709 lượt xem

Cách đăng ảnh gif lên facebook đơn giản, dễ thực hiện

Nếu anh chị là một người dùng Facebook lâu năm thì ắt hẳn sẽ biết tới thuật ngữ Gif đúng không? Hầu hết mọi người thường sử dụng Gif khi nhắn tin, khi bình luận hay khi đăng bài viết, và đó là một cách biểu thị cảm xúc một cách chân thực, chính xác nhất. Để giúp anh chị hiểu rõ tường tận hơn về khái niệm gif là gì, có thể tìm kiếm gif ở đâu và cách đăng ảnh gif lên facebook như thế nào? Anh chị hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha.

Gif là gì?

Gif (Graphics Interchange Format) hay ảnh động là tên gọi của một loại định dạng file đặc biệt. Gif không hẳn là video mà thực ra nó chứa nhiều hình ảnh và hỗ trợ trình chiếu các ảnh một cách liên tiếp nhau. Gif phổ biến bởi sự hữu ích trong việc truyền hình ảnh qua đường truyền lưu lượng nhỏ. Ngày nay, người ta sử dụng gif như một cách biểu thị cảm xúc thay cho các từ ngữ thông thường hay các hình ảnh tĩnh vì nó đem lại hiệu quả truyền đạt tốt hơn nên hệ thống “kho từ vựng gif” ngày càng dồi dào và trở nên rất phổ biến.

Nói đơn giản là vậy để mọi người hiểu hơn về ảnh gif còn mình trong chuyên mục wiki cũng đã có chia sẻ qua khá là nhiều thông tin liên quan đến những thông tin này. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về nó mọi người có thể nhấn ngay vào đường dẫn link Gif là gì

Tìm kiếm gif (ảnh động) ở đâu?

+ Google: Anh chị có thể dễ dàng tìm kiếm được hầu hết các loại ảnh động với đa dạng chủ đề, thể loại trên Google. Chỉ cần tìm kiếm theo cú pháp: “từ khóa cần tìm + chữ gif” thì Google sẽ trả về hàng loạt gif liên quan để có thể thoải mái chọn lựa. (Mẹo nhỏ: Anh chị hãy ưu tiên tìm kiếm từ khóa ảnh động bằng tiếng anh thì sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn nha.)

Cách tìm kiếm ảnh gif trên google để đăng lên trên mạng xã hội facebook
Cách tìm kiếm ảnh gif trên google để đăng lên trên mạng xã hội facebook

+ Tumbrl.com: Đây là một kho ảnh lớn, nơi anh chị có thể tìm kiếm những gif rất độc đáo và thú vị.

Cách tìm kiếm ảnh gif trên tumblr.com để đăng lên trên mạng xã hội facebook
Cách tìm kiếm ảnh gif trên tumblr.com để đăng lên trên mạng xã hội facebook

+ Imgur.com: Trang web chứa lượng ảnh động rất lớn, tha hồ cho anh chị chọn lựa.

Cách tìm kiếm ảnh gif trên imgur.com để đăng lên trên mạng xã hội facebook
Cách tìm kiếm ảnh gif trên imgur.com để đăng lên trên mạng xã hội facebook

+ Giphy.com: Đây là trang web cực kì nổi tiếng về việc cung cấp khả năng tạo dựng và lưu trữ gif. Anh chị có thể tận dụng để tạo nên cho mình những bộ gif độc đáo, riêng biệt nha.

Cách tìm kiếm ảnh gif trên Giphy.com để đăng lên trên mạng xã hội facebook
Cách tìm kiếm ảnh gif trên Giphy.com để đăng lên trên mạng xã hội facebook

Cách tạo gif cho riêng mình bằng Giphy

Để chuẩn bị cho việc đăng ảnh gif lên facebook ngoài việc mọi người sử dụng các trang mà mình chia sẻ phía bên trên thì cũng có thể áp dụng một cách khác đó là tự tạo cho riêng mình những ảnh động ngỗ nghĩnh riêng thông qua Giphy khá đơn giản mà mình sẽ chia sẻ ở phần mục bên dưới này

Bước 1: Đầu tiên, anh chị hãy tiến hành tải ứng dụng Giphy cho thiết bị của mình nha. (Tải trên Google Play trên điện thoại Android hay trên Apple Store ở iPhone hoặc mọi người có thể dẫn link từ blog hỗ trợ đều được hết nha)

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, anh chị hãy mở ứng dụng lên, rồi thực hiện theo các bước sau để tạo gif cho riêng mình.

