện thoại với máy tính. Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thông dụng hiện nay. Nhưng nếu anh chị đang sử dụng các thiết bị iPhone, chạy hệ điều hành IOS thì phải làm sao. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi ở bên dưới nhé.

Kết nối điện thoại với máy tính bằng iTunes

Nếu như anh chị và các bạn đang dùng hệ điều hành IOS, thì không thể kết nối trực tiếp như các thiết bị Android. Mà cần phải cần đến một phần mềm hỗ trợ của Apple cung cấp. Đó chính là iTunes, và cách kết nối điện thoại với máy tính bằng ứng dụng này cũng rất đơn giản.

Bước 1: Mọi người bắt buộc phải có ứng dụng iTunes trên máy tính của mình. Hãy truy cập vào trang chủ của Apple theo đường dẫn dẫn: https://www.apple.com/itunes/download/. Nhớ hãy chọn đúng số bit mà máy tính mọi người hỗ trợ nhé.

Lưu ý: Các bạn nên dùng phiên bản mới nhất nhé. Nếu đã cài đặt từ trước thì hãy kiểm tra phiên bản và cập nhật bản mới nhất cho máy.

Bước 2: Dùng dây kết nối điện thoại iPhone của các bạn vào máy tính mà các bạn muốn kết nối.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong iTunes và kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp. Hãy chọn Tin cậy để cho phép máy tính truy cập vào điện thoại.

Như vậy là các bạn đã có thể kết nối thiết bị iPhone vào máy tính cá nhân của các bạn rồi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm một phần mềm khác để truyền dữ liệu qua lại giữa iPhone và máy tính. Đó chính là iFunbox, anh chị có thể thực hiện như sau.

  • Đầu tiên hãy tiến hành truy cập vào trang chủ của iFunbox bằng đường dẫn: https://www.i-funbox.com/en/index.html
  • Sau đó, tiến hành tải phần mềm về máy và tiến hành cài đặt như các ứng dụng thông thường khác.
  • Khi đã cài đặt hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Và bắt đầu thực hiện việc truyền tải dữ liệu qua lại giữa iPhone và máy tính của mình.

Tổng kết

Qua bài viết này, mọi người có thể thấy được rằng việc kết nối điện thoại với máy tính hoàn toàn không chỉ có một hai phương pháp mà có khá là nhiều và tùy ý lựa chọn. Để thực hiện quá trình truyền tải dữ liệu giữa hai thiết bị dễ dàng và nhanh chóng hơn mọi người cần tìm hiểu cũng như thực hiện phương pháp nào tiện lợi nhất với thiết bị của mình. Theo dõi thủ thuật hay của blog hỗ trợ mỗi ngày để có thêm nhiều bài viết, chủ đề hữu ích hơn nữa nhé!