Bước 3: Bạn click chọn vào biểu tượng dấu “+”, lúc này để tạo gif từ video có sẵn trong máy bạn nhấn vào SELECT GIF OR VIDEO FROM DEVICE hoặc chọn vào TAKE A VIDEO để quay video mới cho gif. Sau đó upload nó lên là xong. (Lưu ý là độ dài của 1 gif tối đa là 15 giây và dung lượng tối đa là 100MB) 

Hướng dẫn cách đăng ảnh gif lên facebook

Hiện nay trên mạng xã hội này có 2 cách để đăng ảnh GIF lên trên tường, theo đó mọi người có thể tham khảo cả 2 phần thông tin này phía bên dưới đây và lựa chọn cho mình một phương pháp cảm thấy là ổn áp nhất để thực hiện nha.

Cách 1: Đăng gif có sẵn trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, anh chị hãy mở điện thoại và truy cập vào ứng dụng Facebook.

Bước 2: Lúc này, bảng tin facebook sẽ hiện lên, ở phía trên màn hình sẽ nhìn thấy dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?, anh chị hãy nhấn vào đó thì màn hình hiển thị phần để nhập nội dung đăng bài như hình dưới đây.

Bước 3: Tiếp theo, để tiến hành chọn gif theo mong muốn, anh chị hãy kéo xuống phía dưới và nhấn vào chỗ Tệp GIF rồi hãy nhập từ khóa miêu tả tệp gif anh chị muốn đăng và lựa chọn gif phù hợp cho mình nha.

Bước 4: Sau khi chọn xong gif, màn hình sẽ quay trở lại nơi đăng bài, anh chị có thể chèn thêm phần tiêu đề đi kèm để giải thích cho gif của mình nếu muốn, rồi nhấn vào chữ Đăng để tiến hành đăng bài lên tường nhà mình.

Cách 2: Đăng gif mà bạn tìm được trên Giphy

Anh chị hãy truy cập vào trang Giphy.com rồi tìm kiếm gif động theo ý muốn. Sau khi chọn lựa xong, giờ muốn chia sẻ gif đó lên facebook thì có 2 cách đơn giản sau:

+ Cách thứ nhất, anh chị hãy copy đường link của gif đó và truy cập vào Facebook rồi tìm đến vị trí đăng bài viết như mình đã chia sẻ ở bước 2 phía trên anh chị hãy “dán”(paste) đường link của gif vừa copy vào đó, rồi có thể chèn thêm tiêu đề hay mô tả cho gif và cuối cùng là tiến hành nhấn Đăng để đăng bài lên tường nhà.


+ Cách thứ hai, anh chị cũng tiến hành truy cập vào ứng dụng giphy rồi lựa chọn gif như trên, tiếp đến thay vì copy đường link thì anh chị hãy nhấn vào biểu tượng , rồi chọn vào biểu tượng Facebook thì ứng dụng facebook sẽ được mở lên và file gif đó đã được đính kèm vào, giờ anh chị chỉ cần thêm tiêu đề theo mong muốn rồi nhắn Đăng là xong.

 ##Tổng Kết:

Sử dụng gif làm cho những cuộc trò chuyện trở nên vui tươi hơn, những bài đăng sinh động, mới mẻ hơn, giúp biểu đạt được đúng cảm xúc của mình. Với những lợi thế như vậy, gif đã và đang dần trở nên phổ biến và có thể sẽ được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nữa trong tương lai không xa. Vì vậy, ngay từ bây giờ anh chị hãy nắm rõ công cụ này để có thể nắm bắt được những xu hướng mới một cách nhanh nhất nha.

Thẻ tìm kiếm: